Đi Buôn Ma Thuột ăn gì – chơi ở đâu: Sáng húp trọn phở 2 tô uống ly cà phê Ban Mê, chiều tối chill ngay thác Dray Sap gặm cơm lam gà đồi!

Với những ai có dự định đi Buôn Ma Thuột, đây là bài viết dành cho các bạn đây.

Đi Buôn Ma Thuột ăn gì – chơi ở đâu: Sáng húp trọn phở 2 tô uống ly cà phê Ban Mê, chiều tối chill ngay thác Dray Sap gặm cơm lam gà đồi!
Buôn Ma Thuột (nhiều người vẫn gọi là Buôn Mê Thuột) là thành phố mà người dân ở đây hay đọc trại đi là “Buồn muôn thuở” vì nhịp sống lúc nào cũng bình yên, chẳng có chút gì là hối hả ở nơi đây. Nhiều người còn bảo, thành phố này “nhỏ xíu”, chỉ cần đi ngoài đường vài mét thôi cũng đủ để biết mặt nhau rồi.

Nói vậy để bạn chuẩn bị sẵn tinh thần là Buôn Ma Thuột không phải điểm đến để tìm niềm vui, để “quẩy”. Còn nếu bạn đang vùi đầu vào deadline, mệt mỏi tiếng ồn còi xe – khói bụi của đô thị và cần nơi nghỉ dưỡng. An tâm nhé, Buôn Ma Thuột sẽ vỗ về bạn bằng “ly cà phê ban mê” và những cảnh vật thiên nhiên hùng vĩ, đồ ăn ngon đảm đảo hết stress luôn và ngay.

Đến Buôn Ma Thuột thì mình đi đâu chơi đây?

Những điểm tham quan của thành phố Buôn Ma Thuột

Thành phố Buôn Ma Thuột có hai mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa.

Mùa khô bắt đầu từ tháng 11 và kéo dài đến tháng 4 năm sau. Tuy nhiên, vì địa hình cao nguyên nên trong không khí luôn có độ ẩm, khí hậu dịu mát khá dễ chịu, nhiều người cũng lựa chọn đi du lịch trong mùa này.

Mùa mưa thì đi lại khó khăn hơn vì còn nhiều con đường chưa được phủ nhựa, dễ dính bùn đất.

Chơi gần trong Trung tâm Thành phố

Những điểm tham quan này đều di chuyển trong phạm vi gần, trong trung tâm thành phố. Nên bạn an tâm là không phải tốn quá nhiều tiền taxi để đi đâu.

Chơi xa ngoài Trung tâm thành phố

Những địa điểm bên dưới thuộc 3 hướng khác nhau nên bạn cũng khó để có thể cùng di chuyển trong ngày. Nếu có đi hãy cân nhắc chọn 1 trong 3 trong lịch trình của 1 ngày thôi nha.

Vậy Buôn Ma Thuột có những hàng quán nào ngon?

Ẩm thực 3 buổi sáng – chiều – tối của Buôn Ma Thuột

Chơi mệt rồi thì phải “lấp cái bụng đói” đúng không? Ẩm thực của Buôn Ma Thuột vô cùng đa dạng, phong phú, thích món gì ăn cũng có. Ngoài ra còn có cả những đặc sản của người đồng bào, đây là những hàng quán mà đã đến Buôn Ma Thuột bạn nhất định phải ghé đây.

Ăn sáng

Ăn trưa

Ăn tối

Chúc các bạn có một chuyến trải nghiệm Buôn Ma Thuột thật vui vẻ trong mùa hè này nhé!

Theo Kênh14

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TIN NỔI BẬT