5 lời khuyên thông thái của Warren Buffett dành cho sinh viên sắp ra trường năm 2021

Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway hiếm khi trả lời phỏng vấn, nhưng ông đã dành 10 phút nói chuyện điện thoại với hiệu trưởng UNL Ronnie Green để đưa chia sẻ những lời khuyên trí tuệ dành cho cho lứa sinh viên tốt nghiệp gần đây nhất của trường.

Tỷ phú Warren Buffett.

Các sinh viên trường Đại học Nebraska-Lincoln hồi tháng 12 được nhận món quà khai giảng từ cựu sinh viên nổi tiếng nhất của trường: Tỷ phú Warren Buffett. Ông dành thời gian phát biểu với họ trong một buổi khai giảng trực tuyến. Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway hiếm khi trả lời phỏng vấn, nhưng ông đã dành 10 phút nói chuyện điện thoại với hiệu trưởng UNL Ronnie Green để đưa chia sẻ những lời khuyên trí tuệ dành cho cho lứa sinh viên tốt nghiệp gần đây nhất của trường.

Để cảm nhận thêm sự thông thái từ Warren Buffett, sau đây là 5 bài học hay nhất từ ​​bài phát biểu của ông được trang Entrepreneur ghi lại:

Cố gắng tìm một công việc mà bạn mong đợi mỗi ngày

“Đừng chấp nhận bất cứ điều gì thấp hơn là làm việc cho một công ty bạn ngưỡng mộ hoặc những người bạn ngưỡng mộ. Hãy chọn một công việc mà nếu bạn không cần tiền nhưng vẫn khiến bạn rời khỏi giường vào mỗi buổi sáng”, Buffett chia sẻ.

“Tôi đã đủ may mắn để có một chiếc như vậy và tôi có thể nói với bạn sẽ không có điều nào tương tự sẽ đến như vậy cả. Bạn không cần phải làm việc nữa mà đó thực sự là điều bạn mong chờ hàng ngày.”

Học cách giao tiếp

“Điều rất quan trọng là phát triển kỹ năng giao tiếp. Bạn phải có khả năng viết tốt cũng như giao tiếp tốt. Hãy ghi nhớ nó trong đầu. Đó là một khoảng thời gian tuyệt vời trong cuộc đời bạn khi mỗi ngày đều có thể biết được rất nhiều điều mà bạn chưa biết trước đây”, tỷ phú Warren Buffett chia sẻ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TIN NỔI BẬT