Phố cổ Hội An quá tải, dân tình rủ nhau sang check-in rừng dừa Bảy Mẫu: Đẹp thì đẹp thật, chỉ sợ chẳng được bao lâu lại đông thôi

Có thể khẳng định, Hội An đang là thành phố hot nhất thời điểm hiện tại, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn cầu. Vì cách đây khoảng 1 tháng, Hội An (Quảng Nam) bất ngờ lọt top 1 thành phố tuyệt vời nhất trên toàn thế giới do chuyên trang du lịch nổi tiếng Travel & Leisure bình chọn. Không lâu sau đó, khu phố cổ lại tiếp tục xuất hiện đầy tự hào trên Google Doodle (google.com.vn).

 

Phố cổ Hội An của chúng ta.

Hội An trên trang chủ Google.

Chính nhờ sự bùng nổ của truyền thông quốc tế, mà Hội An ngày càng có nhiều du khách ghé đến, nhất là du khách nước ngoài. Từ đó mà tình trạng khu phố cổ thường xuyên quá tải, đông kín người là không tránh khỏi. Đi du lịch mà gặp cảnh toàn người với người, thì cũng chen lấn nóng bức, chẳng đi chơi đi ăn thoải mái được, vậy nên dân tình mới rủ nhau đi khám phá các vùng khác ngoài khu phố cổ Hội An. Người nọ mách người kia, thế rồi cái tên rừng dừa Bảy Mẫu xuất hiện, “lăm le” trending trên Instagram.

Rừng dừa Bảy Mẫu trên Instagram.

Thay vì chen chúc giữa “biển người” ở khu phố cổ, dân tình đến Hội An giờ lại chú ý thêm tới tour du lịch rừng dừa Bảy Mẫu. Cái tên “rừng dừa Bảy Mẫu” bắt nguồn từ đặc điểm sinh học của nơi này, trước đây, khu rừng có khoảng 7 mẫu dừa sinh sôi nảy nở trên vùng nước lợ, nên người dân địa phương cũng lấy ngay đặc trưng này để gọi tên. Đến nay, rừng dừa Bảy Mẫu đã được mở rộng ra hơn 100 ha, mênh mang sóng nước, đậm chất miền Tây giữa lòng Hội An.

Từ phố cổ Hội An, du khách xuôi về phía Đông Nam theo dòng sông Hoài khoảng 3 km là đến được rừng dừa Bảy Mẫu.

Nhiều du khách thân thương ví khu rừng như “Miền Tây giữa lòng Hội An”. Ảnh @hoaitrang_0810.

Với 30k/ người là du khách có thể thoải mái dành cả ngày lênh đênh ở rừng dừa. Tuy nhiên, khi đến đây khách du lịch nên cân nhắc thời điểm cụ thể để có trải nghiệm trọn vẹn nhất, ví dụ như vào tháng 8 âm lịch, khi những bụi dừa nước vào mùa chín, rừng dừa sẽ đông khách đến hơn mọi khi. Còn trong tháng 11 và tháng 12, Hội An sẽ vào mùa mưa, cũng khó có thể đi chơi ngoài trời.

Ảnh @thuyduong26_.

Từ bến thuyền, du khách sẽ xuống thuyền thúng để khám phá rừng dừa. Ảnh @minah.trinh.

Ảnh @le_trinh99.

Ví rừng dừa là miền Tây cũng chẳng sai, vì khi đến đây, du khách sẽ được tham quan toàn bộ khu rừng trên thuyền thúng. Mỗi thuyền thúng chở được từ 2 – 3 du khách và một người chèo. Và đặc biệt, du khách cũng có thể tự tay thử chèo thuyền.

Dưới bóng những cây dừa cao vút, dòng nước xanh man mát bao phủ xung quanh, lênh đênh trên thuyền và cho ra đời khối kiểu ảnh “về miền sông nước” để đời, mà lại chẳng phải chen chúc, ngột ngạt… mới nghĩ đến thôi đã thấy cực “chill” rồi!

(Thật ra là CHƯA phải chen chúc, ngột ngạt, vì ngày rừng dừa đông nghịt người sẽ đến thôi! Mau mà trải nghiệm đi!).

Ảnh @thy.dug48.

Ảnh @tammy_travel.

Ảnh @hoa.ng11.

Còn về khoản ẩm thực, rừng dừa Bảy Mẫu phong phú và đặc sắc chẳng kém gì trung tâm phố cổ Hội An, các món cao lầu, bánh tráng trộn, bánh xèo, cơm gà Hội An, bánh đập hến xào, hoành thánh… đủ cả. Nhưng đã vào rừng dừa thì du khách không thể bỏ qua những đặc sản như: cơm rắc dừa, bánh dừa nướng, nước dừa tươi…

Ảnh @fonnnn.

Ảnh @djpeipei212.

Theo Helino

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TIN NỔI BẬT