Nhà đầu tư Dogecoin toàn thế giới nín thở, trên tay app giao dịch tiền số đã mở sẵn chờ talkshow của Elon Musk tối nay

Nhà đầu tư Dogecoin nín thở chờ Elon Musk “thổi giá” vào tối nay.

Các nhà đầu tư tiền số Dogecoin trên toàn thế giới đang tổ chức những bữa tiệc để đón xem sự xuất hiện của Elon Musk vào cuối tuần này trong chương trình “Saturday Night Live”. Trên tay điếu thuốc hoặc ly đồ uống, những người này không thể rời mắt khỏi màn hình điện thoại vốn đã mở sẵn app giao dịch tiền số để phòng trường hợp ngay khi vị CEO của Tesla cất lời có thể khiến giá Dogecoin đột ngột thay đổi.
“Rất nhiều thứ phụ thuộc vào những gì Elon Musk làm, và những gì ông ấy nói. Tất cả mọi người đều đang cầm điện thoại, ai cũng muốn tập trung thật cao độ bởi họ không muốn mình là kẻ thua cuộc”.

Musk đã khởi động loạt động thái của mình bằng một dòng tweet vào tối thứ 6 với bức ảnh chụp ông cùng 2 khách mời khác của chương trình là ngôi sao của The Kid Laroi và ca sỹ Miley Cyrus. Đáng chú ý, bức ảnh còn được photoshop thêm ảnh chú chó Shibu Ina, biểu tượng của đồng tiền số Dogecoin. Ngay lập tức, giá Dogecoin đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại, tới 72 cent trước khi giảm nhẹ. Sự biến động mạnh của giá tiền số khiến gần đây các ngân hàng trung ương đã phải lên tiếng cảnh báo rằng những người mua vào nên chuẩn bị sẵn sàng tinh thần có thể mất hết tiền.

Nhà đầu tư Dogecoin toàn thế giới nín thở, trên tay app giao dịch tiền số đã mở sẵn chờ talkshow của Elon Musk tối nay - Ảnh 1.Mặc cho những lời cảnh báo đó, Cortez đã tổ chức một bữa tiệc ấm cúng tại nhà cùng 10 người bạn với đầy đủ đồ uống và âm nhạc sôi động để theo dõi chương trình của Musk.

Cortez chỉ là một trong số rất nhiều người đang phát cuồng với Dogecoin – một đồng tiền số xuất phát từ một trò đùa trở thành cơ hội làm giàu cho rất nhiều nhà đầu tư.

Điển hình như trường hợp của Ramy Bekhiet – một kỹ sư 27 tuổi đến từ New Jersey. Năm ngoái, anh ấy đã bỏ ra khoảng 750 USD để mua 250.000 Dogecoin khi đang giao dịch ở mức giá 0,003 USD/1 Dogecoin. Tuy nhiên tính theo giá ngày thứ 6, khi Dogecoin đang được giao dịch ở mức 70 cent/1 đồng, khoản đầu tư của Ramy giờ đã trị giá 175.000 USD.

Giá Dogecoin đã tăng đáng kinh ngạc 12.000% trong năm nay và khoảng 30.000% kể từ mức thấp nhất vào tháng 7 năm ngoái. Thực tế, vì được giao dịch ở mức giá rất nhỏ khiến Dogecoin trở nên thú vị, dễ tiếp cận và rẻ, thu hút nhiều nhà đầu tư kể cả người thường lẫn người nổi tiếng.

Giá trị thị trường của Dogecoin hiện ước tính đạt 88 tỷ USD, tăng từ 35 tỷ USD vào tuần trước.

Musk trước nay là một người công khai ủng hộ tiền số và trước đây ông chính là người góp phần không nhỏ khiến giá Dogecoin nhiều lần biến động thông qua những chia sẻ trên Twitter của ông.

Ramy nói rằng anh không ngạc nhiên nếu Dogecoin đạt được mức giá 80 – 90 cent sau sụ xuất hiện của Musk vào tối nay sau đó giảm mạnh khi mọi người đều muốn rút tiền ra kiếm lời. Tuy nhiên Ramy vẫn đang băn khoăn không biết việc giá tăng đó sẽ xảy ra trước hay sau khi chương trình của Musk phát sóng.

“Mọi người đều đang thúc đẩy để Dogecoin đạt được mức đó”.

Nhà đầu tư Dogecoin toàn thế giới nín thở, trên tay app giao dịch tiền số đã mở sẵn chờ talkshow của Elon Musk tối nay - Ảnh 2.Anh đã mời khoảng 30 người đến xem chương trình qua máy chiếu cỡ lớn ở sân sau nhà. Ramy cho biết anh sẽ theo dõi liên tục 2 màn hình máy tính, một chỉ hiện giá Dogecoin và một màn hình thể hiện bảng giá toàn thị trường tiền số. “Chúng tôi sẽ xem xem liệu những gì Musk nói có thực sự ảnh hưởng tới thị trường hay không”.

Đầu tuần này, khi các phóng viên nỗ lực tiếp cận Musk và đặt câu hỏi rằng liệu ông sẽ sẽ đưa ra một quan điểm nào đó về Dogecoin trong chương trình này hay không. Tuy nhiên Elon Musk không tiết lộ bất kỳ điều gì. Khi ông ấy bước vào xe ô tô, một người đứng bên kia đường đã hét lên cầu xin Musk: “Làm ơn hãy nói gì đó về Dogecoin trên Twitter”.

Yosef Adelman, 34 tuổi, đến từ Los Angeles, đã bắt đầu giao dịch Dogecoin kể từ năm 2019. Gần đây nhất, anh ấy đã bán ra ở mức giá 62 cent/1 Dogecoin vào thứ ba, sau khi mua vào với giá khoảng 22 cent vài tuần trước đó. Kể từ thứ Tư, anh ấy không còn giữ bất kỳ đồng Dogecoin nào nhưng anh đang có ý định tham gia thị trường trở lại trước khi Musk xuất hiện trên SNL.

Nguồn: Bloomberg

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TIN NỔI BẬT