Lễ cưới dành cho 41 cặp đôi khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn tại TP. HCM

Tối 12/8, tại TP HCM, lễ cưới tập thể dành cho 41 cặp đôi Người khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn với chủ đề: “Kết nối tin yêu – Vẹn tròn hạnh phúc” năm 2019 được Hội Ngành Tóc & Làm Đẹp TPHCM (HHAM) tổ chức, với sự tham dự của Nguyên Phó chủ tịch nước CHXHVN Trương Mỹ Hoa; đại diện lãnh đạo các ban ngành cùng các Mạnh Thường Quân…

Bà Cao Thị Hồng Lam – Chủ tịch HHAM, phát biểu trong buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Trương Mỹ Hoa, chia sẻ: “Chúng ta biết rằng những anh chị em ở đây là 41 cặp đôi đặc biệt, là những người không được như mình mong muốn. Khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn nhưng các anh chị vẫn đến được với nhau để hôm nay trở thành cô dâu, chú rể là các anh chị đã vượt qua biết bao khó khăn, thử thách bằng cả trái tim, sự tự nguyện, san sẻ, yêu thương. Và chính tình yêu thương ấy của các bạn đã chạm tới trái tim của cộng đồng, trái tim của chúng tôi.”

Những câu chuyện cổ tích thời hiện đại

Lễ cưới dành cho 41 cặp đôi khuyết tật, một nghĩa cử đậm tính nhân văn của Hội HHAM tổ chức, dành cho những cặp đôi khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn. Bà Cao Thị Hồng Lam, Chủ tịch HHAM, cho biết: “41 cặp đôi là 41 câu chuyện khác nhau về hoàn cảnh, nhưng có một điểm chung chính là nghị lực vượt qua những hoàn cảnh khó khăn để đến được với nhau. Ở đó có giá trị về hạnh phúc, tin yêu và những nhiệm màu trong cuộc sống…”.

Bà Trương Mỹ Hoa chia sẻ niềm vui đến các cặp đôi

TPHCM với gần 10 triệu dân – một trung tâm kinh tế năng động và thu hút nguồn lao động lớn trong cả nước. Đời sống ở đây muôn màu, muôn vẻ tạo nên một bức tranh đa diện. 41 cặp đôi khuyết tật đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau trong cả nước, đã được khoác lên mình tấm áo cưới trong niềm hạnh phúc trọn vẹn để kể một câu chuyện đời riêng của mình mang hơi thở của “cổ tích thời hiện đại”. Đó chính là những hoàn cảnh, số phận khó khăn – yêu nhau đã lâu, kéo dài tới tận 6 năm. Nhưng mãi không đủ điều kiện để tổ chức cho “tình yêu mình” một lễ cưới trọn vẹn, tươm tất vì cuộc sống mưu sinh, miếng cơm manh áo.

Niềm hạnh phúc vỡ ào của các cặp đôi trong lễ cưới

Tại lễ cưới, mỗi cặp đôi được tặng  nhẫn cưới, bánh, rượu mừng, trang phục cưới, chụp hình, chi phí đi lại và một bàn tiệc dành cho gia đình người thân hai họ. Ngoài ra, các nhà hảo tâm thiện nguyện có tặng xe lăn cho những cặp đôi khó khăn, tổ chức kỳ nghỉ sau ngày cưới để có được một “ngày trăm năm” trọn vẹn.

Chia sẻ niềm hạnh phúc vỡ òa này, anh Lê Minh Trung, đại diện cho 41 cặp đôi, bùi ngùi xúc động: “Một ngày thật quá hạnh phúc! Cuộc đời chúng tôi  không dám nghĩ rằng mình sẽ có được một lễ cưới hoành tráng như tối hôm nay, xin thay mặt cho 41 cặp đôi tỏ lòng tri ân đến Ban tổ chức, các Mạnh Thường Quân cũng như cơ quan, ban ngành đã hỗ trợ. Niềm vui sướng và hạnh phúc này sẽ mãi là động lực để chúng tôi nỗ lực hơn trong cuộc sống. Và câu chuyện cổ tích hôm nay sẽ được truyền kể cho những người con của chúng tôi để các cháu biết sống tốt với gia đình và xã hội”

Xuân Lữ

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TIN NỔI BẬT