Trong năm 2020 vừa qua, do ảnh hưởng của đại dịch, hầu hết các sự kiện kết nối trực tiếp đều bị hoãn đã thúc đẩy mọi người trên thế giới tìm kiếm những ứng dụng networking với tính năng tiện lợi và đa dạng để làm quen với những người bạn, đối tác mới. Để hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm những ứng dụng phù hợp, Advertising Vietnam đã tổng hợp danh sách 5 ứng dụng networking giúp bạn kết nối với thế giới kinh doanh dễ dàng hơn và xây dựng mạng lưới mạnh mẽ với mọi người ở các quốc gia khác nhau.

1. Clubhouse

Ra mắt lần đầu tiên vào tháng 3 năm 2020, Clubhouse là một trong những ứng dụng HOT nhất hiện nay. Ứng dụng đã có hơn 600.000 người dùng, bao gồm cả những người có ảnh hưởng và nổi tiếng như Oprah Winfrey, Michelle Phan, Laurdiy và Kanye West tham gia vào các nhóm thảo luận khác nhau.

Clubhouse hoạt động dựa trên nền tảng âm thanh rất độc đáo – cho phép mọi người ở khắp mọi nơi trò chuyện, kể chuyện, phát triển ý tưởng chỉ bằng audio. Khi tham gia, bạn sẽ được lựa chọn các chủ đề mà mình quan tâm như công nghệ, sách, kinh doanh hoặc sức khỏe, lối sống,… sau đó ứng dụng sẽ đề xuất cho bạn theo dõi các tài khoản cá nhân hoặc tham gia các nhóm phù hợp. Bạn có thể trò chuyện với những người bạn theo dõi hoặc tham gia với tư cách là thính giả và nghe những gì người khác đang nói.

Theo đó, ứng dụng dụng này là nơi lý tưởng cho các doanh nhân kết nối, học hỏi và tổ chức các phòng trò chuyện với các doanh nhân khác. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm cách nhanh hơn để có được khách hàng và xây dựng một nền tảng truyền thông xã hội mạnh mẽ, bạn có thể tham gia vào các phòng trò chuyện liên quan đến khởi nghiệp, kinh doanh tại Clubhouse để trải nghiệm.

Không có hình ảnh, video – Clubhouse là ứng dụng hoạt động dựa trên định dạng âm thanh.

Hiện tại, chỉ có những người nhận được lời mời mới được sử dụng Clubhouse, ứng dụng đang cung cấp cho mỗi người dùng của mình 2 lời mời để họ gửi đến bạn bè hoặc những ai có nhu cầu tham gia. Nếu hứng thú và muốn trải nghiệm, bạn có thể tìm kiếm lời mời thông qua những người đang sử dụng ứng dụng trên Instagram hoặc Facebook.

Link download: iOS

2. Shapr

Nếu bạn muốn tạo ra các kết nối trực tiếp (one-on-one) với mọi người, Shapr sẽ là ứng dụng phù hợp dành cho bạn. Được sáng lập và phát triển tại New York bởi Ludovic Huraux vào năm 2017, Shapr đã tạo ra hơn 7,5 triệu lượt match “chuyên nghiệp”. Khi bắt đầu sử dụng Shapr, ứng dụng sẽ gợi ý cho bạn 10 – 15 hồ sơ doanh nghiệp để “khoanh vùng” đối tượng dựa trên sở thích và kinh nghiệm của bản thân. Tương tự như “hẹn hò kinh doanh”, Shapr mở ra cơ hội liên hệ và gặp gỡ các chuyên gia, nhà sáng lập, doanh nhân, cố vấn,… một cách thuận tiện.

Shapr mở ra cơ hội để bạn gặp gỡ và kết nối kinh doanh nhanh chóng.

Link download: Android

3. Bumble Bizz

Bumble Bizz là ứng dụng mở rộng của Bumble (một ứng dụng hẹn hò và tìm kiếm bạn bè) được sáng lập bởi Whitney Wolfe Herd. Tương tự như Bumble, khi sử dụng Bumble Bizz, phụ nữ có quyền chủ động chọn người mà họ muốn kết nối và trò chuyện về chủ đề kinh doanh, cơ hội việc làm, mở rộng quan hệ hoặc tìm kiếm đồng đội… Với hơn 17 triệu lượt “matched”, mục tiêu của ứng dụng này là tạo cơ hội cho phụ nữ tham gia nhiều hơn vào các hoạt động kinh tế và phát triển kinh doanh.

Bumble Bizz yêu cầu người dùng phải xác minh hồ sơ trước khi bắt đầu sử dụng nhằm đảm bảo tạo ra những kết nối đáng tin cậy.

Mặc dù ứng dụng này chỉ dành riêng cho phụ nữ, nhưng nó chào đón tất cả mọi người tham gia vì tính năng bộ lọc Women in Bizz có thể được tắt và bật trong phần cài đặt.

Link download: iOS/ Android

4. Facebook Group

Facebook hiện có hàng chục triệu nhóm (group) đang hoạt động và hàng trăm triệu người tham gia các nhóm khác nhau. Một người dùng Facebook có thể tham gia tới 6000 nhóm. Với những ai không muốn tải một ứng dụng networking riêng mà muốn tích hợp trong nền tảng xã hội sẵn có, thì Facebook Group chính là lựa chọn lý tưởng để kết nối với thế giới kinh doanh, nếu người dùng biết cách chọn lọc. Các nhóm hiện có trên Facebook như Subtle Asian Networking, Small Business Networking và Asian Creative Network cho phép bạn kết nối và mở rộng cơ hội kinh doanh của mình.

Facebook Group là một nơi lý tưởng để bạn kết nối với thế giới kinh doanh.

Để tìm kiếm các nhóm phù hợp với nhu cầu của mình, bạn hãy nhập vào tab tìm kiếm của Facebook những từ khóa liên quan, đọc mô tả của các nhóm tìm được, lựa chọn nhóm thích hợp và tham gia thảo luận về các ý tưởng, hoạt động kinh doanh.

Link download: iOS/ Android

5. LinkedIn

LinkedIn là ứng dụng mạng xã hội chuyên nghiệp, hướng tới các đối tượng là doanh nghiệp và người làm kinh doanh. Ngoài cung cấp công cụ tìm kiếm việc làm, nền tảng này còn mở ra các cơ hội kinh doanh cho người dùng, giúp bạn mở rộng mối quan hệ với các đồng nghiệp và đối tác kinh doanh, nâng cao kiến thức chuyên môn, xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả. Với hơn 1.5 triệu nhóm thảo luận và chia sẻ kiến thức về nhiều ngành nghề khác nhau có sẵn trên LinkedIn, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những nhóm phù hợp nhất với ngành nghề, mối quan tâm và sở thích của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập từ khóa liên quan đến khởi nghiệp, kinh doanh vào tab tìm kiếm, sau đó tham gia vào các nhóm, thảo luận và tạo các kết nối mới.

Không chỉ dành cho người tìm việc và việc tìm người, LinkedIn còn giúp kết nối với thế giới kinh doanh hiệu quả.

Link download: iOS/ Android

Theo Advertising Vietnam