Golf Long Thành, Vingroup, Viettel, PVN, EVN, SCIC…hàng chục doanh nghiệp, ngân hàng, tổ chức, cá nhân đã ủng hộ hơn 6.600 tỷ ngay tại Lễ ra mắt Quỹ vaccine chống Covid-19

Thủ tướng trân trọng hàng trăm doanh nghiệp mặc dù phải đối mặt với khó khăn do tác động dịch bệnh nhưng rất tích cực đóng góp cho Quỹ.

Tại lễ ra mắt Quỹ vaccine chống Covid-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi toàn thể nhân dân đồng lòng cùng chống dịch.

“Mỗi đóng góp đều có ý nghĩa cho sự an toàn hơn cho bản thân, gia đình chúng ta, cho cộng đồng và cả xã hội”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Theo Thủ tướng: “Việc thành lập Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 là một chủ trương của Đảng, Nhà nước thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị để huy động nguồn lực xã hội thực hiện công tác phòng chống dịch. Cuộc chiến với COVID-19 bằng vaccine chúng ta sẽ phải đi đường dài, phải tiêm cho nhân dân hàng năm.

Nhà nước ta đã nỗ lực gỡ bỏ mọi khó khăn vướng mắc về cơ chế, sử dụng tổng hợp mọi nguồn lực để chúng ta có vaccine sớm nhất, nhiều nhất có thể, tiêm miễn phí cho toàn dân. Nhân dân chia sẻ, dù chúng ta rất nỗ lực nhưng nguồn vaccine trên thế giới cũng hạn chế và họ sẽ ưu tiên cho những quốc gia có tình hình dịch bệnh phức tạp, lây lan nhanh hơn chúng ta.

Đảng, Nhà nước, Chính phủ hiểu và trân trọng mọi đóng góp của người dân, doanh nghiệp không kể ít hay nhiều đều xuất phát từ tấm lòng, từ trái tim, từ trách nhiệm với cộng đồng, từ sự chia sẻ với Nhà nước nên đảm bảo quản lý, giám sát hoạt động của Quỹ minh bạch và đúng tôn chỉ, mục đích, đúng pháp luật để phục vụ cho sức khỏe, hạnh phúc của nhân dân là trên hết, trước hết”.

Thủ tướng trân trọng hàng trăm doanh nghiệp mặc dù phải đối mặt với khó khăn do tác động dịch bệnh nhưng rất tích cực đóng góp cho Quỹ. “Nhiều doanh nghiệp cũng nói rằng muốn được thể hiện tấm lòng với Nhân dân, với Nhà nước, đóng góp cho Quỹ để lo cho nhân dân, còn việc tiêm cho nhân viên của mình sẵn sàng trả phí để đơn giản là có nhiều tiền hơn để Nhà nước lo cho Nhân dân”, Thủ tướng xúc động.

Golf Long Thành, Vingroup, Viettel, PVN, EVN, SCIC...hàng chục doanh nghiệp, ngân hàng, tổ chức, cá nhân đã ủng hộ hơn 6.600 tỷ ngay tại Lễ ra mắt Quỹ vaccine chống Covid-19 - Ảnh 1.Tính đến 22h ngày 5/6/2021, tổng số tiền các tổ chức, doanh nghiệp, bộ ngành, địa phương đóng góp cho Quỹ là 6.600 tỷ đồng và 17 tỷ tiền đóng góp nhận được qua tin nhắn.

Tại buổi lễ, đã có 63 doanh nghiệp trực tiếp ủng hộ Quỹ Vaccine, với tổng giá trị quy đổi bao gồm tiền mặt và số liều vaccine tương đương 5.678 tỷ đồng. Trong đó:

– Công ty Golf Long Thành ủng hộ 500 tỷ đồng.

– Tập đoàn VinGroup ủng hộ 4 triệu liều vaccine tương đương 480 tỷ đồng.

– Tập đoàn Viettel ủng hộ 450 tỷ đồng.

– Tập đoàn dầu khí Việt Nam ủng hộ 400 tỷ đồng.

– Tập đoàn Điện lực Việt Nam ủng hộ 400 tỷ đồng.

– Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam ủng hộ 400 tỷ đồng.

– Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam ủng hộ 200 tỷ đồng.

– Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam ủng hộ 200 tỷ đồng.

– Tập đoàn Sơn dầu Việt Nam ủng hộ 200 tỷ đồng.

– Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam ủng hộ 200 tỷ đồng.

– Tổng công ty Viễn thông MobiFone ủng hộ 200 tỷ đồng.

– Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh ủng hộ 170 tỷ đồng.

– Tập đoàn T&T Group ủng hộ 1 triệu liều vaccine tương đương 120 tỷ đồng.

– Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam ủng hộ 100 tỷ đồng.

– Tập đoàn Novaland ủng hộ 100 tỷ đồng.

– Tập đoàn Sovico và ngân hàng HD Bank ủng hộ 100 tỷ đồng

Golf Long Thành, Vingroup, Viettel, PVN, EVN, SCIC...hàng chục doanh nghiệp, ngân hàng, tổ chức, cá nhân đã ủng hộ hơn 6.600 tỷ ngay tại Lễ ra mắt Quỹ vaccine chống Covid-19 - Ảnh 2.Ngoài ra nhiều doanh nghiệp ủng hộ như:
Golf Long Thành, Vingroup, Viettel, PVN, EVN, SCIC...hàng chục doanh nghiệp, ngân hàng, tổ chức, cá nhân đã ủng hộ hơn 6.600 tỷ ngay tại Lễ ra mắt Quỹ vaccine chống Covid-19 - Ảnh 3.
Golf Long Thành, Vingroup, Viettel, PVN, EVN, SCIC...hàng chục doanh nghiệp, ngân hàng, tổ chức, cá nhân đã ủng hộ hơn 6.600 tỷ ngay tại Lễ ra mắt Quỹ vaccine chống Covid-19 - Ảnh 4.

Trong những ngày qua, kể từ khi Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 được Thủ tướng ký thành lập, không chỉ doanh nghiệp, địa phương mà rất nhiều cá nhân, từ thành thị tới nông thôn, đồng bằng đến miền núi, từ doanh nhân đến những người buôn bán nhỏ, cựu chiến binh, người già về hưu, các em nhỏ, học sinh, sinh viên… kể cả nhiều người cuộc sống vẫn còn khó khăn … đã nhiệt tình hưởng ứng và ủng hộ, đóng góp vào Quỹ.

Theo Doanh nghiệp và tiếo thị

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
- Advertisment -

TIN NỔI BẬT