Cà Mau mời gọi đầu tư gần 30 dự án

17 dự án đô thị – nhà ở, 3 cảng biển và 8 dự án phát triển ngành tôm được tỉnh Cà Mau mời gọi các doanh nghiệp đầu tư với vốn dự kiến lên đến vài nghìn tỷ đồng.

Sáng 13/4, UBND tỉnh Cà Mau làm việc với 3 doanh nghiệp có kế hoạch đầu tư vào những dự án lớn của địa phương này.

Trong danh mục 8 dự án phát triển ngành tôm có tổng diện tích gần 4.880 ha (vốn đầu tư 3.100 tỷ đồng), UBND tỉnh Cà Mau đã đồng ý về mặt chủ trương đối với dự án nuôi tôm sinh thái (1.000 ha đất rừng – tôm kết hợp trong dân) được Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Miền Trung quan tâm.

Ca Mau keu goi dau tu hang chuc du an anh 1
Nhiều doanh nghiệp làm việc với UBND tỉnh Cà Mau vào sáng 13/4 để tìm hiểu về các dự án đang được địa phương mời gọi đầu tư. Ảnh: Nhật Tân.

Trong lĩnh vực đô thị – nhà ở, tỉnh Cà Mau kêu gọi doanh nghiệp đầu tư 17 dự án tại TP Cà Mau và các huyện. Trong đó có 3 dự án nhà ở xã hội, còn lại là khu dân cư thương mại, khu đô thị, nhà ở thu nhập thấp và viện dưỡng lão.

Đối với các dự án cảng biển, tỉnh Cà Mau đã được Bộ GVTV phê duyệt quy hoạch chi tiết nhóm cảng biển Đồng bằng sông Cửu Long (nhóm 6) giai đoạn 2020, định hướng đến năm 2030 gồm có bến cảng Hòn Khoai – Cà Mau, khu bến vệ tinh Ông Đốc và khu bến cảng Năm Căn.

Trong đó, bến cảng Hòn Khoai – Cà Mau đã được UBND tỉnh Cà Mau ký biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T. Cụ thể, tỉnh Cà Mau thống nhất cho doanh nghiệp nghiên cứu, lập quy hoạch cảng nước sâu Hòn Khoai và khu vực đảo Hòn Khoai.

Khu vệ tinh Ông Đốc được quy hoạch xây dựng khu bến cho tàu 2.000-3.000 tấn. Tỉnh Cà Mau đang xúc tiến mời gọi đầu tư cảng sông Ông Đốc với mục tiêu cảng tổng hợp, vừa hàng hóa kết hợp hành khách.

Ca Mau keu goi dau tu hang chuc du an anh 2
Cảng biển Năm Căn đang hoạt động cầm chừng. Ảnh: Phạm Ngôn.

Đối với khu bến cảng Năm Căn, theo quy hoạch tiếp nhận tàu đến 5.000 tấn. Cảng này đang hoạt động cầm chừng, quy mô cầu cảng chưa đáp ứng theo quy hoạch, luồng hàng hải Năm Căn – Bồ Đề có độ sâu hạn chế, không khả năng tiếp nhận tàu tải trọng lớn (5.000 tấn).

Năm 2018, Sở GTVT Cà Mau tham mưu UBND tỉnh này có ý kiến đề nghị Bộ GTVT xem xét, nạo vét duy tu tuyến luồng hàng hải Năm Căn – Bồ Đề nhưng đến nay chưa được Trung ương đồng ý.

Đặc biệt, khu kinh tế Năm Căn đang được Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Cà Mau lập điều chỉnh quy hoạch theo chủ trương của Thủ tướng. Tỉnh này cũng đã có chủ trương lập 2 quy hoạch phân khu nuôi trồng thủy sản (diện tích mỗi phân khu dự kiến 400 ha), đang mời gọi đầu tư hạ tầng khu kinh tế, lĩnh vực nông nghiệp thủy sản với chất lượng và giá trị tăng cao.

Theo Zing

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TIN NỔI BẬT