Đâu là những loại ngũ cốc tốt nhất cho sức khỏe?

Việc đưa ngũ cốc vào bữa ăn là lựa chọn lành mạnh nhưng vẫn đảm bảo không phá vỡ quy tắc và thói quen, hãy bắt đầu chậm rãi và thay đổi đơn giản bằng cách cắt các thành phần ngũ cốc tinh chế thông thường và thay bằng những phiên bản 100%  nguyên hạt để tốt hơn cho sức khỏe bạn nhé!

Lúa mì

Nhiều nghiên cứu về dinh dưỡng đã chứng minh rằng lúa mì là một trong những loại ngũ cốc tốt nhất thế giới mà ai cũng nên sử dụng. Là loại ngũ cốc đa năng được tìm thấy trong nhiều sản phẩm, lúa mì nguyên chất chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.

  • Món nên thử: Các loại bánh mì có thành phần lúa mì; 

Yến mạch

Yến mạch rất giàu avenanthramide, một chất chống oxy hóa rất tốt cho tim mạch. Nếu đang tìm những loại yến mạch ăn liền, hãy tránh những loại chứa hàm lượng cao đường fructose và trộn một ít trái cây hoặc mật ong để thay thế vị ngọt cho món ăn.

  • Món nên thử: Sinh tố các loại trái cây với yến mạch; Sữa yến mạch; Yogurt yến mạch,…

Gạo lứt

Nếu có thể, hãy thay gạo trắng bằng gạo lứt thỉnh thoảng khi chế biến những bữa ăn và bạn sẽ cảm nhận ngay sự thay đổi sau một khoảng thời gian sử dụng. Trong gạo lứt rất giàu selen giúp làm giảm nguy cơ phát triển các bệnh như ung thư, bệnh tim và viêm khớp. Đặc biệt, đây cũng là loại thực phẩm giúp giảm cân rất hiệu quả và an toàn. 

  • Món nên thử: Cơm rang gạo lứt; Trà gạo lứt; Cháo gạo lứt,…

Kiều mạch

Cùng với hạt quinoa, rau dền, kiều mạch là một trong những nguồn ma-giê dồi dào nhất, một khoáng chất giúp cải thiện chức năng thần kinh và nó cũng chứa mangan, một thành phần rất quan trọng cho sức khỏe giúp tăng cường sức mạnh ở não và ngăn ngừa chứng loãng xương.

  • Món nên thử: Kiều mạch xào rau củ; Cháo kiều mạch,…

Ngô

Nếu không trải qua những phương thức chế biến nhiều dầu mỡ, ngô là loại thực phẩm cực kỳ khỏe mạnh cho bạn. Giàu vitamin B, ma-giê và phốt-pho, ngô có khả năng cải thiện đường ruột, giúp tránh bệnh tiểu đường, bệnh tim và viêm mãn tính rất hiệu quả. Cách dùng tốt nhất là luộc hoặc sử dụng trong các món canh súp hàng ngày.

Nguồn Nữ Doanh Nhân

Comments

comments