Phú Quốc vừa trở thành TP biển đảo đầu tiên của Việt Nam, đại gia bán lẻ Thái mở ngay trạm depot phân phối cho Nhà hàng – Khách sạn

(Tổ Quốc) – Trạm Depot (nơi trung chuyển, lưu trữ, phân phối hàng hoá) cho nhóm Nhà hàng – Khách sạn – “Căng tin đầu tiên” tại thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam vừa được khai trương. Chủ trạm depot này là MM Mega Market – tiền thân là đại siêu thị Metro sau bán lại cho đại gia Thái BJC/TCC.

MM Mega Market Việt Nam vừa chính thức khai trương địa điểm kinh doanh – depot đầu tiên tại Phú Quốc.

Depot là mô hình trạm trung chuyển, lưu trữ và cung cấp hàng hoá. Trạm Depot của MM Mega Market lưu trữ và phân phối các mặt hàng thực phẩm đông lạnh, đồ khô và phi thực phẩm nhằm phục vụ nhóm Nhà hàng; Khách sạn 4-5 sao, 2-3 sao, Quán ăn và Tạp hóa tại Phú Quốc.

Theo MM Mega Market, kho lưu trữ hàng thực phẩm của đơn vị này có thể chứa đến 25 tấn, các khu trữ mặt hàng khô, hàng đông lạnh, hàng lạnh sẽ có nhiệt độ lưu trữ khác nhau để đảm bảo giữ được chất lượng tốt nhất của sản phẩm.

Việc khai trương trạm depot tại Phú Quốc mang đến giải pháp cung ứng hàng hoá nhanh chóng và tiện lợi hơn cho nhóm khách hàng Horeca (Hotel – Restaurant – Catering/Café) chủ lực của MM Mega Market tại đây, trong bối cảnh Phú Quốc vừa chuyển mình thành “thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam”.

Ngoài ra, chúng tôi còn hướng đến phân phối hàng hoá cho những cửa hàng tạp hoá tại đây – nhóm khách hàng cũng có nhu cầu về nhập hàng sỉ và bán lại cho khách hàng lẻ trên đảo“, ông Nguyễn Đức Toàn – Giám đốc điều hành của MM Mega Market Việt Nam, chia sẻ.

Nhìn nhận vào thị trường Phú Quốc, đại gia bán lẻ này cho rằng Phú Quốc có những dấu hiệu khởi sắc sau khi chuyển mình trở thành “thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam”, tuy nhiên vẫn còn nhiều thách thức trong chuỗi cung ứng do địa hình biển đảo đặc thù.

Một trạm depot trung chuyển, lưu trữ và phân phối hàng hoá sẽ giải quyết bài toán cung ứng được đa dạng hàng hoá với số lượng lớn và nhanh chóng, vẫn bảo đảm an toàn thực phẩm với giá cả cạnh tranh.

Phú Quốc với định hướng trong tương lai sẽ trở thành “trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng chất lượng cao của cả khu vực”. Hiện thành phố này đã có nhiều khu đô thị du lịch phức hợp khác đang dần hình thành đưa vào khai thác phục vụ du khách, trên 700 cơ sở lưu trú với hơn 20.000 phòng và 15 khu nghỉ dưỡng cao cấp đi vào hoạt động, trong đó có hơn một nửa đạt tiêu chuẩn từ 3-5 sao…

Công ty MM Mega Market Việt Nam, tiền thân là đại siêu thị Metro Cash & Carry, hiện là thương hiệu chiến lược thuộc tập đoàn đa quốc gia BJC/TCC.

Theo Tri Thức Trẻ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TIN NỔI BẬT