Hội An – Thành phố tuyệt vời nhất thế giới 2019

Từ vị trí thứ 8 năm ngoài, mới đây, Hội An “bức tốc” dẫn đầu thế giới trong cuộc bình chọn các thành phố tuyệt vời nhất.

Đây là đánh giá của Tạp chí danh tiếng Travel and Leisure về trải nghiệm du lịch của bạn đọc về những thành phố, đảo, chuyến đi, dịch vụ hàng không… mà họ từng đến.

Dựa trên những tiêu chí bao gồm: Các danh lam thắng cảnh, văn hóa, kiến trúc, ẩm thực, sự thân thiện, mua sắm và giá trị tổng thể, tạp chí Travel and Leisure đã tổng hợp kết quả bình chọn từ những độc giả trên thang điểm 100. Hội An đã xuất sắc vượt qua những cái tên vô cùng nổi tiếng như Bangkok, Rome, Tokyo, … để đứng đầu trong top 15 thành phố tốt nhất thế giới.

Thành phố nhỏ của tỉnh Quảng Nam này mỗi năm đón hơn 3,2 triệu lượt khách và ngày 16/7 vừa qua, thật thú vị khi trên trang chủ Google, hình ảnh phố cổ Hội An với biểu tượng Chùa Cầu, hoa đăng xuất hiện tại bộ công cụ tìm kiếm đã gây thích thú cho nhiều người.

Hội An là một đô thị cổ nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc vùng đồng bằng ven biển của tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30 km về phía Nam. Khu phố cổ Hội An có diện tích chỉ tầm 2 km2. Đặc trưng của nơi đây là những con đường ngắn và hẹp chạy ngang dọc giao nhau khiến cho người ta rẽ bất cứ lối nào cũng có thể dễ dàng gặp được nhau.

Huệ Ny 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TIN NỔI BẬT