Tuyệt chiêu pha trộn mùi hương thể hiện cá tính độc nhất

Tựa màu đôi môi có thể tạo ra những sắc thái mới lạ từ việc phối những thỏi son yêu thích, những lọ nước hoa quý giá trong kệ tủ cũng có thể làm điều tương tự để tạo nên nốt hương đặc biệt cho cơ thể. Đó là cách bạn xếp layer các hương nước hoa và sáng tạo nên câu chuyện cá tính mang đậm dấu ấn cá nhân.

 

Việc layer nước hoa sẽ giúp bạn mở ra câu chuyện của mùi hương mang tính độc nhất và nói lên cảm xúc hay thể hiện cá tính bản thân một cách quyến rũ. Đặc tính của hương thơm có thể gợi nhớ đến những ký ức và cảm xúc của con người một cách sống động nhất. Gắn với một giai đoạn đặc biệt nào đó trong cuộc sống, một mùi hương sẽ có thể khơi gợi lên những kỷ niệm đã hằn sâu và khiến bạn luôn rung động dù chỉ thoảng lướt qua. Từ mùi hương đồng hành với bạn trong suốt những năm tháng tuổi thiếu niên hay của người đàn ông từng là mối tình đầu, cho đến lớp hương mang lại cho bạn sự tự tin trong ngày đầu tiên bạn chạm tay vào công việc hằng mơ ước,…tất cả đều đem đến sự thăng hoa mang tính cá nhân hóa cho thói quen làm đẹp của bạn.

Tuy nhiên, việc chọn mua được một mùi hương đặc trưng như ý muốn có thể rất mất thời gian, đặc biệt là nếu bạn đang cố gắng tìm kiếm một mùi hương hoàn toàn độc đáo và duy nhất dành cho mình. Và đây là lúc bạn có thể ứng dụng cách layer các lọ nước hoa yêu thích đang sở hữu để tạo ra một mùi hương hoàn toàn mới nhưng vẫn là những mùi hương mà bạn ưng ý và độc nhất vô nhị không ai sở hữu.

Mùa này, sao bạn không thử tạo cho mình một mùi hương riêng đánh dấu cho thời khắc giao mùa và nói lên câu chuyện của bản thân? Nếu ví mỗi chai nước hoa là một đóa hoa thơm ngát, thì làn hương mới vừa được layer là đóa hoa xuân ngời độc nhất dành tặng cho bạn, là bản hợp hương tuyên ngôn về cá tính sáng tạo riêng mà bạn có thể cất giữ cho riêng mình.

  • Hãy bắt đầu đơn giản bằng cách thử tạo ra một hợp hương căn bản từ những chai nước hoa đậm hương hoa hồng hoặc vani. Đây là những kết hợp cơ bản giúp bạn có thể layer thêm những mùi khác để tạo ra phiên bản phức tạp hơn. Nên sử dụng các họ hương có mùi tương tự nhau để layer như hương hoa (floral), hương gỗ (woody), hương phương Đông (oriental), hương cam quýt (citrus) và hương fougère (một mùi hương từ dương xỉ, xô thơm, hương thảo, thì là, oải hương…). Đây là cách an toàn và dễ thực hiện hơn cả nếu bạn không muốn mạo hiểm thử thách khứu giác người xung quanh. Bạn cũng có thể layer mùi hương đơn giản bằng cách kết hợp với các loại sữa tắm, dầu tắm, body lotion… có cùng họ hương. Khi đã quen dần, hãy mạnh dạn phá cách để tạo ra những mùi mang đậm sự tương phản bằng cách xếp lớp mùi từ những họ hương khác nhau.
  • Bạn cũng có thể dùng cách layer để “khuếch đại” một nốt hương bạn yêu thích trong các lọ nước hoa. Ví dụ, nếu bạn thích hương hoa nhài, hãy thử xịt kiểu layer hai lọ nước hoa khác nhau đều có mùi hương nhài đậm nhất ở những tầng hương đầu để đem đến làn hương gây ấn tượng mạnh mẽ hơn.

  • Khi xếp lớp các mùi hương, bạn hãy thử nghiệm trước trên giấy để so sánh trước khi xịt trực tiếp trên người hoặc quần áo. Quy tắc quan trọng đầu tiên cần nhớ là những mùi nặng phải được xịt ra trước và tiếp theo đó là những lớp mùi nhạt hơn. Việc này là để những mùi đậm có thời gian lắng xuống, hòa hợp một cách nhẹ nhàng và không làm áp đảo các mùi hương có phần nhẹ nhàng khác. Ví dụ, hương gỗ là một trong những mùi hương nặng. Theo đó, cần nhớ tránh trộn layer hai mùi hương nặng với nhau. Tỷ lệ những hương nhẹ nhiều hơn sẽ giúp lớp hương cuối cùng mà bạn có được không quá nồng gắt. Bạn cũng nên ưu tiên các loại nước hoa đơn mùi vì nó dễ dùng để layer hơn các hương nước hoa nhiều tầng khác.

  • Xếp lớp các mùi hương không có nghĩa là bạn phải xịt hai hoặc nhiều mùi lên nhau trong cùng một lúc. Việc xếp lớp mùi hương nên được bắt đầu sau khi bạn tắm xong, sau bước dưỡng thể nếu bạn muốn layer với mùi của kem dưỡng hoặc với dầu hạnh nhân dùng chung cho các mùi nước hoa khác để mùi bám trụ lâu hơn. Bạn cũng có thể bắt đầu xếp lớp mùi hương với việc xịt những mùi nặng lên da còn những mùi nhẹ xịt lên quần áo trước khi mặc.
  • Có một quan điểm sai lầm rằng chỉ có thể layer nước hoa dòng EDT (eau de toilette) với nhau. Thế nhưng chúng ta hoàn toàn có thể kết hợp EDT với EDP (eau de parfum) và các loại nước hoa toàn thân để tạo nên một nốt hương sáng tạo và tinh tế. Cuối cùng nên nhớ rằng không có sự kết hợp nào là đúng hoặc sai khi layer nước hoa. Mùi hương cuối cùng mà bạn tạo ra chỉ cần thể hiện được những cảm xúc, thoả mãn mọi giác quan và cá tính của bạn là bạn đã thành công.

Một cách layer hương thơm dễ chịu là hãy kết hợp các chai nước hoa có hương hoa (floral) với nhau. Ngoài ra, bạn nên thử các hương hoa hồng, hương vani hoặc lan Nam Phi là những nốt hương có thể được phối với bất kỳ mùi hương nào khác. Nếu muốn tạo ra một mùi hương nồng nàn ấn tượng, bạn hãy thử kết hợp một loại nước hoa hương gỗ có mùi đậm đà với một loại nước hoa có mùi vani nhẹ cho những buổi lang thang ngắm mặt trời lặn cùng bạn bè. Nếu dành cho một buổi hẹn hò, nên dùng một loại nước hoa hương phương Đông (oriental) sau đó layer với mùi hoa hồng lãng mạn để khiến nửa kia không thể kháng cự mùi hương quyến rũ toát ra từ cơ thể bạn.

Theo Nữ Doanh Nhân

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TIN NỔI BẬT