Công bố BP500

Vietnam Report – CTCP Báo cáo Đánh giá Việt Nam vừa công bố Bảng xếp hạng BP500 – 500 doanh nghiệp Việt Nam thịnh vượng năm 2017. Hoạt động nhằm tôn vinh các doanh nghiệp xuất sắc, thịnh vượng và có tiềm năng đóng góp to lớn cho sự thịnh vượng của đất nước và người dân.
Danh sách và thứ hạng của BP500 được đánh giá dựa trên các tiêu chí chính bao gồm: hoạt động kinh doanh tốt và hiệu quả, khả năng tạo việc làm cho xã hội và thực hiện tốt trách nhiệm xã hội và cộng đồng.
Theo xếp hạng năm nay, Tập đoàn Viettel đã vươn lên đứng thứ nhất trong Top 10 bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp Việt Nam thịnh vượng. Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam đứng thứ 2 và Tập đoàn dầu khí Việt Nam đứng thứ 3.

hinh-1800
Viettel dẫn đầu trong Top 10 BXH 500 doanh nghiệp Việt Nam thịnh vượng.

Trong Top 10 doanh nghiệp Việt Nam thịnh vượng nhất năm nay, có 5 doanh nghiệp thuộc khu vực tư nhân bao gồm CTCP Ô tô Trường Hải đứng thứ 5, CTCP Sữa Việt Nam đứng thứ 6, CTCP FPT và CTCP Thực phẩm dinh dưỡng Nutifood lần lượt đứng thứ 9 và thứ 10. 2 doanh nghiệp thuộc khu vực FDI có mặt trong bảng xếp hạng là Samsung và Honda Việt Nam với vị trí thứ 2 và thứ 4 trong BP500.
Bảng xếp hạng BP500 là kết quả nghiên cứu độc lập của Vietnam Report, được xây dựng dựa trên các nguyên tắc khoa học, khách quan và tuân thủ các chuẩn mực quốc tế, đồng thời được kiểm chứng với dữ liệu của doanh nghiệp nhằm đảm bảo tính khách quan và chính xác. Doanh nghiệp không mất một khoản chi phí nào để được có tên trong bảng xếp hạng BP500.
Cùng với việc công bố bảng xếp hạng BP500, Vietnam Report cũng đồng thời công bố bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp tư nhân Việt Nam thịnh vượng năm 2017.

hinh-280
Vượt qua Vinamilk, Ô tô Trường Hải dẫn đầu BXH 500 DNTN Việt  Nam thịnh vượng.

Tiêu chí lựa chọn các doanh nghiệp tư nhân được Vietnam Report sử dụng là các doanh nghiệp có vốn sở hữu tư nhân lớn hơn hoặc bằng 51%. Đáng chú ý, 5 doanh nghiệp trong bảng xếp hạng BP500 đều có mặt trong Top 10 Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp tư nhân Việt  Nam thịnh vượng, trong đó Ô tô Trường Hải đứng vị trí đầu bảng, Vinamilk đứng thứ 2, Hòa phát xếp thứ 3, FPT và Nutifood lần lượt đứng thứ 4 và thứ 5.

Hàn Vỹ

(Nguồn số liệu: Vietnam Report)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TIN NỔI BẬT