Couple Group – đại diện điển hình của Việt Nam trong mô hình S.P.A

Từ tháng 5/2021, Couple Group – một tập đoàn thời trang với mô hình S.P.A chính thức ra mắt 3 thành viên: Couple TX, Onways và Trường Thắng. Sự kiện đánh dấu bước chuyển mình cần thiết của tập đoàn nhằm bắt kịp xu thế “thời trang bền vững” vốn đang rất thịnh hành cùng mô hình S.P.A

“Thời trang bền vững” là xu hướng rất được người tiêu dùng quan tâm trong thời gian gần đây, tôn vinh những bộ trang phục tiện dụng, phù hợp với mọi điều kiện, mọi hoàn cảnh. Dựa trên nền tảng chất liệu thân thiện môi trường cùng những ứng dụng công nghệ tiên tiến trong quá trình sản xuất.

Cách đây hơn 2 năm, Công ty đã xác định hướng phát triển tới năm 2030 – Couple Group có thị phần số 1 tại thị trường thời trang Việt Nam; duy trì phát triển mở rộng theo mô hình S.P.A – mô hình chỉ những thương hiệu thời trang tự tiến hành tất cả các khâu từ hoạch định, sản xuất, phân phối thông qua hệ thống bán lẻ của mình.

Việc này được thể hiện rõ nét trong sứ mệnh của từng thành viên của Couple Group.

Chân dung các thành viên trong “ngôi nhà” Couple Group

Thành viên đầu tiên, có lịch sử phát triển lâu đời nhất trong tập đoàn Couple Group chính là thương hiệu Couple TX với đặc trưng là đồ đôi và sản phẩm nổi bật là áo khoác. Sau 12 năm phát triển, nay Couple TX mở rộng, đa dạng hơn để phục vụ tối đa nhu cầu Khách hàng không chỉ dành cho cặp đôi mà còn các bạn yêu thích phong cách thời trang Âu Mỹ – trẻ trung, năng động và phóng khoáng. Với slogan “Styling your experience” – “Đồng hành cùng trải nghiệm của bạn”, trong vòng 10 năm tới, Couple TX phấn đấu đạt được vị thế “Thương hiệu thời trang ứng dụng toàn cầu”.

Couple Group - đại diện điển hình của Việt Nam trong mô hình S.P.A - Ảnh 1.
Các thiết kế mới của Couple TX mang phong cách thời trang Âu Mỹ – trẻ trung, năng động và phóng khoáng

Thành viên thứ 2, với slogan “Want it – Get it” – “Khát khao – Chinh phục”, Onways với tham vọng trở thành “Thương hiệu thời trang thể thao hàng đầu Việt Nam”, đồng hành cùng khách hàng tận hưởng cuộc sống trọn vẹn hơn thông qua thể thao. Logo mới của Onways được tạo nên từ chữ W và X chính là đại diện cho biểu tượng vô cực, khởi nguồn cho sức sáng tạo không giới hạn của thương hiệu này.

Couple Group - đại diện điển hình của Việt Nam trong mô hình S.P.A - Ảnh 2.
Nhờ đáp ứng tốt thị hiếu người tiêu dùng, Onways đã đạt những thành công nhất định bên cạnh “người anh” Couple TX

Và cuối cùng là Công ty dệt may Trường Thắng với Slogan “Keep Moving Forward” – “Luôn hướng về phía trước” cho thấy quyết tâm trở thành Công ty dệt may hàng đầu Việt Nam với sản phẩm thời trang bền vững. Đây là nơi tạo nên tất cả những sản phẩm của 2 thương hiệu trong cùng tập đoàn từ khâu nghiên cứu phát triển sản phẩm mẫu đến sản xuất quy mô lớn.

Trải qua hơn một thập kỷ, tạo hình đôi thiên nga trên nền nước êm ả và luôn hướng về nhau – vốn gắn liền với thương hiệu Couple TX thì nay đã nâng tầm với vị thế mới – Couple Group. Chọn đôi thiên nga làm biểu tượng chính là sự cam kết của Couple Group dành cho khách hàng về việc giữ vững những giá trị cốt lõi của Công ty.

Một hành trình ý nghĩa

Ra đời từ năm 2008, thương hiệu Couple TX đã tạo được chỗ đứng nhất định trên thị trường Việt với đặc trưng là đồ đôi và sản phẩm chủ lực là áo khoác. Trong suốt 12 năm phát triển, Công ty đã có những cột mốc quan trọng đánh dấu từng bước trưởng thành và khẳng định vị thế nhất định trong ngành thời trang: đạt chứng nhận “Thương hiệu sản phẩm hàng đầu Việt Nam” vào năm 2016; Năm 2018, tham gia Vietnam International Fashion Week với bộ sưu tập “Waken your love”; và cùng năm này, Công ty được Pepsi Global chọn để tạo nên BST nhân dịp sinh nhật lần thứ 125 của thương hiệu này; Năm 2019 đánh dấu bước ngoặt thông qua 2 sự kiện lớn, khởi đầu với sự kiện Couple TX x NTK Võ Công Khanh trong BST ” Take my hand”; và được Coca Cola chọn là đối tác đồng hành trong BST nhân kỷ niệm 20 năm Coca Cola Việt Nam,… đã giúp Couple TX giữ vững ngôi vị hàng đầu trong thị trường thời trang Việt.

Couple Group - đại diện điển hình của Việt Nam trong mô hình S.P.A - Ảnh 3.
Hình ảnh tại sự kiện “Couple TX x Coca Cola”

Couple Group - đại diện điển hình của Việt Nam trong mô hình S.P.A - Ảnh 4.
Show kỷ niệm 10 năm Couple TX ” Take my hand”

Kể từ khi chuyển đổi mô hình sang tập đoàn, Couple Group luôn nỗ lực để hoàn thiện sứ mệnh đã đề ra. Tuy 2020 là một năm vô cùng khó khăn và thử thách do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng nhờ kiên định với lối đi “thời trang đa dụng”, doanh thu từ sản phẩm thông dụng (thương hiệu Couple TX) và sản phẩm thời trang thể thao (Onways) cũng đã đáp ứng kỳ vọng của Ban lãnh đạo. Không chỉ vậy, tỷ lệ khách hàng mới đóng góp vào doanh thu của tập đoàn còn tăng dần đều qua các năm. Năm 2020, khách hàng mới tăng 20% với 2019. Đây là một tín hiệu vô cùng tươi sáng cho thấy bước chuyển mình mà Couple Group hướng tới là hoàn toàn đúng đắn.

Một mục tiêu mà Couple Group nhắm đến trong thời gian tới, đó là phát triển đa kênh, mở rộng hệ thống cửa hàng, đặc biệt là ở các tỉnh thông qua hình thức nhượng quyền. Bên cạnh đó, tập trung phát triển kênh online dựa trên các nền tảng công nghệ để nắm bắt được thị hiếu của khách hàng và có chế độ chăm sóc khách hàng tốt hơn. Trong năm 2021, Couple Group mong muốn đạt doanh thu từ kênh online chiếm 10% trên tổng doanh thu.

Chưa dừng lại ở đó, Couple Group còn mong muốn phủ sóng mạnh mẽ ra thị trường nước ngoài, mang các sản phẩm vốn rất quen thuộc với khách hàng Việt đến gần hơn với thế giới, đưa Couple TX xứng danh “Thương hiệu Việt mang tầm quốc tế”. Đánh dấu sự chuyển mình này, Couple TX sẽ ra mắt bộ sưu tập mang tên The New Couple TX – Styling Your Experience, đồng thời khai trương flagship store với tổng diện tích lên tới 1.000 m2.

Theo Nhịp sống kinh tế

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TIN NỔI BẬT