Để dùng 4G miễn phí trên Vsmart Star 5, người dùng cần làm gì?

vSIM đi kèm gói data miễn phí trong vòng 18 tháng là tính năng hấp dẫn nhất của Vsmart Star 5 – và đây là cách để kích hoạt nó.

Mới đây, VinSmart đã chính thức công bố smartphone mới nhất của mình là Vsmart Star 5. Bên cạnh những thay đổi về thiết kế hay nâng cấp về cấu hình, thứ hấp dẫn người dùng nhất ở Star 5 chính là việc chiếc máy này được tích hợp eSIM mang tên gọi “vSIM”.

vSIM là thành quả hợp tác giữa VinSmart và nhà mạng VinaPhone. Nhờ sự hợp tác này, vSIM không chỉ kế thừa những ưu điểm có sẵn của eSIM, mà còn đi kèm gói data 4G với dung lượng 10GB/tháng trong vòng 18 tháng, hoàn toàn miễn phí.

Để dùng 4G miễn phí trên Vsmart Star 5, người dùng cần làm gì? - Ảnh 1.
vSIM của Vsmart Star 5 đi kèm gói data 4G miễn phí trong 18 tháng.

Đây rõ ràng là một “tính năng” rất hấp dẫn của Star 5 mà rất nhiều người dùng sẽ muốn trải nghiệm. Vậy, làm sao để kích hoạt và sử dụng vSIM?

Đầu tiên, cần phải khẳng định rằng dù vSIM là SIM điện tử, nhưng bản chất vẫn là một SIM dưới sự quản lý của nhà mạng. Do VinSmart đã hợp tác với VinaPhone để phát triển vSIM, vì vậy người dùng kích hoạt vSIM đồng nghĩa với việc họ đăng ký thuê bao VinaPhone.

Tiếc rằng, ở thời điểm hiện tại, người dùng sẽ bắt buộc phải có mặt tại các điểm giao dịch VinaPhone để đăng ký vSIM. Mặc cho việc hướng dẫn sử dụng đi kèm Star 5 cho thấy người dùng có thể thực hiện đăng ký vSIM trực tuyến, tuy nhiên thực tế điều này chưa khả thi ở thời điểm hiện tại.

Mặc cho việc giấy HDSD đi kèm Vsmart Star 5 nói rằng người dùng có thể đăng ký vSIM trực tuyến, nhưng ở thời điểm hiện tại điều này vẫn chưa khả thi.

Trước khi đến các điểm giao dịch VinaPhone, bạn cần chuẩn bị một số thứ như sau:

– Chiếc Vsmart Star 5 của bạn phải được cập nhật lên phiên bản phần mềm mới nhất và đã được kích hoạt bảo hành. Nếu một trong hai điều kiện trên không thoả mãn, máy sẽ không cho phép bạn kích hoạt vSIM.

– Ứng dụng My VNPT được cài đặt sẵn. Người dùng có thể tìm và tải về ứng dụng này trên kho ứng dụng Play Store.

– Người dùng sẽ cần mang giấy tờ tuỳ thân như Chứng minh thư nhân dân, Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu để đăng ký thuê bao VinaPhone.

Để đảm bảo rằng chiếc Star 5 đã đủ điều kiện đăng ký vSIM, người dùng có thể vào Cài đặt > Di động > Quản lý thẻ SIM > vSIM và bấm nút “Đăng ký”. Nếu màn hình “Đăng ký SIM” xuất hiện với số IMEI, IMSI và nút “Đăng ký SIM”, bạn đã sẵn sàng để đến điểm giao dịch VinaPhone để làm vSIM. Các bước tiếp theo sẽ được thực hiện bởi nhân viên VinaPhone.

Màn hình đăng ký vSIM dành cho nhân viên VinaPhone.

Ngoài ra, người dùng cần lưu ý rằng dù Vsmart Star 5 có 2 khe SIM vật lý và 1 vSIM, nhưng người dùng sẽ chỉ có thể sử dụng cùng lúc 2 SIM (1 SIM vật lý + 1 vSIM hoặc 2 SIM vật lý). vSIM có thể được vô hiệu hoá bất kỳ lúc nào bằng phần mềm, thông qua mục cài đặt Quản lý thẻ SIM ở trên.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TIN NỔI BẬT