Điểm danh các món ăn đẫm sốt cay đỏ rực nổi tiếng nhất của người Hàn

Là một trong số những đất nước nổi tiếng với vị cay, đây là những món ăn mang sắc màu đỏ rực đầy hấp dẫn đối với hội mê đồ cay.

Hàn Quốc vẫn luôn là một trong số những quốc gia nổi tiếng với vị cay đặc trưng và được nhiều người yêu thích. Nếu đã là tín đồ ăn cay, bạn nhất định không thể bỏ qua những món ăn đẫm sốt cay của người Hàn với màu đỏ đầy hấp dẫn sau đây:

Kimchi jjigae (canh hầm kim chi)

Điểm danh các món ăn đẫm sốt cay đỏ rực nổi tiếng nhất của người Hàn - Ảnh 1.

Đây là một món ăn gia đình cực kì nổi tiếng của người Hàn Quốc, có vị cay, chua nhè nhẹ rất hấp dẫn và cực kì… “đưa cơm”. Thành phần để làm nên món canh này khá đơn giản và cũng tương đối dễ làm nên rất được ưa chuộng. Phần nước dùng được nấu từ kim chi và nước ngâm kim chi cùng với một số gia vị khác nên có vị rất đậm đà, cũng là một cách hay để tận dụng kim chi – một loại thực phẩm lúc nào cũng sẵn có trong các gia đình người Hàn.

Teokbokki (bánh gạo sốt cay)

Điểm danh các món ăn đẫm sốt cay đỏ rực nổi tiếng nhất của người Hàn - Ảnh 2.

Nếu là fan của ẩm thực Hàn Quốc thì không lý nào bạn không biết đến món bánh gạo teokbokki đã vô số lần xuất hiện trên phim truyền hình. Không những thế, đây còn là món ăn đường phố rất phổ biến với giới trẻ Việt Nam. Bánh gạo dai dai, ăn kèm sốt cay nóng hổi, cay cay, ngòn ngọt, thêm tí chả cá Hàn Quốc và một ít trứng, tất cả kết hợp lại tạo thành món ăn vặt siêu lý tưởng.

Nakji bokkeum (bạch tuộc xào cay)
Điểm danh các món ăn đẫm sốt cay đỏ rực nổi tiếng nhất của người Hàn - Ảnh 3.

Nakji trong tiếng Hàn nghĩa là bạch tuộc. Những chú bạch tuộc này sẽ được xào chung với một lượng sốt cay thấm đẫm và đỏ tươi siêu hấp dẫn, đủ để khiến các con dân thích ăn cay phải chảy dãi vì thòm thèm. Bạch tuộc có vị dai giòn, ngòn ngọt tự nhiên của hải sản giờ được tắm ngập trong sốt cay đậm đà, chỉ mỗi hình ảnh thôi cũng có thể khiến bạn mê mệt. Tuy nhiên, bạn nên ăn kèm cơm, giá đỗ và một ít dầu mè để trung hoà vị cay, phòng khi cay quá.

Buldak (Gà lửa)

Điểm danh các món ăn đẫm sốt cay đỏ rực nổi tiếng nhất của người Hàn - Ảnh 4.

Buldak là món gà cay nổi tiếng của người Hàn Quốc và gần như là món gà đặc trưng mà ai đến xứ sở kim chi cũng phải nếm thử cho biết. Buldak còn được biết đến với cái tên là “Fire Chicken (gà lửa)”, đủ để thấy độ “nóng” và “cay” của món này rồi đúng không nào? Nhưng sự “nguy hiểm” của món này không nằm ở chỗ cay mà là dù cay đến đâu, bạn cũng chỉ có thể hít hà mà ráng ăn tiếp chứ không ngừng được vì quá ngon

 Nguồn: Maangchi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TIN NỔI BẬT