Khởi động Giờ Trái Đất Việt Nam 2017

Hôm nay , lễ khởi động chiến dịch Giờ Trái Đất Việt nam 2017 sẽ được tổ chức tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội, mở đầu cho hàng loạt chương trình khác diễn ra trên phạm vi cả nước. Các đại sứ của Chiến dịch gồm: Ca sĩ Noo Phước Thịnh, MC Thụy Vân và MC Phan Anh cũng sẽ có mặt tại lễ khởi động. Sau đó, Từ 20h30 đến 21h30 ngày 25/3, sự kiện chính thức bắt đầu với hơn 5.000 thanh thiếu niên và người dân trên địa bàn TP.HCM tham gia hưởng ứng.
Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017 được kỳ vọng sẽ tiếp tục góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức của người dân trong việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Chiến dịch kêu gọi người dân tắt các thiết bị điện không cần thiết trong một giờ (từ 20h30 đến 21h30), từ đó thay đổi nhận thức để bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu từ việc tiết kiệm năng lượng.

HINH98

Tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng sẽ triển khai chiến dịch “Kết nối doanh nghiệp và Giờ Trái đất 2017”, nhằm kêu gọi và vận động khoảng 2.000 doanh nghiệp hưởng ứng bằng cách cam kết tiết kiệm điện năng tại các nhà máy, xí nghiệp có sản xuất; Cam kết hạn chế sử dụng điện lưới trong giờ cao điểm…
Tại 63 tỉnh, thành phố, các tình nguyện viên sẽ phát hành cẩm nang tiết kiệm điện đến các hộ gia đình. Hoạt động này không chỉ vận động người dân thực hiện tiết kiệm điện trong 1 giờ của chiến dịch Giờ Trái đất 2017, mà còn cung cấp kiến thức cơ bản để sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
Đồng thời, trong khuôn khổ Chiến dịch Giờ Trái đất 2017 cũng sẽ diễn ra hoạt động giao lưu ở các trường học để tuyên truyền sâu rộng và nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với việc tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường, trong đó lực lượng học sinh, sinh viên là nòng cốt. Đây là thế hệ kế cận đầy nhiệt huyết, năng động và sáng tạo, luôn đi đầu trong các phong trào quần chúng và hứa hẹn sẽ góp phần tích cực trong chương trình Giờ Trái đất 2017.
Ngoài ra, hoạt động đạp xe cổ động tuyên truyền hưởng ứng Giờ Trái đất 2017; Treo băng-rôn, poster, khẩu hiệu tuyên truyền về Giờ Trái đất cũng được Ban Tổ chức chiến dịch phối hợp với các địa phương, các đơn vị điện lực trên cả nước.
Năm 2017 là năm thứ 9 chiến dịch được tổ chức tại Việt Nam, là năm thứ hai trong lộ trình ba năm “thách thức – vượt qua – thay đổi” hướng đến kỉ niệm 10 năm Giờ Trái Đất tại Việt Nam vào năm 2018. Việt Nam tham gia chiến dịch Giờ Trái đất lần đầu tiên vào năm 2009 ở một số tỉnh, thành phố lớn và tiết kiệm được 140.000 kWh vào năm 2009. Đến năm 2013, Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam đã thu hút sự tham gia của toàn bộ 63 tỉnh, thành phố thể hiện quyết tâm của Chính phủ và nhân dân Việt Nam về hành động chống biến đổi khí hậu, tiết kiệm điện. Đến năm 2016, lượng điện tiết kiệm được trong Giờ Trái đất đã gấp hơn 3 lần so với lần đầu tiên tham gia – tiết kiệm được 451.000kWh.

Minh Thanh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TIN NỔI BẬT