Á khôi Ánh Mai và khát vọng tuổi trẻ                                                     

Chính thức được lựa chọn để có cơ hội tôn vinh tại sự kiện Hoa khôi Doanh nhân Sắc Tâm Tài 2020 tưởng chừng đã là niềm vui, thú vị dành riêng cho nữ doanh nhân Ánh Mai. Ấy vậy mà bằng lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, bằng bức thông điệp giàu năng lượng, cô lại làm được nhiều điều hơn như thế trong một chương trình quy tụ hàng loạt “ngôi sao doanh nhân” đẳng cấp.

Là nữ doanh nhân xinh đẹp, thuộc kiểu mẫu phụ nữ hiện đại, năng động, Ánh Mai bước ra từ Hoa khôi Doanh nhân Sắc Tâm Tài với mong muốn là người truyền cảm hứng cho giới trẻ cũng như cùng với các nữ đồng nghiệp lan tỏa những thông điệp yêu thương, ý nghĩa về người phụ nữ trong cuộc sống hiện nay.

Trẻ trung và tràn đầy nội lực, bước vào đêm chung khảo trao giải, Ánh Mai nhận được câu hỏi trong phần trả lời ứng xử không dễ từ hội đồng chuyên môn: Em nghĩ sao về lối suy nghĩ của giới trẻ hiện nay: sống là phải hưởng thụ hết mình?

“Trước đây em cũng đã từng giống như các bạn, cũng đã từng có khoảng thời gian sống quá nhanh, sống vội, sống theo kiểu hưởng thụ… Nhưng sau đó em nhận ra, mình cần phải sống chậm lại để cảm nhận giá trị của cuộc sống, cảm nhận giá trị của bản thân mình nhiều hơn, rồi từ đó, mang những giá trị mà mình đang có trao đến cho cộng đồng, giúp ích xã hội. Bản thân mình nếu chưa làm được điều gì có ích cho xã hội, chưa thành đạt, chưa giúp đỡ được mọi người, hoặc chưa thể tự do làm chủ cuộc sống thì không thể hưởng thụ bền vững được.” Đây là “phản xạ” của một cô gái còn khá trẻ cũng đủ để minh chứng cho bản lĩnh, kinh nghiệm và tài năng của Ánh Mai. Và hiển nhiên, được trao danh vị Á khôi cũng là một điều khá hợp lý.

Lỗng lẫy sang trọng trong phần trình diễn dạ hội của NTK Bích Hà

Vốn có tên “khai sinh” rất đẹp: Lê Thị Minh Nguyệt, cô lại thường sử dụng nhân hiệu Ánh Mai (có thể hiểu ánh nắng ban mai) cách đây khoảng 8 năm. Điều này xuất phát từ công việc cô đang theo đuổi.

Ánh Mai đang là Giám đốc Công ty XNK Lê Hải Anh hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư, quản lý tài chính, tư vấn tâm lý, giáo dục, định hướng nghề nghiệp, tư vấn sức khỏe. Ngoài các hoạt động Thương mại, dịch vụ, xuất nhập khẩu liên quan giữa Việt Nam và Nhật Bản, còn có các hoạt động như Tư vấn Đầu tư, thành lập Doanh nghiệp cho các doanh nhân Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam; tư vấn nhân sự, tuyển dụng, các dịch vụ pháp lý của DN và nhân sự lao động của DN.

Thanh lịch trong trang phục công sở của NTK Lâm Thuận

Công ty cũng được biết là đối tác chiến lược của Tổ chức giáo dục Upower – Thương hiệu độc quyền Sinh trắc vân tay UMIT tại VN; Đối tác của tập đoàn Payback Shopping100 – Thương hiệu App tiêu dùng mua sắm tích điểm của shopping100.

Bên cạnh đó, dù tuổi đời còn trẻ nhưng Ánh Mai được xem là Chuyên gia về Tư vấn tâm lý – giáo dục – hướng nghiệp cho giới trẻ, để giúp các bạn thấu hiểu được chính mình – khai phá tài năng bẩm sinh của mình bằng Sinh trắc vân tay và NLP (Lập trình ngôn ngữ tư duy); Chuyên gia huấn luyện khai phá tiềm năng con người – lập trình ngôn ngữ tư duy MASTER NLP cấp quốc tế.

Duyên dáng trong tà áo dài của NTK Thanh Ngân

“Xuất thân trong một giá đình vô cùng khó khăn và thiếu thốn cả về vật chất và hoàn cảnh không trọn vẹn, nên bản thân mình khao khát hạnh phúc, giàu có chính đáng và bình an. Cũng chính vì vậy, mình đặc biệt có tình cảm và trăn trở đối với việc giáo dục, tạo môi trường sống tốt lành cho trẻ, trăn trở trước cảnh trẻ em cơ nhỡ và phụ nữ yếu đuối, đặc biệt là người mẹ đơn thân…”. Có lẽ xuất phát từ tình cảm chân thành ấy mà Á khôi Ánh Mai đang hướng đến 3 mục tiêu lớn nhất của cuộc đời: Có 1 gia đình hạnh phúc và tràn đầy tình yêu thương; Giúp đỡ cho 1 triệu gia đình Việt Nam có cuộc sống hạnh phúc – giàu có và bình an; Xây dựng Trung tâm Nuôi dạy trẻ mồ côi và bảo trợ mẹ đơn thân.

Sau những giờ phút bận rộn trong công việc, Ánh Mai thường tìm kiếm niềm vui bằng các hoạt động thiện nguyện, tham gia công tác xã hội. “Cho dù chúng ta giàu có, hạnh phúc như thế nào đi nữa, mà không có được sự bình an, thì cuộc đời chúng ta vẫn chưa thể trọn vẹn được. Mọi sự thay đổi trong cuộc sống đều mang ý nghĩa nào đó, hãy có niềm tin, điều kỳ diệu sẽ đến với bạn” – người đẹp, Á khôi Ánh Mai chia sẻ về quan điểm rất tích cực của mình.

Chúc cho nữ doanh nhân trẻ thêm nhiều sức khỏe, xinh đẹp và gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa, lan tỏa tư tưởng tích cực đến cho giới trẻ, làm đẹp cho đời.

 

(Jen Hoàng)

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TIN NỔI BẬT