“Lọ đựng tình thương”: 10.000 đồng/ngày để cùng tạo nên điều kỳ diệu

Tiếp tục thực hiện sứ mệnh “không để trẻ em phải lớn lên một mình”, Làng trẻ em SOS Việt Nam phát động chiến dịch “Lọ đựng tình thương” (Jar of love) – lần 4 với thông điệp “Gia đình là món quà kỳ diệu nhất” nhằm kêu gọi người đỡ đầu lâu dài cho 238 gia đình đang nuôi dưỡng hơn 3.000 trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 17 làng trẻ em SOS thuộc 17 tỉnh/thành phố tại Việt Nam. 

"Lọ đựng tình thương": 10.000 đồng/ngày để cùng tạo nên điều kỳ diệu

10.000 đồng/ngày, tức 300.000 đồng/tháng, có thể là khoản tiền nhỏ của nhiều người. Song khoản tiền nhỏ này có thể góp phần giúp thay đổi cuộc sống và tương lai của các em bé tại Làng trẻ em SOS Việt Nam. Đây là năm thứ tư chương trình “Lọ đựng tình thương” được thực hiện. Ba lần tổ chức đã qua đều nhận được sự ủng hộ rất tích cực từ  công chúng.

Để trở thành người đỡ đầu cho trẻ em tại Làng SOS qua chương trình “Lọ đựng tình thương”: Chỉ cần đăng ký trực tuyến qua website chương trình tại www.sosvietnam.org/lo-dung-tinh-thuong hoặc đăng ký trực tiếp qua số điện thoại hotline 0989.73 77 33 hoặc (028) 38 227 227. Chương trình sẽ bắt đầu từ ngày 13/9/2019 đến ngày 31/12/2019.

Ở Làng trẻ em SOS, trẻ được chăm sóc và nuôi dưỡng theo mô hình “Gia đình thay thế”. Ở đây, các con được lớn lên và phát triển một cách tự nhiên nhất trong một gia đình với người mẹ cùng 7-8 anh chị em ở các độ tuổi khác nhau. Hàng tháng, người mẹ sẽ nhận được một khoản tiền từ quỹ chung của Làng trẻ em SOS Việt Nam và tự quyết định chi tiêu cho tất cả nhu cầu sinh hoạt của các con. Khoản tiền này chính là sự đóng góp của người đỡ đầu và các nhà hảo tâm từ khắp nơi.

Việc nuôi dưỡng trẻ theo mô hình gia đình mang lại giá trị ưu việc cho sự phát triển của trẻ, nhất là sự phát triển tâm lý và cảm xúc. Trẻ mồ côi, bị bỏ rơi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vốn phải chịu nhiều tổn thương, mất mát. Việc tìm lại được hơi ấm gia đình, tình yêu thương của người mẹ và anh chị em dưới một mái nhà lại càng trở nên ý nghĩa hơn. Mô hình này của Làng trẻ em SOS đã vượt qua hơn 200 mô hình nuôi dưỡng trẻ mồ côi trên khắp thế giới để được nhận giải thưởng nhân đạo Conrad N. Hilton vào năm 2002 và nhiều lần được đề cử giải Nobel Hòa bình.

Trong 32 năm qua, hơn 2.800 công dân đã lớn lên từ các Làng trẻ em SOS, trở thành những thanh niên tự lập, tự tin hòa nhập vào cộng đồng. Hiện tại, Làng trẻ em SOS Việt Nam đang nuôi dưỡng hơn 3.000 trẻ tại 17 Làng trẻ em SOS trên khắp cả nước. Bên cạnh đó, 1.955 trẻ mồ côi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong 1.858 gia đình đang được hỗ trợ trong chương trình Tăng cường gia đình để ngăn chặn tình trạng bị bỏ rơi và thất học. Các dự án hỗ trợ khác của Làng trẻ em SOS là 1 trường trung cấp nghề Hermann Gmeiner, 12 trường phổ thông Hermann Gmeiner, 16 trường mẫu giáo, 3 xưởng thực hành kỹ năng nghề, 12 lưu xá thanh niên và chương trình học bổng SOS.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TIN NỔI BẬT