Không khí trong nhà ô nhiễm có thể gây mất ngủ thường xuyên

0
42

Chất lượng không khí không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn tác động trực tiếp giấc ngủ. Nâng cao chất lượng không khí trong nhà là cách để gia đình có giấc ngủ trọn vẹn.

Căng thẳng, ngủ trong ngày, sử dụng các chất kích thích hay ăn quá no là những lý do khiến bạn mất ngủ. Tuy nhiên, ít người biết rằng ô nhiễm không khí cũng gây mất ngủ thường xuyên.

Không khí ô nhiễm dễ gây mất ngủ

Theo khảo sát trên 1.863 người có tuổi trung bình là 68 tại Đại học Washington (Mỹ), chất ô nhiễm không khí liên quan đến xe cộ (NO2) dễ gây mất ngủ. Ô nhiễm không khí gây kích ứng đường hô hấp trên, sưng và tắc nghẽn, đồng thời ảnh hưởng hệ thần kinh trung ương và vùng não kiểm soát hơi thở cùng giấc ngủ.

Nghiên cứu này cũng tìm ra những người có mức NO2 cao nhất trong 5 năm có nguy cơ bị khó ngủ tăng khoảng 60% so với người có mức NO2 thấp nhất. Không chỉ vậy, thiếu ngủ còn dẫn đến suy giảm khả năng phán xét, trầm cảm, các vấn đề về tim, béo phì…

Panasonic anh 1
Nâng cao chất lượng không khí trong nhà là cách để có giấc ngủ trọn vẹn.

Trước đó, một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2015 kiểm tra tác động của hệ thống thông gió trong phòng ngủ đối với chất lượng giấc ngủ. Nghiên cứu cho thấy mức CO2 càng xuống thấp, không khí trong phòng ngủ càng trong lành. Đồng thời, người trong phòng có giấc ngủ sâu và liền mạch hơn, từ đó nâng cao khả năng tập trung và hiệu suất làm việc.

Vấn đề cải thiện chất lượng giấc ngủ càng được quan tâm hơn khi nhiều người khỏe mạnh bắt đầu gặp các vấn đề liên quan rối loạn giấc ngủ như di chứng của hậu Covid-19.

Cải thiện chất lượng không khí, chăm sóc giấc ngủ

Giấc ngủ là thời gian vàng giúp cơ thể tái tạo năng lượng sau ngày làm việc. Nâng cao chất lượng không khí trong nhà là việc cần thiết để đảm bảo giấc ngủ trọn vẹn.

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, không cần chuyển nhà lên cao hay đến các khu vực ngoại ô trong lành, bạn có thể nâng cao chất lượng không khí tại chỗ nhờ hệ thống quản lý chất lượng không khí hiện đại và đồng bộ từ Panasonic.

Panasonic anh 2
Công nghệ nanoe X thế hệ II có khả năng phát 9,6 tỷ gốc OH- mỗi giây, giảm một nửa thời gian khử mùi và ức chế vi khuẩn, cho giấc ngủ sâu thêm.

Bằng cách kết hợp các công nghệ trên điều hòa không khí, hệ thống thông gió và ứng dụng thông minh Comfort Cloud, Panasonic ra mắt hệ thống quản lý chất lượng không khí toàn diện. Các cảm biến trên bộ điều khiển từ xa IAQ tự động giám sát bụi mịn, độ ẩm không khí và nồng độ CO2 để điều chỉnh điều hòa và quạt cấp gió, từ đó giúp người dùng không phải thức giấc nhiều lần một đêm do phòng quá nóng, quá lạnh hoặc quá bí.

Trong hệ thống quản lý chất lượng không khí toàn diện, điều hòa nhiệt độ giúp bạn tận hưởng giấc ngủ ngon trọn vẹn bằng việc kiểm soát độ ẩm phù hợp duy trì dưới 60%, mang đến môi trường không khí thoải mái, dễ chịu. Công nghệ độc quyền nanoe X tích hợp trong điều hòa có khả năng lọc bụi, khử mùi, ức chế các loại vi khuẩn, virus và chất gây độc hại, mang đến sự sảng khoái vào mỗi sáng thức giấc.

Hệ thống thông gió gồm quạt cấp gió và bộ điều khiển từ xa IAQ. Quạt cấp gió trang bị bộ lọc, ngăn chặn sự xâm nhập của bụi mịn PM2.5, các chất độc hại có trong không khí ngoài trời và đưa không khí sạch vào trong nhà, kiểm soát nồng độ CO2, duy trì môi trường không khí trong lành, mang đến giấc ngủ ngon, liền mạch.

Panasonic anh 3
Hệ thống quản lý chất lượng không khí của Panasonic giúp kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm và chất lượng không khí tự động.

Comfort Cloud là ứng dụng thông minh, có thể điều khiển và kiểm soát toàn hệ thống không khí bằng điện thoại thông minh mọi lúc, mọi nơi. Với ứng dụng này, người dùng biết điện năng tiêu thụ của điều hòa bằng biểu đồ phân tích trên ứng dụng, từ đó điều chỉnh thói quen sử dụng để tiết kiệm điện hơn.

Các tính năng khác như hẹn giờ sử dụng theo tuần, thông báo lỗi và khắc phục sự cố dễ dàng, nhận cảnh báo chất lượng không khí, chia sẻ quyền quản trị với người khác cũng là những điểm cộng của ứng dụng.

Mùa hè đã đến, trang bị hệ thống quản lý chất lượng toàn diện đồng bộ từ thương hiệu Nhật Bản là cách để bạn đem lại giấc ngủ thoải mái cho cả gia đình.

Theo Zing