27 năm phát triển tại Việt Nam của Tập đoàn CapitalLand

Năm 2021, tập đoàn bất động sản CapitaLand tại Việt Nam đã đánh dấu cột mốc 27 năm hoạt động. Với tầm nhìn và hướng đi bài bản, doanh nghiệp đã trải qua chặng đường với vô số thành quả đáng ghi nhận.

Có hướng phát triển bền vững, tập đoàn thu về nhiều “trái ngọt”

Tại Việt Nam, hành trình phát triển của CapitaLand khởi đầu từ năm 1994, với sự ra đời của dự án Somerset West Lake tại Hà Nội. Sau 27 năm hoạt động, danh mục đầu tư của tập đoàn đã có 2 dự án phức hợp, gần 8.600 căn hộ chất lượng tại 15 dự án nhà ở, 2 khu bán lẻ và khoảng 7.300 căn hộ dịch vụ thuộc 30 dự án tại 10 tỉnh thành lớn trên cả nước là TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long, Hội An, Đà Nẵng, Bình Dương, Cam Ranh, Nha Trang và Vũng Tàu.

Năm 2020, trong khi đại dịch Covid-19 đang gây ra sự gián đoạn thì CapitaLand Việt Nam đã nỗ lực vượt thách thức để hoàn tất hoạt động bàn giao d’Edge Thảo Điền và Feliz en Vista (TP.HCM) theo đúng kế hoạch.

Trong cùng năm tại thị trường Hà Nội, Capital Place – tòa nhà phức hợp hạng A hiện đại bậc nhất hiện nay tại vị trí chiến lược trung tâm quận Ba Đình cũng được đưa vào vận hành, đã và đang thu hút các tập đoàn lớn lựa chọn là địa chỉ đặt văn phòng và cơ sở kinh doanh.

Xây chắc nền móng, tạo dựng cơ hội phát triển mới

Tiếp nối thành công đã gặt hái được qua 27 năm hành trình, ông Ronald Tay, Tổng Giám đốc CapitaLand Việt Nam cho biết: “Việt Nam vẫn là thị trường đầu tư trọng điểm và hấp dẫn của CapitaLand. Với bề dày hoạt động trong suốt 27 năm qua, chúng tôi luôn đặt mục tiêu phát triển dài hạn tại thị trường này. Có rất nhiều cơ hội kinh doanh thú vị mà chúng tôi đang xem xét mở rộng trong năm 2021, từ các dự án nhà ở đến các dự án khu đô thị quy mô lớn. Bên cạnh đó, việc hoàn thành sáp nhập với Ascendas-Singbridge vào năm 2019 đã tạo tiền đề củng cố năng lực của Tập đoàn trong việc xem xét phát triển và mở rộng các nhánh dự án như khu vận tải, khu công nghiệp và trung tâm dữ liệu”.

Ông Ronald Tay cũng nhấn mạnh: “CapitaLand đặt tính bền vững là cốt lõi trong các hoạt động của công ty. Là một doanh nghiệp kinh doanh bất động sản có trách nhiệm, CapitaLand luôn chú trọng đóng góp vào môi trường và phúc lợi xã hội của cộng đồng nơi công ty hoạt động để tạo nên giá trị kinh tế lâu dài cho các bên hữu quan. Năm 2020, CapitaLand thông qua Quỹ thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation (CHF) đã hỗ trợ test xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trị giá 1 triệu đô la Mỹ nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19”.

Hàng năm, CapitaLand đóng góp 0,5% lợi nhuận ròng từ hoạt động kinh doanh cho CHF để triển khai các hoạt động trách nhiệm xã hội hỗ trợ cho sự phát triển của trẻ em. Ngoài ra, chúng tôi còn tập trung dành thời gian và sự quan tâm đến những người thụ hưởng thông qua việc vận động nhân viên công ty tham gia trong các hoạt động CSR như Ngày Thiện nguyện CapitaLand hoặc Ngày thiện nguyện quốc tế CapitaLand. Hiện tại, chúng tôi đã xây dựng bốn trường CapitaLand Hope tại tỉnh Phú Thọ, Long An và Hưng Yên.”

27 năm phát triển tại Việt Nam của Tập đoàn CapitalLand - Ảnh 1.
CapitaLand hỗ trợ hơn 6 tỷ đồng xây dựng trường mẫu giáo CapitaLand Hope tại tỉnh Long An

Nỗ lực của tập đoàn được chứng minh qua các giải thưởng uy tín

Năm 2020, CapitaLand nhận giải thưởng “Nhà phát triển bất động sản tiêu biểu Việt Nam 2020” do tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức.

Gần đây nhất, ngày 26-4, CapitaLand Việt Nam đã vinh dự nhận được “Giải thưởng Rồng Vàng” tại Lễ vinh danh các Doanh nghiệp Rồng Vàng và Thương hiệu mạnh Việt Nam. Chương trình Rồng Vàng là sự kiện uy tín thường niên do Tạp chí Kinh tế Việt Nam khởi xướng từ năm 2001 với sự hợp tác của Cục Đầu tư Nước ngoài – Bộ Kế hoạch – Đầu tư, nhằm tôn vinh, biểu dương nỗ lực của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động lành mạnh, hiệu quả, đóng góp tích cực cho nền kinh tế Việt Nam.

27 năm phát triển tại Việt Nam của Tập đoàn CapitalLand - Ảnh 2.
Đại diện CapitaLand Việt Nam nhận “Giải thưởng Rồng Vàng” tại Lễ vinh danh các Doanh nghiệp Rồng Vàng và Thương hiệu mạnh Việt Nam

Ngoài các giải thưởng vinh danh chủ đầu tư, các dự án của CapitaLand cũng nhận được vô số các giải thưởng danh giá như giải thưởng về giá trị xanh “Green Mark Gold Award” của Bộ xây dựng Singapore được trao cho dự án Vista Verde, Feliz en Vista và Seasons Avenue.

Các giải thưởng là minh chứng cho định hướng phát triển bền vững của Tập đoàn tại Việt Nam.

Về CapitaLand Việt Nam

CapitaLand Việt Nam là một đơn vị kinh doanh chiến lược của tập đoàn tại Việt Nam.

Với phương châm phát triển bền vững “Xây dựng Con người. Xây dựng Cộng đồng”, CapitaLand cam kết đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam thông qua việc tuyển dụng và đào tạo đội ngũ nhân viên địa phương, trao đổi kiến thức và kỹ năng với đối tác địa phương và đóng góp cho cộng đồng sở tại, đặc biệt là giúp đỡ trẻ em kém may mắn thông qua những hoạt động mang tính trách nhiệm xã hội doanh nghiệp.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TIN NỔI BẬT