Chiếc đồng hồ thể thao được chờ đợi suốt nửa thế kỷ, mang hơi thở của “ông hoàng” tốc độ Porsche

TAG Heuer Carrera Porsche Chronograph đánh dấu sự hợp tác đầu tiên giữa hai thương hiệu Porsche và TAG Heuer cùng mối “lương duyên” kéo dài nhiều thập kỷ.

Trong thế giới đồ xa xỉ, sự gắn kết mang tính biểu tượng độc đáo giữa Porsche và TAG Heuer đã luôn âm ỉ suốt hơn nửa thế kỷ, kéo dài qua kỷ nguyên vàng của bộ môn đua xe thể thao. Thế nhưng, dù có mối quan hệ gắn bó nhiều thập kỷ, Porsche và TAG Heuer lại chưa bao giờ hợp tác cùng nhau cho một sản phẩm mang tính đột phá nào, mãi cho tới gần đây, trên chiếc đồng hồ nổi tiếng mang tên TAG Heuer Carrera Porsche Chronograph.

TAG Heuer Carrera Porsche Chronograph mang nét đặc trưng trong thiết kết của cả Porsche và TAG Heuer. Ảnh: CEO Magazine
TAG Heuer Carrera Porsche Chronograph mang nét đặc trưng trong thiết kết của cả Porsche và TAG Heuer. Ảnh: CEO Magazine

“Với sự hợp tác này, Porsche và TAG Heuer cuối cùng đã chính thức đồng hành cùng nhau sau nhiều thập kỷ thân thiết,” CEO của TAG Heuer Frédéric Arnault cho biết. “Cùng nhau, chúng tôi sẽ tạo những sản phẩm mới, mang đến những trải nghiệm chưa từng có cho khách hàng cũng như những người đam mê cả hai thương hiệu của chúng tôi.”

Sự xuất hiện của TAG Heuer Carrera Porsche Chronograph là minh chứng cho lời tuyên bố hợp tác của hai bên. Nó cũng là sự tôn vinh thực sự đối với di sản phong phú của cả hai thương hiệu trăm năm tuổi này để lại cho thế giới. Chiếc đồng hồ được giới sành sỏi ca ngợi về sức mạnh tổng hợp thể hiện sức sáng tạo không gì có thể so sánh đến những người hâm mộ.

TAG Heuer Carrera Porsche Chronograph vẫn giữ nguyên đặc điểm của một chiếc đồng hồ Carrera với vỏ thép 44mm tiện dụng và vành bezel đặc trưng. Tuy nhiên, nó được bổ sung thêm những điểm đặc biệt hấp dẫn mang “cái hồn” không thể nhầm lẫn của dòng xe hơi thể thao Porsche.

Đó là chiếc mặt đồng hồ với họa tiết mang hiệu ứng nhựa đường, nhằm liên tưởng tới mặt đường mà những chiếc siêu xe đã chạy qua.

Mặt đồng hồ với hiệu ứng nhựa đường. ẢNh: CEO Magazine
Mặt đồng hồ với hiệu ứng nhựa đường. ẢNh: CEO Magazine

Hàng số phía trước sử dụng thiết kế tương tự như bảng đồng hồ của Porsche. Ba mặt số phụ cho đồng hồ bấm giờ nằm ​​ở các vị trí ba, sáu và chín giờ – tương ứng hiển thị phút, giây và giờ. Ngoài ra còn có một màn hình nhỏ hiển thị ngay bên dưới mặt số phụ sáu giờ.

Mặt sau của đồng hồ là nắp lưng trong suốt, cho phép nhìn thấy bộ máy cùng cơ chế xoay tự động, ở giữa là sự xuất hiện của vô lăng ba chấu đặc trưng của Porsche.

Vô lăng ba chấu đặc trưng của Porsche ở mặt sau. ẢNh: CEO Magazine
Vô lăng ba chấu đặc trưng của Porsche ở mặt sau. ẢNh: CEO Magazine

Hiện những chiếc đồng hồ xa xỉ này đã có trên trang web chính thức của TAG Heuer, phiên bản với dây thép có giá 6.050 USD (139 triệu đồng) trong khi chiếc đồng hồ có dây da với đường khâu tương tự như nội thất bên trong chiếc Porsche có giá 5.850 USD (134 triệu đồng).

Theo Doanh nhân

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TIN NỔI BẬT