Doanh nhân Thạch Ngọc Sẽ: Tài năng, hào hoa và hướng thiện

Tiếp xúc nhiều doanh nhân thành danh ở mọi miền tổ quốc nhưng bất ngờ và thú vị xem lẫn cảm phục là điều chúng tôi cảm quát ban đầu về anh Thạch Ngọc Sẽ. Ở vị tổng giám đốc này vừa gần gũi thân quen nhưng cũng hết sức kiêu hãnh, vừa thể hiện bãn lĩnh kinh doanh nhưng lại mang trong mình dòng máu của tình yêu thương giữa người với người.

Những người hoạt động kinh doanh đầu tư bất động sản hay tài chính, nhất là ở khu vực miền nam, dường như ít ai không biết về Thạch Ngọc Sẽ. Anh ấn tượng không chỉ cái tên là lạ mà thể hiện tầm nhìn, quyết đoán và minh bạch trong cách nghĩ, cách làm.

Vốn xuất thân từ trong gian khó nên bản thân anh luôn đau đáu ước vọng về thành đạt, về giàu có một cách chính đáng. Đam mê với những “cung đường phiêu lưu” về ngành BĐS, đầu tư tài chính, bằng cái nhìn sắc bén của tuổi trẻ và tài năng mà anh từng bước xây dựng cơ nghiệp cho riêng mình.

Sáng lập thương hiệu Ngọc Thạch chú trọng hoạt động chính về đầu tư tài chính và BĐS là cách anh thể hiện quyết tâm chinh phục của mình. Nhiều năm lăn lộn thương trường, anh đúc kết kinh nghiệm từ câu nói “kinh điển”: “phong độ nhất thời, đẳng cấp mãi mãi”. Đây cũng là lý do mà dù cũng trải qua những tháng ngày chênh vênh, khó khăn nhưng công ty vẫn gặt hái nhiều thành công ngoài mong đợi.

Có một điều khá thú vị, với vẻ ngoài điển trai của một người đàn ông phong cách, anh từng giành ngôi vị Á quân ở cuộc thi quý ông Lịch lãm hồi năm 2017. Chia sẻ về điều này, vị TGĐ cho biết: “Đó là sân chơi thú vị, là kỷ niệm đẹp mà bản thân tôi không thể nào quên. Đó cũng là nền tảng rất tốt để mở rộng các mối quan hệ, đánh giá lại năng lực bản thân sau những tháng ngày mệt nhoài trong công việc”.

Thành công nhưng không kiêu ngạo, lịch lãm nhưng cũng gần gũi, hết sức hòa đồng vui vẻ còn là điểm mạnh của anh mà những ai đã từng tiếp xúc không thể không nhận ra. Anh cho rằng cuộc sống cần những nụ cười mới có thể dễ dàng hướng về phía trước.

Tuy nhiên, điểm ấn tượng nhất ở doanh nhân Thạch Ngọc Sẽ vẫn là tính cách của một con người “dấn thân” trọn vẹn. Xuất phát điểm từ trong gian khổ nên khi thành danh, anh sẵn sàng chia sẻ với những mảnh đời cơ nhỡ, bất hạnh. Không chỉ hoạt động trên tư cách cá nhân, anh còn cùng với nhiều bạn bè thành lập các nhóm thiện nguyện với kế hoạch hoạt động rõ ràng. Từ thành thị đến nông thôn, từ đất liền đến hải đảo gần như nơi nào bước chân của anh cũng từng đặt đến để gieo mầm yêu thương bằng  những việc làm thiết thực.

“Có đi mới đến, có tiếp cận mới thấu hiểu nổi vất vả, cơ hàn của đồng bào mình. Đằng sau ánh đèn rạng rỡ của thời kỳ này vẫn còn đó nhiều hoàn cảnh nghiệt ngã mà thiết nghĩ mỗi doanh nhân nên chung tay góp sức. Tôi không nghĩ những việc làm của mình là cao cả. Chỉ biết rằng cho đi là còn mãi, biết đóng góp một phần sức lực nhỏ bé để thêm tấm áo cho người nghèo, thêm cặp sách cho trẻ em đến trường, thêm mái ấm cho các gia đình chính sách. Với tôi, như vậy là đủ” – Doanh nhân Thạch Ngọc Sẽ tâm sự.

Chúc anh “chân cứng đá mềm” để đi trọn ước mơ, khát vọng và hoài bão của mình!

Susan