Facebook công bố Táo Quân Tiền Truyện của Viettel là video quảng cáo của năm

Sáng nay 23/6 tại Facebook Video Summit 2021 diễn ra trực tuyến, Facebook công bố Viettel chiến thắng tại hạng mục “Facebook Video Advertiser of the Year” sau thành công của chiến dịch Tết – Táo Quân Tiền Truyện, với chỉ số hiệu quả quảng cáo gấp 2 lần trung bình ngành viễn thông châu Á.

Facebook công bố Táo Quân Tiền Truyện của Viettel là video quảng cáo của năm - Ảnh 1.
Viettel chiến thắng tại hạng mục “Facebook Video Advertiser of the Year”

Giải thưởng “Thành Tựu Facebook Video 2021” bao gồm các hạng mục: Nhà xuất bản nội dung được xem nhiều nhất, Nhà sáng tạo Video được xem nhiều nhất, Kết hợp tốt nhất giữa nhãn hàng và nhà sáng tạo nội dung, Giải pháp video sáng tạo nhất, Chiến dịch Tết tốt nhất và Nhà Quảng Cáo Video của năm.

Ra mắt đúng dịp cuối năm vào ngày ông Công ông Táo, Táo Quân Tiền Truyện nhanh chóng trở thành chương trình hài Tết thu hút sự chú ý đông đảo của khán giả trẻ. Có thể coi đây là một trong những tác phẩm “ngoại truyện” trung thành với mô-típ Táo Quân nhất, mặc dù không sở hữu toàn bộ dàn diễn viên lâu năm của chương trình. Nhờ xoay  quanh chủ đề gìn giữ các giá trị văn hóa lâu đời ở kỷ nguyên 4.0, đúng xu hướng được xã hội quan tâm và lồng ghép khéo léo gói cước Combo với ý tưởng kết hợp hiện đại và truyền thống trong cuộc sống, thành công của video Táo Quân Tiền Truyện được thể hiện rõ ràng bằng con số: 23 triệu view YouTube sau 2 tuần, giữ top 1 Trending 5 ngày liên tục, đạt 27 triệu lượt reach trên Facebook và tỷ lệ tương tác tự nhiên lên đến 70% trên mạng xã hội, chứng tỏ độ viral rất cao của sản phẩm.

Facebook công bố Táo Quân Tiền Truyện của Viettel là video quảng cáo của năm - Ảnh 2.

Viettel đã sử dụng đa dạng và linh hoạt các hình thức Facebook Video như Polling Video, Instream Video và Branded Content để truyền thông trong chiến dịch năm nay. Chiến dịch đã thu về 9,6 điểm Ghi nhớ quảng cáo và tăng thêm 3 điểm Chỉ số yêu thích thương hiệu. Kết quả này tốt gấp đôi so với các ngành viễn thông tại Châu Á. Kéo theo kết quả kinh doanh tích cực với 3,5 triệu lượt đăng ký các gói thuê bao Tết, đạt 125% kế hoạch ban đầu.

Ông Nguyễn Trọng Tính, Phó Tổng Giám đốc Viettel Telecom cho rằng: “Thành công trên chính là sự cố gắng của tập thể Viettel luôn mạnh dạn thử nghiệm những cách làm mới, ví dụ như hình thức quảng cáo In-stream Video và Branded Content là một trong những cách thú vị và hiệu quả đóng góp nên thành công của các chiến dịch marketing của Viettel.”

Facebook công bố giải thưởng “Thành Tựu Facebook Video 2021” (Video Achievements 2021) – một sáng kiến mới nhất của Facebook để ghi nhận những đóng góp của các nhà sản xuất nội dung, người nổi tiếng cũng như vinh danh các chiến dịch & nhà quảng cáo thành công trong việc tận dụng hệ sinh thái video trên nền tảng Facebook & Instagram ở Việt Nam.

Cũng tại hội nghị trực tuyến, các chuyên gia truyền thông từ Facebook Việt Nam và các quản lý thương hiệu cùng nhau trao đổi về về bức tranh Video trong kỉ nguyên Social Video, các hành vi xem video của người tiêu dùng Việt mà doanh nghiệp cần nắm bắt để có thể thành công trong việc xây dựng thương hiệu và bán hàng.

“Video đã trở thành một phần cực kì quan trọng trong tất cả các chiến lược truyền thông của Viettel, với gần 50% mẫu quảng cáo trên Facebook, Viettel đều thực hiện dưới hình thức video. Hiện nay, chúng tôi đều tận dụng Facebook không chỉ như là một mạng xã hội mà còn như là một nền tảng online video.” Bà Nguyễn Lưu Ly – đại diện Viettel Telecom chia sẻ trong chương trình hội nghị.

Facebook công bố Táo Quân Tiền Truyện của Viettel là video quảng cáo của năm - Ảnh 3.

Theo Nhịp sống kinh tế

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TIN NỔI BẬT