Nhiều người có thể biết tới Samsung như gã khổng lồ ngành công nghệ với “chân rết” ở hàng loạt phân khúc như smartphone, máy tính bảng, TV, laptop… Ngoài tư cách là nhà sản xuất thiết bị, Samsung còn là một trong những nhà cung ứng linh kiện lớn nhất thế giới (số 1 nếu tính mảng màn hình smartphone).

Ngoài ra, ở thời điểm hiện tại Samsung cũng là một trong những nhà cung ứng số 1 cho làng xe ở các lĩnh vực màn hình, hệ thống thông tin giải trí, viễn thông và các linh kiện hỗ trợ lái cao cấp. Trong tuần này, Ferrari vốn là một thương hiệu khá “bảo thủ” trong các quyết định của mình đã công bố sẽ hợp tác với Samsung để nhờ cậy hệ thống màn hình OLED từ phía tập đoàn Hàn Quốc cho “các mẫu xe đời mới”.

Ai rồi cũng phải thay đổi thôi: Ferrari sắp sử dụng màn hình xịn từ Samsung - Ảnh 2.
Ferrari trong thời gian qua đã bắt đầu sử dụng màn hình kỹ thuật số cỡ lớn nhiều hơn, chẳng hạn như trên SUV Purosangue

“Trong mảng hàng xa xỉ, trải nghiệm người dùng là ưu tiên số 1”, CEO Ferrari Benedetto Vigna nhận định và khẳng định họ tìm tới Samsung để có thể mang lại không gian kỹ thuật số thời thượng cho các mẫu xe của mình trong tương lai.

Tạm thời 2 phía chưa công bố chi tiết thỏa thuận nên chưa rõ danh tính các dòng xe đời mới mà Ferrari nhắc tới. Tuy nhiên, khả năng cao mẫu xe thuần điện đầu tiên của Ferrari dự kiến ra mắt vào 2025 sẽ là một trong những mẫu xe được sử dụng công nghệ màn hình nói trên.

Ai rồi cũng phải thay đổi thôi: Ferrari sắp sử dụng màn hình xịn từ Samsung - Ảnh 3.
Samsung cũng không giấu giếm ý định mở rộng tầm ảnh hưởng của mình trong lĩnh vực ô tô chẳng hạn như với concept Digital Cockpit hãng giới thiệu tại CES

Trong thời gian qua Ferrari đang dồn tài lực cho mảng điện hóa xe cũng như phát triển các động cơ mới, vậy nên hãng đã quyết định tìm tới các bên thứ 3 để “mượn” phần mềm hay linh kiện ít liên quan tới hệ truyền động.

Theo Tổ Quốc