Doanh nhân – ca sĩ Ngọc Ánh Kim: ĐIÊN – ĐÂU PHẢI AI MUỐN CŨNG ĐIÊN ĐƯỢC

Là một phụ nữ Hà Nội xinh đẹp, Ngọc Ánh Kim hiện đang là”bà chủ” của chuỗi Beauty và Spa mang tên mình. Một công ty sản xuất mỹ phẩm bán tại các nhà thuóc , siêu thị. Vì thế, hiển nhiên chị là doanh nhân. Từng phát hành 2 CD Bạc Tình và Kiếp Đam Mê, dù công bằng mà nói giọng hát chưa đến mức “huyền thoại” nhưng nhiều người khó tính khen hay nên không lạ khi gọi chị là ca sĩ. 2 mặt tưởng chừng đối lập: Doanh nhân – toan tính khô khan và nghệ sĩ – lãng mạn mềm mại lại hòa quyện trong con người đầy cá tính ấy.
Đọc một bài báo viết về chị cách đây chưa lâu, người viết bài này gần như có suy nghĩ chị là kiểu người bất cần nhưng khuôn phép, có trước có sau nhưng đôi khi vượt qua lối nghĩ thông thường, cao ngạo nhìn đời nhưng cũng đa mang và trái tim biết rung động.
Chưa có cơ hội tiếp xúc nhiều nên chúng tôi mạn phép chia sẻ, tinh gọn suy nghĩ  của chị cũng từ chính bài báo ấy. Mỗi người có cách nhìn nhận khác nhau nhưng độc giả chắc chắn sẽ có cơ hội biết thêm, hiểu thêm về một kiểu mẫu nữ doanh nhân thời đại mới.

2800
Nữ doanh nhân – ca sĩ Ngọc Ánh Kim

“Đối với một người sống chuẩn thì cần phải đặt danh dự, chữ tín lên hàng đầu.  Việc giờ giấc đúng chỉ là việc đơn giản nhất nhưng nó quyết định việc ý thức của người đó ra sao mà người có ý thức thường là người không bao giờ thất bại. Tôi quyết liệt trong tất cả mọi việc, dứt khoát phải đúng giờ, đúng hẹn, giữ chữ tín, làm việc ý thức của người đó ra sao mà người có ý thức thường là người không bao giờ thất bại. Tôi quyết liệt trong tất cả mọi việc, dứt khoát phải đúng giờ, đúng hẹn, giữ chữ tín, làm việc có trách nhiệm, luôn tìm mọi giải pháp để giải quyết mọi việc đến cùng.

 Tôi chọn tiếng ác cũng được miễn sao tất cả phải làm đúng như tôi đề ra, tôi chưa từng yêu cầu khắt khe với ai việc làm đúng với một số người dường như bây giờ quá khó khăn ,ví dụ hẹn đúng giờ,làm việc đúng trách nhiệm… … Sáng nay các bạn share hình ảnh clip xe bia tai nạn vung vãi bia ngoài đường, sau vài phút thì được mấy người qua đường nhặt lên giúp, cư dân mạng share nhau hớn hở “A việc tốt đây rồi”, Phải như thế chứ”, từ bao giờ việc bình thường đó được tung hô như anh hùng vậy? Nhặt được của rơi trả người đánh mất là bài học tôi được dạy từ tấm bé. Trong tiềm thức của tôi việc giúp đỡ người gặp nạn ngay trước mắt là điều đương nhiên, điều phải làm khẩn trương nhất có thể chứ không phải share nhau những câu chuyện hiển nhiên như thế đẩy lên như hiện tượng.

3800

 Tôi cá tính rất mạnh mẽ, quyết liệt nhưng ngược lại dễ nổi nóng và suy sụp nhanh, đấy là lẽ thường của người luôn thẳng thắn và muốn mọi thứ trắng đen rõ ràng. Tôi cười sảng khoái khi vui và khóc ngay kể cả khi xem màn cầu hôn lãng mạn. Tôi thấy các bạn trẻ bây giờ sống thiếu niềm tin, sống không hoài bão và thiếu trách nhiệm với bản thân, quá phù phiếm và không hiểu mình đang sống để làm gì. 
Với tôi việc sống và việc tồn tại là hai việc khác nhau hoàn toàn. Với tôi chưa bao giờ muốn làm người nhàn rỗi, tôi chưa từng ngừng cố gắng để tìm kiếm cơ hội cho gia đình chạm vào những ước mơ lớn hơn, tôi cố gắng khi tôi còn trẻ để được hưởng đủ đầy hay nhàn rỗi khi về già, tôi cố gắng vì tôi còn rất trẻ, mạnh khoẻ và tràn đầy nhiệt huyết. Tôi rất bận rộn nhưng con cái của tôi rất ngoan ngoãn, chúng được hưởng kỷ luật thép từ người mẹ muốn mọi thứ phải chuẩn như tôi. Giáo dục con cái làm người tốt, người sống có ích để trước tiên tôi là người được hưởng khi về già sau mới đem lợi ích cho xã hội.

IMG_70525800

 Một người tràn đầy ước mơ hoài bão năng động nhiều tình người, tỷ mỉ thẳng thắn, quyết liệt như tôi thì có cơ hội để thất bại không? Tôi tự tin để nói là “Không Bao Giờ”.

 Người ta gọi tôi là hát như người say, ừ say thật, với tôi cả khi hát cũng phải đầy nhiệt huyết, hát bằng cái tình thì đến bao giờ mới nhạt? Tôi yêu hát, yêu công việc, yêu cây cối, yêu con người, lúc nào cũng tràn đầy tình cảm, say mê với cuộc đời. Tôi say, tôi điên …ôi không sao, tôi biết bản thân tôi đúng ..thế là được , Đâu phải ai thích điên mà cũng điên được đâu.
 Tôi chỉ mong lớp trẻ học hành chăm ngoan, coi lao động là vinh quang và sống tràn đầy tình yêu với mọi thứ xung quanh, yêu công việc và những thứ mình đang có chứ không phải lo toan giật vá để đua đòi sống ảo. Làm việc đúng đắn và sống nhiều nhiệt huyết, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng,kết quả là một cuộc sống tươi đẹp như thành quả bạn hằng mơ ước.

1800

 LTS: Bạn biết đấy, điên là trạng thái mất kiểm soát về hành vi, lời nói. Một người bình thường muốn điên đâu phải dễ. Mà cuộc sống ngày nay tồn tại nhiều cách nghĩ lạ lẫm. Đôi khi làm việc nên làm thì cho đó là điều phi thường. Đôi khi làm việc, suy nghĩ khác thường không ảnh hưởng đến ai lại cho đó là điên, là say, là ngông cuồng. Thiết nghĩ, sống cho bản thân mình, gia đình mình, không hổ thẹn với lương tâm thì đánh giá của người khác chỉ là con số không tròn trĩnh.

Lan Ny 

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TIN NỔI BẬT