Mekong Capital đầu tư vào nhà bán lẻ mỹ phẩm lớn nhất Việt Nam, nhà phân phối độc quyền của The Face Shop, Reebok

Tập đoàn HSV sở hữu 105 cửa hàng bán lẻ mỹ phẩm đang vận hành tính đến hết tháng 6/2021.

Mekong Capital hôm nay công bố quỹ Mekong Enterprise Fund IV (MEF IV) đã hoàn tất khoản đầu tư vào Tập đoàn HSV. Đây là khoản đầu tư thứ ba của MEF IV kể từ khi ra mắt, sau nhà sản xuất sô cô la Marou và công ty bán máy lọc nước Mutosi.

Tập đoàn HSV là nhà bán lẻ mỹ phẩm lớn nhất Việt Nam về số lượng cửa hàng; với 105 cửa hàng đang vận hành tính đến hết tháng 6/2021.

Bắt đầu từ năm 2005, từ một nhà phân phối độc quyền của The Face Shop (thương hiệu mỹ phẩm của LG Cosmetics, Hàn Quốc), 12 năm sau, Tập đoàn HSV phát triển và trở thành nhà phân phối của thương hiệu đồ thể thao Adidas và nhà phân phối độc quyền sản phẩm Reebok.

Năm 2018, nhận thấy sự phát triển nhanh chóng của các chuỗi bán lẻ mỹ phẩm đa thương hiệu, Tập đoàn HSV đã khai trương chuỗi cửa hàng mỹ phẩm đa thương hiệu của riêng mình với tên gọi “Beauty Box”, hiện đã có 11 cửa hàng trên toàn quốc. Beauty Box hoạt động với mô hình Retail-tainment (*) mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm lôi cuốn.

Khoản đầu tư từ MEF IV sẽ đẩy nhanh tốc độ phát triển mạng lưới cửa hàng và đa dạng hóa các thương hiệu bán lẻ của Tập đoàn HSV cũng như cam kết nâng cao trải nghiệm khách hàng.

(*) ghép giữa retail (bán lẻ, mua sắm) và entertainment (giải trí), giúp việc mua sắm lôi cuốn hơn thông qua việc kết hợp nhiều hoạt động khác nhau, chẳng hạn như tư vấn chuyên gia, thử trang điểm…

Bà Lê Thị Bích Phượng, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Tập Đoàn HSV, chia sẻ:

“Chúng tôi tin rằng văn hóa doanh nghiệp tạo ra sức mạnh tổng hợp để tạo ra một doanh nghiệp phát triển trường tồn. Mekong là đối tác có thế mạnh trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp là nền tảng vững chắc tạo nên sự phát triển đột phá. Vì thế, chúng tôi tin tưởng rằng sự kết hợp này sẽ giúp hiện thực tầm nhìn của HSV 2025 – là hình mẫu của trải nghiệm khách hàng và trải nghiệm nhân viên ở Việt Nam.”

Ông Chris Freund, Tổng Giám Đốc Mekong Capital, cho biết:

“Chúng tôi rất háo hức khi được hợp tác với bà Lê Thị Bích Phượng và ông Nguyễn Quốc Bình – các sáng lập viên của Tập đoàn HSV, để đạt được Tầm nhìn của Tập đoàn HSV là trở thành hình mẫu mới về trải nghiệm khách hàng và trải nghiệm nhân viên tuyệt vời tại Việt Nam. Đội ngũ HSV rất cởi mở, chủ động và đã thể hiện rất nhiều khả năng lãnh đạo để thực hiện tầm nhìn của họ. Cùng nhau, chúng tôi cam kết rằng Tập đoàn HSV sẽ lập nên chuẩn mực mới về trải nghiệm khách hàng và trải nghiệm nhân viên, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của mạng lưới bán lẻ hướng đến dịch vụ khách hàng, đồng thời thiết lập tiêu chuẩn mới cho ngành bán lẻ tại Việt Nam.”

Mekong Capital đầu tư vào nhà bán lẻ mỹ phẩm lớn nhất Việt Nam, nhà phân phối độc quyền của The Face Shop, Reebok - Ảnh 2.

Tập đoàn HSV được thành lập vào năm 2004 bởi hai người bạn là bà Lê Thị Bích Phượng và ông Nguyễn Quốc Bình. Công ty là nhà phân phối độc quyền của The Face Shop (thương hiệu mỹ phẩm của LG Cosmetics, Hàn Quốc) từ năm 2005.

12 năm sau đó, với mong muốn phát triển các giải pháp làm đẹp toàn diện hơn cho phụ nữ, Tập đoàn HSV đã mở rộng và trở thành nhà phân phối độc quyền của thương hiệu đồ thể thao Reebok và nhà phân phối không độc quyền của Adidas giai đoạn 2016 – 2017.

Năm 2018, nhận thấy sự phát triển nhanh chóng của các chuỗi bán lẻ mỹ phẩm đa thương hiệu, Tập đoàn HSV mở cửa hàng Beauty Box đầu tiên ở TP HCM. Đến năm 2021, Beauty Box phát triển thành chuỗi 11 cửa hàng ở 3 thành phố lớn: Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, với hơn 7.000 sản phẩm mỹ phẩm đến từ hơn 70 thương hiệu khác nhau. Bên cạnh đó, Beauty Box cũng là mô hình được công ty đầu tư về trải nghiệm khách hàng từ dịch vụ tư vấn tại cửa hàng cũng như những câu chuyện lan tỏa xu hướng làm đẹp mới trên web.

Tính đến hết tháng 6/2021, HSV đang vận hành tổng cộng 105 cửa hàng: 69 cửa hàng The Face Shop, 11 cửa hàng Beauty Box, 7 cửa hàng Club Clio, 6 cửa hàng Adidas và 12 cửa hàng Reebok.

Theo Nhịp sống kinh tế

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
- Advertisment -

TIN NỔI BẬT