Đo độ bẩn quần áo, tự động phân phối nước giặt – đây là cách Samsung tích hợp AI lên mẫu máy giặt mới nhất

Máy giặt có tên Samsung AI có giá bán từ 15,5 triệu đồng tại Việt Nam.

Samsung vừa chính thức trình làng tại Việt Nam mẫu máy giặt thế hệ mới của hãng có tên Samsung AI. Đúng với cái tên của nó, Samsung cho biết loại máy giặt này dùng cảm biến để phân tích độ bẩn – sạch của quần áo, tối ưu quy trình giặt (thời gian, lượng nước, lượng nước giặt), ghi nhớ và đề xuất chế độ giặt cho người dùng.

Đo độ bẩn quần áo, tự động phân phối nước giặt - đây là cách Samsung tích hợp AI lên mẫu máy giặt mới nhất - Ảnh 1.
Ông Nguyễn Trung Kiên – Giám đốc Tiếp Thị Truyền Thông Ngành Hàng Điện Gia Dụng của Samsung giới thiệu mẫu máy giặt Samsung AI.

Tính năng đáng chú ý nhất trên dòng máy giặt này chính là khả năng phân tích độ bẩn – sạch trên quần áo. Samsung cho biết, máy giặt của họ tích hợp cảm biến AI Wash, có thể phân tích khối lượng, độ bẩn quần áo bằng cách sử dụng công nghệ ánh sáng để truy quét các vết bẩn.

Từ đó, tùy vào độ bẩn mà máy sẽ tự động điều chỉnh lượng nước, thời gian giặt, thêm bớt nước giặt/xả. Đây là các công đoạn bắt buộc người dùng phải làm thủ công trước đây và thường căn chỉnh theo cảm quan. Theo Samsung, giải pháp của họ giúp giải phóng bàn tay con người khỏi các công đoạn quan trọng này. Việc của người dùng chỉ là đổ đầy nước giặt/xả vào ngăn AI Dispenser 1 tháng/1 lần. Khi nước giặt trong ngăn đã hết, máy sẽ tự động thông báo cho người dùng.

Đo độ bẩn quần áo, tự động phân phối nước giặt - đây là cách Samsung tích hợp AI lên mẫu máy giặt mới nhất - Ảnh 2.
Samsung demo tính năng chống ồn và chống rung của máy giặt Samsung AI.

Trên thân máy giặt, hãng thiết kế loại bảng điều khiển có tên AI Control với giao diện được tinh giản. Theo khảo sát của Samsung, phần lớn người dùng máy giặt chỉ sử dụng khoảng 3 chế độ, dù các máy được tích hợp 14-20 chế độ giặt. Do đó, giao diện của máy sẽ gợi ý những chế độ giặt phổ biến, phù hợp nhất cho người dùng. Sau quá trình “làm quen”, AI tích hợp trên máy sẽ tự động ghi nhớ và phân tích thói quen sử dụng máy giặt của người dùng, từ đó gợi ý chế độ giặt theo dạng cá nhân hoá.

Một số tính năng đáng chú ý khác của Samsung AI là tính năng VRT Plus giảm ổn, rung tốt hơn 30% so với các đối thủ, chế độ giặt siêu tốc 39 phút, công nghệ bong bóng EcoBubble để giặt sâu và bảo vệ sợi vải tốt hơn.

Đo độ bẩn quần áo, tự động phân phối nước giặt - đây là cách Samsung tích hợp AI lên mẫu máy giặt mới nhất - Ảnh 3.
Một số công nghệ, tính năng đáng chú ý trên máy giặt Samsung AI.

Máy giặt Samsung AI cũng hỗ trợ kết nối qua Wi-Fi với các thiết bị thông minh khác thông qua nền tảng SmartThings của Samsung. Người dùng có thể điều khiển máy giặt thông qua một thiết bị khác như TV, smartphone hay tủ lạnh Family Hub.

Máy giặt Samsung AI có các phiên bản hỗ trợ khối lượng giặt/sấy từ 8,5 kg đến 21 kg. Giá bán cho phiên bản thấp nhất là 15,490 triệu đồng, bản cao nhất hỗ trợ cả giặt/sấy, khối lượng 21 kg là 38,217 triệu đồng.

Theo Nhịp sống kinh tế

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TIN NỔI BẬT