Ông trùm Ferrari bất ngờ từ chức, nghi vì nhiễm COVID-19

CEO Louis Camilleri của Ferrari đã bất ngờ từ chức với quyết định có hiệu lực ngay lập tức với lý do được cho là vì sức khỏe.

Giám đốc điều hành Louis Camilleri đã bất ngờ từ chức sau khi nhập viện vì COVID-19. Đơn từ chức của Camilleri được gửi lên vào thứ 5 tuần qua và đã được ban lãnh đạo Ferrari thông qua, chấm dứt quãng đường cả 2 đi chung trong suốt 4 thập kỷ.

Ông Louis Camilleri, năm nay 65 tuổi, đã rời viện vào đầu tuần này và đang hồi phục tại nhà theo các nguồn tin châu Âu. Ferrari không công bố nguyên nhân cựu CEO từ chức nhưng sức khỏe nhiều khả năng là yếu tố chính.

CEO tạm quyền được Ferrari bổ nhiệm là John Elkann, chủ tịch Ferrari cũng như người đứng đầu gia tộc đang nắm cổ phần mang tính quyết định của “ngựa chồm”, Hãng xe Italia cho biết đang tìm kiếm một ứng viên thay thế lâu dài.

Louis Camilleri đảm nhiệm cương vị “cầm cương” ngựa chồm Italia vào năm 2018 sau khi huyền thoại Sergio Marchionne qua đời vì biến chứng sau phẫu thuật. Vào thời điểm đó, không nhiều người nghĩ Louis Camilleri có thể thực hiện thành công trọng trách mới do không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này và Ferrari sẽ sớm tìm người thay thế mới.

Ông trùm Ferrari bất ngờ từ chức, nghi vì nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Dù vậy, Louis Camilleri đã vượt qua mọi hoài nghi để biến Ferrari trở thành thương hiệu ổn định và giá trị bậc nhất làng xe thể thao. Kinh nghiệm khi làm CEO điều hành một công ty thuốc lá lớn là Philip Morris đã giúp Camilleri rất nhiều bởi thuốc lá cũng là mảng thay đổi cực nhanh và mạnh trong những năm qua giống ô tô.

Dưới sự dẫn dắt của ông, Ferrari đã đạt được các kết quả tài chính đáng mơ ước bao gồm cả giá trị thương hiệu tăng mạnh (giá cổ phiếu Ferrari tăng từ 113 lên 179 euro/cổ phiếu sau 2 năm), đặc biệt là trong giai đoạn COVID-19 làm chao đảo thị trường và khiến đối thủ McLaren phải bán cả tổng hành dinh Woking để trang trải chi phí.

Ngoài ra, Camilleri cũng là người đứng sau thúc đẩy Ferrari mở rộng tầm ảnh hưởng ra các lĩnh vực khác ngoài xe thể thao chẳng hạn phụ kiện, quần áo xa xỉ và thậm chí là xe điện. Trong một buổi phỏng vấn vào 2019, ông khẳng định họ có thể một lần nữa trở thành thương hiệu “độc tôn” trong làng xe thể thao và xe đua nếu phát triển thành công dự án ắc quy điện hiện tại.

Nếu phải nói về một điểm duy nhất mà Camilleri chưa làm được trong gần 3 năm đảm nhiệm cương vị CEO tại Maranello, đó là việc ông dù đã rất nỗ lực cũng không thể giúp đưa Ferrari trở lại ngôi vị vô địch làng F1.

Theo : Tri thức trẻ 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
- Advertisment -

TIN NỔI BẬT