Chương trình MBA mang đến người học cơ hội thăng tiến

Tại hội thảo “Earn Top 1% Global MBA with 1/10 Cost”, ông Nguyễn Anh Hùng – Giám đốc cấp cao – Nguồn Nhân lực – Tập đoàn PNJ đã chia sẻ: “tấm bằng MBA là nội lực để nhân sự giành ưu thế trong cuộc đua thăng tiến”.

Tại hội thảo “Earn Top 1% Global MBA with 1/10 Cost” do nền tảng giáo dục upGrad và công ty tuyển dụng HR1 tổ chức tại Dreamplex, ông Nguyễn Anh Hùng đã chia sẻ góc nhìn của bản thân về giá trị mà chương trình MBA mang đến cho người học.

Theo ông Hùng: “Cuộc đua thăng tiến giống như một cuộc chạy đua marathon, còn chúng ta chính là những vận động viên. Khi một cuộc đua nổ ra, những vận động viên giỏi là những người đã chuẩn bị trước nội lực cho bản thân. Nội lực ở đây bao gồm việc tự trang bị kiến thức cho công việc hiện tại và tương lai mà họ đang hướng tới. Khi xuất phát, những người đã chuẩn bị sẵn những điều kể trên sẽ có ưu thế để tăng tốc, vượt qua các đối thủ khác và trở thành vận động viên xuất sắc”.

Với kinh nghiệm 21 năm làm việc trong ngành nhân sự tại các tập đoàn lớn, ông đánh giá một người sở hữu MBA sẽ có 4 điểm cộng trong quá trình phát triển bản thân và sự nghiệp.

Điểm cộng thứ nhất chính là kiến thức tổng thể. Bất kỳ một cá nhân nào khi lựa chọn một chương trình học đều có mục tiêu là bổ sung kiến thức mới để nâng cấp bản thân và thúc đẩy quá trình thăng tiến. Không chỉ với những nhân viên vừa ra trường mà ngay cả những nhân sự ở vị trí quản lý đã có nhiều kinh nghiệm thực chiến cũng nên liên tục bổ sung kiến thức mới.

Thứ hai, ở các công ty hiện nay luôn đề cao sự kết nối và hợp tác với nhau. Việc hợp tác hiệu quả khi giữa các nhân sự trong một nhóm có sự am hiểu lẫn nhau. Quá trình cùng nhau làm việc và giải quyết vấn đề trong thời gian học MBA sẽ hình thành nên thói quen cùng hợp tác vì mục tiêu chung.

Lợi ích thứ ba mà tấm bằng MBA mang lại là khả năng mở rộng mạng lưới mối quan hệ. Chương trình MBA là cơ hội để các nhân sự làm quen với nhau và qua đó gặp được những người cùng chí hướng để xây nên những mối quan hệ có lợi. Với sự chia sẻ về nguồn lực, tri thức, ý tưởng, nhiều mô hình kinh doanh mới có thể sẽ được tạo ra từ nhóm người học này.

Điểm cộng thứ tư quan trọng đó là khi học MBA, người học có thể sẽ hình thành trong mình những tư duy và thói quen tốt. MBA kích thích và tạo khả năng tự tìm tòi, tư duy, phân tích để qua mỗi ngày, học viên phát triển hơn nữa.

Chương trình MBA mang đến người học cơ hội thăng tiến - Ảnh 1.
Nhiều người lựa chọn học MBA bởi những điểm cộng mà tấm bằng này đem lại cho quá trình phát triển sự nghiệp (Ảnh: upGrad).

Ngoài ra, ông Hùng cũng cho biết, với nhiều nhân sự, tài chính và thời gian bỏ ra cho từ một đến 2 năm tập trung theo học MBA cũng là rào cản của họ. Những người đang ở trong giai đoạn “chín muồi” của sự nghiệp, việc đánh đổi vài năm làm việc để theo đuổi MBA sẽ khiến họ dễ bị “bỏ lại” trong thị trường nhân sự cạnh tranh khốc liệt. Do đó, nhiều người đã quyết định lựa chọn các khóa học MBA linh hoạt thời gian, tiết kiệm chi phí.

Việc đầu tư theo học bằng Thạc sĩ sẽ là sự lựa chọn sáng suốt của các nhà quản lý tham vọng vì: Được cập nhật kiến thức mới và nâng cao kỹ năng chuyên môn, Cơ hội thăng tiến lên những vị trí cao trong công việc, Đạt được mức thu nhập hấp dẫn nghìn đô.

Ngoài ra, các bạn trẻ còn có cơ hội tham gia các sự kiện kết nối hàng tháng để mở rộng mối quan hệ với chuyên gia đầu ngành.

Chương trình MBA mang đến người học cơ hội thăng tiến - Ảnh 2.
Học viên upGrad chia sẻ về nền tảng học trực tuyến của upGrad (Ảnh: upGrad).

upGrad là nền tảng giáo dục trực tuyến chất lượng cao toàn cầu đang phát triển tại nhiều nước trên thế giới. Cùng mạng lưới đối tác gồm các trường đại học hàng đầu thế giới, các chương trình đào tạo tại upGrad hướng đến sứ mệnh thúc đẩy sự nghiệp cho học viên bằng cách cung cấp kiến thức và kỹ năng thực tế, đáp ứng những yêu cầu khắt khe từ thị trường và sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế toàn cầu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TIN NỔI BẬT