Patek Philippe: Triển lãm nghệ thuật đồng hồ Singapore 2019

 

Sau triển lãm tại Dubai năm 2012, 2013 tại Munich, London năm 2015 và 2017 tại New York, Singapore giờ đây được chọn làm điểm đến tiếp theo để tổ chức triển lãm thứ năm với mục đích mang đến người dùng những hiểu biết sâu sắc về vũ trụ và những sáng tạo của thương hiệu Patek Philippe.

Từ thứ Bảy (28/9) tới Chủ Nhật (13/10), các nhà sưu tập và giới mộ điệu chế tác đồng hồ có thể hòa mình vào thế giới của Patek Philippe như thể họ đang trực tiếp đến thăm salon trên đường Rue du Rhône ở Geneva, tham quan nhà máy tại Plan-les-Ouates, hay tới chiêm ngưỡng Bảo tàng Patek Philippe. Đây được coi là cơ hội vô cùng hiếm có để chứng kiến hậu trường chế tác của công ty sản xuất đồng hồ độc lập thuộc sở hữu gia đình cuối cùng tại Geneva.

Sự kiện cũng diễn ra trong dịp kỷ niệm sinh nhật hai trăm năm đất nước Singapore, nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của Singapore và Đông Nam Á đối với Patek Philippe. Những thị trường này không chỉ quan trọng vì số lượng các nhà sưu tầm và những người đam mê trong khu vực mà còn đóng vai trò chính trong việc xây dựng giá trị cao cho công việc chế tác đồng hồ cơ. Đây là lý do tại sao ông Thierry Stern- chủ tịch của Patek Philippe và cha của ông là chủ tịch danh dự Philippe Stern rất chú trọng đến việc tổ chức triển lãm lần này tại Singapore và đảm bảo đây là sự kiện có tầm quan trọng đặc biệt. Sự kiện cho ra mắt những chiếc đồng hồ phiên bản đặc biệt giới hạn và một bộ sưu tập đồng hồ thủ công quý hiếm được lấy cảm hứng từ sự pha trộn giữa văn hóa và nghệ thuật của Đông Nam Á và Singapore.

Patek Philippe: Triển lãm nghệ thuật đồng hồ Singapore 2019 - ảnh 1

Thế giới của Patek Philippe được tái hiện lại qua 10 phòng theo chủ đề trong quy mô triển lãm hơn 1800 mét vuông

“Triển lãm nghệ thuật đồng hồ cao cấp Singapore 2019” mở cửa tự do và miễn phí cho công chúng tại nhà hát Marina Bay Sands. Triển lãm rộng 1800 mét vuông được chia thành mười phòng theo chủ đề khác nhau với không gian riêng biệt. Du khách có thể du hành vượt thời gian thông qua bộ phim miêu tả lịch sử Patek Philippe, chiêm ngưỡng bộ sưu tập hiện tại và đắm mình với những chỗ mãy thời gian mang chức năng phức tạp cùng với những bộ chuyển động vô cùng tinh vi. Ngay tại buổi triển lãm, các nghệ nhân mang đến cho du khách cái nhìn sâu sắc về thuật chế tác đồng đồ và sự tinh tế được làm chủ bởi các nghệ nhân chuyên gia với chuyên môn đã được hoàn thiện qua nhiều thế hệ qua hàng thế kỷ. Sau khi hoàn thành chuyến tham quan, du khách có cơ hội thư giãn tại Patek Philippe lounge café. Ngoài ra căn phòng đặc biệt mang chủ đề kỉ niệm sinh nhật lần thứ hai trăm của đất nước Singapore sẽ trưng  bày những chiếc đồng hồ được lựa chọn kỹ càng theo cột mốc lịch sử quan trọng của Patek Philippe, cùng với những cột mốc của lịch sử Singapore kể từ khi Ngài Stamford Raffles đặt chân tới đất nước này.

Patek Philippe: Triển lãm nghệ thuật đồng hồ Singapore 2019 - ảnh 2

Những chiếc đồng hồ được tuyển chọn kỹ lưỡng từ Bảo tàng Patek Philippe

Với triển lãm năm 2019 tại Singapore, Patek Philippe mong muốn mang đến cho khán giả cơ hội khám phá Bảo tàng Patek Philippe với một số mẫu đồng hồ cực kỳ hiếm và quan trọng của hãng. Đây cũng là lần đầu tiên rất nhiều mẫu đồng hồ ở bảo tàng nổi tiếng Geneva sẽ được trưng bày tại Singapore. Bảo tàng được chia thành hai Collection giống như ở Geneva. “Antique Collection” mang cho người xem một bức tranh toàn cảnh về lịch sử chế tác đồng hồ với một số mẫu đồng hồ cầm tay đầu tiên từ giữa thế kỷ 16, đồng hồ bỏ túi tráng men, những cỗ máy âm nhạc mô phỏng và đồng hồ cơ khí được chế tác bởi những người thợ đồng hồ tài năng nhất châu Âu. “Patek Philippe Collection” bao gồm các sản phẩm sáng tạo đặc sắc nhất từ năm 1839 cho đến nay. Đáng chú ý trong số đó là những chiếc đồng hồ Hoàng Gia (đặc biệt là một món đồ được tặng cho Nữ hoàng Victoria vào năm 1851 trong Triển lãm lớn tại Cung điện Pha lê London), chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên của Thụy Sĩ (1868) và một số mẫu nổi tiếng nhất thuộc dòng “supercomplications” của Patek Philippe.

Patek Philippe: Triển lãm nghệ thuật đồng hồ Singapore 2019 - ảnh 3

Patek Philippe: Triển lãm nghệ thuật đồng hồ Singapore 2019 - ảnh 4

Mười phòng theo chủ đề

Phòng chiếu phim

Tại phòng chiếu phim, khách tham quan có thể xem phim về lịch sử của hãng Patek Philippe.

Phòng trưng bày bộ sưu tập hiện hành

Không gian này dành riêng cho các bộ sưu tập mới nhất hiện có. Nội thất của phòng được lấy cảm hứng trực tiếp từ Salon Patek Philippe trên đường Rue du Rhône ở Geneva.

Phòng Napoleon

Căn phòng đặc biệt này mang tinh thần của Salon Patek Philippe ở Geneva, với một cái nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp của hồ nước của hồ Geneva. Đây cũng là nơi những chiếc đồng hồ với phiên bản giới hạn đặc biệt nhất dành cho thị trường Đông Nam Á được trưng bày.

Patek Philippe: Triển lãm nghệ thuật đồng hồ Singapore 2019 - ảnh 5

Phòng bảo tàng

Giống như Bảo tàng Patek Philippe ở Geneva, căn phòng này được chia thành hai Collection, một phòng cho “Antique Collection”, một phòng dành cho “Patek Philippe Collection”.

Phòng trưng bày những tác phẩm thủ công hiếm

Các nghệ nhân thể hiện các kỹ thuật, đặc biệt là tráng men sử dụng trong đồng hồ đeo tay và đồng hồ trang trí để bàn. Những mẫu đồng hồ sẽ không thể được tạo ra nếu không có những kỹ thuật lâu đời với các kỹ thuật chế tác cao cấp và cũng là cam kết của Patek Philippe trong việc bảo tồn những bộ môn nghệ thuật thủ công hiếm có này.

Phòng nghệ nhân chế tác đồng hồ

Các nghệ nhân chế tác đồng hồ bậc thầy từ Patek Philippe đưa du khách tìm hiểu về cách tạo ra những bộ chuyển động của những chiếc đồng hồ cơ.

Patek Philippe: Triển lãm nghệ thuật đồng hồ Singapore 2019 - ảnh 6

Phòng Grand Complication

Một cái nhìn tổng quan vào những chiếc đồng hồ Patek Philippe phức tạp và sáng tạo nhất tập trung ở một nơi. Những chiếc đồng hồ này đã đóng góp đáng kể cho danh tiếng của nhà sản xuất.

Phòng triển lãm bộ chuyển động

Không gian này dành riêng cho một loạt các bộ máy Patek Philippe – từ những calibre đơn giản đến những bộ máy chuyển động công phu được phát triển cho những chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới.

Phòng tương tác

Phòng này cho phép du khách trải nghiệm một hành trình đi sâu vào nhà máy của Patek Philippe để tìm hiểu về cách chế tạo những calibre của hãng.

Phòng kỷ niệm 200 năm Singapore

Khu vực này trưng bày những chiếc đồng hồ và sự kiện trong dòng thời gian của Patek Philippe song song với những cột mốc quan trọng trong lịch sử Singapore.

Patek Philippe: Triển lãm nghệ thuật đồng hồ Singapore 2019 - ảnh 7

 

Theo Forbes 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TIN NỔI BẬT