Lựa chọn ghế ngồi không đúng ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ em

Chúng ta đều biết rằng trẻ em thường không tự chủ được tư thế ngồi của mình làm sao cho đúng để tránh gù, tránh cận.

Vì vậy, khi lựa chọn ghế ngồi không đáp ứng được các tiêu chí Ergonomics dành cho trẻ em thì sức khỏe của các bé chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng cho sự phát triển về sau.

Những lỗi thường gặp khi các bậc phụ huynh lựa chọn ghế cho bé:

Lựa chọn ghế ngồi có chiều cao cố định, không thay đổi được sẽ xảy ra trường hợp khoảng cách từ ghế tới bàn học quá thấp hoặc quá cao vì trẻ em phát triển chiều cao rất nhanh. Điều này sẽ tác động tiêu cực đến mắt cũng như cột sống của bé nếu ghế thấp hơn mặt bàn và ngược lại nếu ghế cao thì việc phải ngồi cúi xuống cũng gây hại cho mắt, xương cổ, thậm chí việc này còn vô tình khiến bé phải gù lưng xuống hoặc nằm dài ra bàn làm cho cột sống lưng dần cong vẹo.

Nếu lưng ghế không thể điều chỉnh được độ sâu để ôm trọn cột sống của trẻ thì việc ngồi học lâu sẽ chắc chắn gây tác hại đến cột sống của trẻ sau này.

Nếu ghế cố định, không thể xoay & di chuyển sẽ làm cho trẻ em mất tập trung khi ngồi học quá 15 phút. Khoa học đã chỉ ra rằng, việc linh hoạt di chuyển trong quá trình học tập sẽ giúp trẻ học tốt hơn và ít bị tổn thương về sức khỏe do việc ngồi 1 chỗ quá lâu.

Chính vì vậy, khi lựa chọn mua ghế cho con em mình sử dụng, các bậc phụ huynh cần lưu ý đến công năng của ghế phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đảm bảo sức khỏe cho trẻ trước khi nghĩ đến yếu tố thẩm mỹ. Quý phụ huynh có thể tham khảo các tính năng nổi bật của ghế Rooky được công ty Rồng Phương Bắc lắp ráp và phân phối thông qua www.online360.vn .

Ghế trẻ em Rooky phù hợp với trẻ em từ 4 – 14 tuổi với các tính năng nổi bật như sau:

Ghế Rooky có thể điều chỉnh độ cao dễ dàng phù hợp với các bé có chiều cao từ 1.1m – 1.6m: trẻ chỉ cần bấm nút điều chỉnh độ cao ngay phía trước dưới nệm ngồi là có thể điều chỉnh độ cao/thấp của ghế cho phù hợp nhất với chiều cao của bàn học & chiều cao của trẻ.

Lựa chọn ghế ngồi không đúng ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển  của trẻ em - Ảnh 1.

Lưng ghế Rooky có thể điều chỉnh linh hoạt 7 cấp độ về chiều sâu của lưng ghế, đảm bảo lưng của trẻ em luôn được ôm sát khi ngồi, tối ưu tính năng bảo vệ cột sống của trẻ. Khi ngồi học lưng trẻ sẽ luôn thẳng, không bị cong, vẹo cột sống dẫn đến biến chứng bị gù sau này.

Lựa chọn ghế ngồi không đúng ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển  của trẻ em - Ảnh 2.

Vòng gác chân có thể xoay linh hoạt 360 độ của ghế Rooky giúp trẻ nhỏ có thể gác chân khi ngồi, tránh việc bị với chân xuống sàn gây tê mỏi khi ngồi.

Lựa chọn ghế ngồi không đúng ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển  của trẻ em - Ảnh 3.

Ba tính năng nổi bật nêu trên giúp điều chỉnh tư thế ngồi của các bé sao cho khoa học nhất giúp cho trẻ em có được sự tập trung tốt nhất trong quá trình vui chơi, học tập, đồng thời cũng bảo vệ sức khỏe tránh khỏi các nguy cơ về cận thị hoặc gù lưng do việc chọn sai ghế ngồi. Ngoài ra, ghế Rooky còn có những tính năng nổi bật khác mà các ghế thông thường ngoài thị trường hiện nay không có là tính năng tháo giặt dễ dàng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ, nhất là trong thời kỳ dịch Covid 19 đang diễn ra. Ghế Rooky có khung màu trắng kết hợp với 8 màu lưng, nệm để quí phụ huynh có thể lựa chọn.

Lựa chọn ghế ngồi không đúng ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển  của trẻ em - Ảnh 4.

Công ty Rồng Phương Bắc mong muốn góp phần bảo vệ sức khỏe trẻ em trong suốt quá trình học tập từ khi trẻ 4 tuổi cho đến 14 tuổi, vì một thế hệ trẻ em Việt Nam mạnh khỏe, thông minh, năng động. Thông qua hình thức bán hàng online để phụ huynh có thể tiếp cận sản phẩm dễ dàng, nhanh chóng & tiện lợi đồng thời cũng giúp tiết giảm chi phí bán hàng theo kiểu truyền thống thông qua đại lý hoặc cửa hàng để mang lại mức giá phù hợp nhất. Ghế Rooky có giá bán là 2.990.000 VNĐ.

Theo Nhịp sống kinh tế

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
- Advertisment -

TIN NỔI BẬT