Chiếc điện thoại 5G có giá 300 USD của Samsung có thể thay đổi cuộc đấu smartphone toàn cầu

Khi nhắc đến điện thoại thông minh Samsung, mọi người thường nghĩ về Galaxy S, Note và các thiết bị có thể gập lại. Nhưng giờ đây, “những người hùng thầm lặng” của họ lại đang có cơ hội tỏa sáng.

Hôm thứ Tư vừa qua, công ty này công bố rằng họ tiếp tục đầu tư nhiều hơn cho dòng điện thoại thông minh Galaxy A Series tầm trung của mình tại Mỹ – trong đó có việc cho ra mắt thiết bị 5G đầu tiên của họ có giá dưới 300 USD.

Galaxy và Note, những chiếc điện thoại thông minh hàng đầu của Samsung, từ lâu đã làm lu mờ các thiết bị A Series của chính họ. Nhưng trong bối cảnh kinh tế bất ổn do đại dịch, dòng sản phẩm với giá cả “mềm” hơn đã chiếm 70% tổng số lô hàng điện thoại thông minh của công ty này – và 60% tại Mỹ – vào năm 2020, theo dữ liệu từ IDC Research.

Nói với các phóng viên trước khi ra mắt tại Mỹ, Samsung cho biết dòng điện thoại này đã tăng trưởng 169% vào năm ngoái, do đó họ sẽ thực hiện một cú hích lớn hơn trong năm nay. Tháng trước, họ đã tổ chức Unpacked – một sự kiện thường dành riêng cho Galaxy và Note – tại Hàn Quốc để làm tăng thêm sự phấn khích.

Giờ đây, các thiết bị tương tự đang ra mắt tại Mỹ: ba thiết bị 5G mới – Galaxy A52 5G (499 USD), A42 5G (399 USD) và A32 5G (279 USD) – và hai mẫu 4G là A12 (179 USD) và A02s (109 USD). Galaxy A42 5G sẽ có mặt tại Mỹ bắt đầu từ ngày 08/04 và những chiếc khác ra mắt vào ngày 09/04.

Mặc dù giá cả là một điểm cộng lớn trong lần ra mắt này, nhưng các thông số kỹ thuật cũng rất hấp dẫn: màn hình tràn viền, camera tích hợp nhiều tính năng, bộ vi xử lý mạnh mẽ, thiết kế đẹp mắt và ở một số mẫu là điều được mong đợi nhất: 5G. “Đó là chiếc điện thoại cao cấp giả dạng một thiết bị phổ thông”, chuyên gia phân tích Ramon Llamas của IDC Research ví von.

“Đây sẽ không phải là thứ mang đến tất cả những tính năng đặc biệt bởi vì đó là nhiệm vụ của Galaxy S. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy thoải mái với việc có một chiếc điện thoại đủ tốt, làm được những gì bạn cần, thì đây là sản phẩm cần xem xét”, ông nói thêm.

Có lẽ thiết bị hấp dẫn nhất trong dòng sản phẩm mới là A32 5G 6,5 inch (279 USD), một trong những điện thoại 5G giá cả phải chăng nhất tại Mỹ. Đưa ra một mức giá thấp như thế cho mẫu điện thoại này là một thắng lợi lớn cho ngành công nghiệp 5G, vì người dùng đang chấp nhận nó một cách chậm chạp do những thách thức về mạng và cần phải có các thiết bị đắt tiền để chạy trên đó, chẳng hạn như iPhone 12 hỗ trợ 5G và Samsung Galaxy S21 5G có giá khởi điểm lên tới 799 USD.

Về cơ bản, A32 đã loại bỏ rào cản về giá cả khỏi một thiết bị hỗ trợ 5G, cho phép người dùng tập trung nhiều hơn vào các thông số kỹ thuật họ muốn hơn là kết nối. Thiết bị này cũng có màn hình HD với pin có thời lượng sử dụng cả ngày, bộ nhớ trong 64 GB và hỗ trợ thẻ micro SD.

Việc mở rộng dòng A của Samsung tại Mỹ là một cách để họ đi sâu hơn vào danh mục điện thoại thông minh có ngân sách hợp lý. Apple hiện cung cấp một số cấp độ cho iPhone 12 và tiếp tục phát triển dòng iPhone SE giá cả phải chăng hơn của mình, khởi điểm từ 399 USD. Theo Llamas, động thái này cũng khuyến khích khách hàng nâng cấp lên các thiết bị hàng đầu sau này.

Thời điểm mở rộng của Samsung cũng rất ngẫu nhiên. Đầu tuần này, LG tuyên bố sẽ rút khỏi thị trường di động sau nhiều năm thua lỗ, đánh dấu sự kết thúc kỷ nguyên đi đầu của họ trong thế giới Android.

“Với sự sụp đổ đúng như dự đoán ​​của LG, nhà cung cấp lớn thứ ba tại Mỹ, Samsung chắc chắn sẽ lấp đầy khoảng trống mà công ty này để lại ở phân khúc tầm trung. Tôi không nghĩ rằng Apple sẽ đạt được mức giá tương tự – cộng với việc họ không dùng Android”, David McQueen, giám đốc nghiên cứu tại ABI Research, cho biết.

Các mẫu điện thoại 5G mới cho phép người dùng chụp ảnh tĩnh có độ phân giải cao ngay từ những video 4K, cung cấp trình tối ưu hóa cảnh để tự động phát hiện những gì trong khung hình và tăng cường độ phơi sáng, độ tương phản và màu sắc, cũng như một ống kính thực tế tăng cường tích hợp từ Snapchat.

Một bước tiến so với A32 là A42 5G 6,6 inch, cung cấp máy quét dấu vân tay để bảo mật và trí tuệ nhân tạo được tích hợp vào máy ảnh – một tính năng được đưa xuống dòng A từ các thiết bị hàng đầu của Samsung, cung cấp nhiều phong cách, góc độ, và các định dạng, như GIF và hiệu ứng bộ lọc, trong một lần chụp.

Đúng đầu dòng sản phẩm này là A52 5G, với camera có độ phân giải 64 megapixel, các công cụ như chế độ video chuyên nghiệp mới để điều chỉnh những chi tiết trong video, tốc độ làm mới (refresh) cao để giúp cho việc chơi game, duyệt web, và lướt mạng xã hội được mượt mà hơn.

Theo Nhịp sống kinh tế

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TIN NỔI BẬT