Nơi nào sinh ra nhiều tỷ phú nhất Việt Nam?

Theo thống kê của Forbes, Việt Nam hiện có 6 tỷ phú nằm trong danh sách tỷ phú thế giới.

Nơi nào sinh ra nhiều tỷ phú nhất Việt Nam? - Ảnh 1.
Top tỷ phú USD của Việt Nam – thống kê ngày 25/3. Nguồn: Forbes

Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup tiếp tục là người giàu nhất tại Việt Nam với khối tài sản theo tính toán của Forbes là 6,3 tỷ USD. Ông Vượng là người giàu thứ 409 trên thế giới. Bên cạnh đó, người phụ duy nhất lọt top 1000 người giàu nhất hành tinh là nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo. Hiện nay, bà đang là người giàu thứ 2 tại Việt Nam và xếp thứ 968 trên thế giới với khối tài sản 3,2 tỷ USD.

Theo sau là tỷ phú thép, ông Trần Đình Long với khối tài sản đạt 3,2 tỷ USD. Ông thuộc top 3 người giàu nhất Việt Nam và xếp thứ 977 trong 1000 người giàu nhất hành tinh. Như vậy, Việt Nam hiện có 3 tỷ phú USD gia nhập nhóm 1.000 người giàu nhất hành tinh.

Bên cạnh đó, ông Hồ Hùng Anh có khối tài sản đạt 2,4 triệu USD xếp thứ 1295 trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang hiện sở hữu 1,9 tỷ USD. Còn ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Công ty Ôtô Trường Hải (Thaco) và gia đình có khối tài sản đạt 1,6 tỷ USD.

Điểm đặc biệt trong danh sách đó là nơi sinh của các tỷ phú Việt Nam. Trên thực tế, có 4/6 tỷ phú được sinh ra ở thủ đô Hà Nội. Cụ thể, ông Phạm Nhật Vượng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Trần Đình Long và ông Hồ Hùng Anh đều sinh ra ở Hà Nội. Tổng tài sản nắm giữ của 4 tỷ phú lên tới 15,1 tỷ USD.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TIN NỔI BẬT