10 câu nói kinh điển của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long

Kỷ niệm 46 năm ngày mất của Lý Tiểu Long, Zing.vn điểm lại những phát ngôn giàu ý nghĩa, đầy tính nhân văn của huyền thoại võ thuật Trung Quốc.

10 cau noi kinh dien cua huyen thoai vo thuat Ly Tieu Long hinh anh 1
“Bạn có thể học hỏi, đúc rút kinh nghiệm từ những người thành công nhưng đừng cố gắng trở thành phiên bản thứ hai của họ”, huyền thoại sinh năm 1940 chia sẻ.
10 cau noi kinh dien cua huyen thoai vo thuat Ly Tieu Long hinh anh 2
Theo Lý Tiểu Long, mục đích của việc tập luyện võ thuật không phải là để phá những khúc gỗ, viên đá nhằm phô trương sức mạnh. Điều ông quan tâm đến võ thuật sẽ ảnh hưởng ra sao đến cách suy nghĩ, lối sống của con người.
10 cau noi kinh dien cua huyen thoai vo thuat Ly Tieu Long hinh anh 3
Lý Tiểu Long là người thực tế. Huyền thoại võ thuật người Trung Quốc không nhìn cuộc sống bằng lăng kính màu hồng, mà luôn khuyên học trò nỗ lực tập luyện để có sức mạnh chống chọi với những khó khăn và thử thách.
10 cau noi kinh dien cua huyen thoai vo thuat Ly Tieu Long hinh anh 4
Là con người, ai cũng sẽ có lúc mắc sai lầm và bản thân Lý Tiểu Long cũng vậy. Ông sẵn sàng tha thứ cho những người biết ăn năn sau khi mắc lỗi.
10 cau noi kinh dien cua huyen thoai vo thuat Ly Tieu Long hinh anh 5
Với huyền thoại Lý Tiểu Long, sự chuyên nghiệp là tập hợp của những thói quen trải qua sự rèn luyện một cách nghiêm túc. Những người hành động theo bản năng, háo thắng chỉ có kết cục là thất bại.
10 cau noi kinh dien cua huyen thoai vo thuat Ly Tieu Long hinh anh 6
“Cha tôi từng mở võ đường, thu nhận bất cứ ai muốn học võ, hết lòng truyền dạy võ thuật dù đó là người Mỹ, người Nhật hay người châu Phi. Chính vì điều này mà ông bị nhiều võ sĩ người Trung Quốc ghét”, Lý Hương Ngưng, con gái của Lý Tiểu Long, kể lại.
10 cau noi kinh dien cua huyen thoai vo thuat Ly Tieu Long hinh anh 7
Tham vọng lớn nhất cuộc đời Lý Tiểu Long là đưa võ thuật Trung Quốc, điện ảnh Trung Quốc phổ biến trên toàn thế giới. Trước khi đột ngột qua đời, ông đã hoàn thành một phần sứ mệnh của mình.
10 cau noi kinh dien cua huyen thoai vo thuat Ly Tieu Long hinh anh 8
Lý Tiểu Long quan niệm những kẻ tự cho rằng bản thân mình giỏi giang chưa chắc đã thành công. Ông đánh giá rất cao những người có nghị lực, biết bản thân mình ở đâu để phấn đấu. Thành công có thể sẽ đến muộn, nhưng đó là phần thưởng xứng đáng.
10 cau noi kinh dien cua huyen thoai vo thuat Ly Tieu Long hinh anh 9
Huyền thoại võ thuật Trung Quốc luôn nhắc nhở học trò không được thỏa mãn với cuộc sống mà hãy luôn nỗ lực, trau dồi bản thân để tiến xa hơn.
10 cau noi kinh dien cua huyen thoai vo thuat Ly Tieu Long hinh anh 10
Chỉ sống được 32 năm, nhưng Lý Tiểu Long luôn được thế hệ sau nhớ đến với tư cách là huyền thoại võ thuật, người sáng tạo ra võ phái Triệt quyền đạo, một nhân cách tốt đáng học hỏi. Ông đã được The Times xếp vào danh sách những nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất thế kỷ 20.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TIN NỔI BẬT