Nhàn đàm về “Cao – Thấp”  

Bất cứ bậc phụ huynh nào cũng đều thương yêu con mình. Dù cho một người dân bình thường hay bậc tỷ phủ giàu có nhất thế giới.

HINH00

Ai cao và ai không cao?
Ông chủ facebook, Mark Zuckerberg vừa mới sinh thành một đứa con gái và phát biểu: “khi chăm sóc một đứa trẻ, bạn sẽ suy nghĩ về thế giới theo một cách vô cùng đặc biệt”. “Sự đặc biệt” mà vị tỷ phú có chiều cao: 1m71 – chỉ mới 32 tuổi, Mark đã sở hữu một khối lượng tài sản khổng lồ: 56,7 tỷ USD (Forbes). Anh ấy có một chiều cao lý tưởng cả nghĩa đen và nghĩa bóng.
Sergey Brin, người đồng sáng lập ra Google có chiều cao: 1m73 – chỉ với 43 tuổi đã có trong tay: 39,9 tỷ USD (Fosbes).  Họ đã có hai đứa con và nghiễm nhiên với một điều kiện sống và zen di truyền thì khỏi phải nói về “chiều cao” của những đứa trẻ sau này.
Nhưng với người đàn ông có cái tên: Jack Ma – thì mọi thứ lại hoàn toàn ngược lại. Với một xuất phát điểm thấp, chiều cao – 1m52; thi trượt đại học hai lần, xin việc nhiều chỗ không được nguyên nhân do ngoại hình thấp bé. Ông là người đồng sáng lập và chủ trang thương mại điện tử Alibaba, với số tài sản mà ai cũng thèm khát có được: 22,5 tỷ đô (số liệu 2005).
Họ là những người đều “cao” trong mắt nhiều người. Tuy vậy chiều cao theo một nghĩa đen hoàn toàn đang được nhiều người và xã hội hết sức quan tâm.
Con bạn đã thực sự cao chưa?
Để có một chiều cao ưng ý, sắc vóc toàn diện, con bạn sẽ dễ dàng thành công hơn trong cuộc sống. Nhưng phải làm cách nào? Một bài toán thật đau đầu cho những bậc phụ huynh?
Ở độ tuổi phát triến từ: 5 cho đến 25 tuổi là khoảng thời gian mà những đứa con của bạn phát triển nhạy cảm nhất. Quá trình hấp thu dưỡng chất Protein được chuyển hóa mạnh mẽ nhất tác động lên axit của các tế bào. Chu trình sinh ra polypetid tuần hoàn liên tục với dưỡng chất GH (do các Protein tạo ra) kết hợp với chất Sulfat tác động vào sụn làm đầu và thân xương dài ra. Nó kéo dài trong khoảng thời gian này và sau đó thì sự chuyển biến sẽ chậm lại vì GH đã dần dần lấp đầy các tế bào và cốt hóa ở trong sụn.

HINH 2

 
Vì vậy, có rất nhiều cách để phát triển chiều cao ở trong khoảng thời gian này. Con bạn vẫn có thể tập luyện những môn thể thao: bơi lội, tập tạ… Ngoài ra, ăn uống những loại thực phẩm: Tôm, cua, cá (Canxi Nano); Các loại trái cây như: Cam ép, nước yến mạch, ngũ cốc (Vitamin D);  Mk7: chứa nhiều ở yahourt, pho mát…Và đặc biệt, với một hợp chất có chiết xuất từ thiên nhiên như: Phục Linh, Nhung hươu, 5-Hydroxytriptophan tác động trực tiếp lên tuyến yên để chiều cao được phát triển tối đa.
Yếu tố về di truyền và môi trường sống cũng chiếm phần quan trọng trong sự phát triển chiều cao của con bạn. Môi trường sống tốt, hoặc yếu tố di truyền từ ba – mẹ sang con cái (con gái chịu ảnh hưởng từ ba, con trai chịu ảnh hưởng từ mẹ). Tất nhiên, vẫn có những xác suất nhỏ xảy ra không phải lúc nào cũng chính xác 100%. Có nghĩa, cha – mẹ cao thì con cao và ngược lại. Mọi thứ đều cải thiện nếu như bạn thật sự biết cách!
 

Trịnh Duy

 
 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TIN NỔI BẬT