Camera trên iPhone 14 Pro to và dày hơn

Cụm camera phía sau của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max dày lên do ống kính góc rộng 48 MP hoàn toàn mới.

Trên Twitter, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities đã xác nhận lại thông tin rò rỉ từ leaker Max Weinback. Theo đó, Kuo cho rằng cụm camera của bộ đôi iPhone 14 Pro sẽ dày hơn đáng kể so với thế hệ trước.

Chuyên gia này cho biết cụm camera dày lên do ống kính có sự thay đổi lớn.

“Lý do chính khiến camera sau của iPhone 14 Pro/Pro Max dày và nổi bật hơn là nhờ nâng cấp ống kính góc rộng lên 48MP (so với 12MP của iPhone 13 Pro/Pro Max). Chiều dài đường chéo cảm biến hình ảnh tiếp xúc (CIS) sẽ tăng thêm 25-35% và chiều cao của ống kính 7P sẽ tăng 5-10%”, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết.

Ly do camera tren iPhone 14 Pro day cop anh 1
Bản vẽ phác thảo của iPhone 14 Pro cho thấy cụm camera to và dày hơn đáng kể. Ảnh: 9to5Mac.

Trước đó, tài khoản Twitter Max Weinbach đã rò rỉ bản phác thảo của iPhone 14 Pro. Theo đó, chiều dài của cụm camera sẽ tăng từ 35,01 mm lên 36,73 mm, chiều cao 36,24 mm lên 38,21 mm. Ngay cả phần lồi trên từng camera cũng dày hơn, từ 3,6 mm lên 4,17 mm. Điều này có thể khiến cho việc đặt máy xuống các mặt phẳng trở nên khó khăn do cụm camera bị nhô ra khá nhiều.

Ngoài việc Apple làm lại phần khuyết đỉnh (notch) bằng thiết kế viên thuốc và đục lỗ, camera góc rộng 48 MP cũng là một trong những thay đổi được đồn đoán nhiều nhất trên ‌iPhone 14 Pro‌.

Chi tiết này được nhà phân tích Minh-Chi Kuo, công ty nghiên cứu TrendForce (Đài Loan) và nhà phân tích Jeff Pu từ công ty Haitong International Securities đề cập nhiều lần.

Theo Macrumors, hệ thống camera 48 MP dự kiến chỉ được trang bị trên các mẫu ‌iPhone 14 Pro‌ và iPhone 14 Pro Max. Việc nâng cấp phần cứng camera cho phép bộ đôi smartphone này quay video 8K, so với video 4K trên iPhone 13 Pro.

Chuẩn video 8K độ phân giải cao được quay bằng ‌iPhone 14 Pro‌ được cho rất phù hợp để xem trên tai nghe AR và VR, dự kiến ra mắt vào cuối năm nay.

Với nâng cấp về phần cứng máy ảnh, nhà phân tích Kuo tin rằng chất lượng camera của các mẫu ‌iPhone 14 Pro‌ sẽ “nâng khả năng chụp ảnh bằng điện thoại di động lên một tầm cao mới”.

Theo Zing

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TIN NỔI BẬT