SOL E&C – Công ty xây dựng mới của ông Nguyễn Bá Dương vừa trúng thầu 3 dự án từ Sun Group, Hải Vương Tourism và Trung Nguyên Legend

Tính đến ngày 23/12/2020, SOL E&C – do ông Nguyễn Bá Dương sáng lập – đã tăng vốn lên 305 tỷ đồng, hoàn toàn là vốn tư nhân trong nước. Năm 2021, SOL đặt mục tiêu doanh thu hơn 2.000 tỷ: Đây cũng được xem là bước đi đột phá trong năm mới của Công ty.

Ghi nhận tại Website SOL E&C, công ty thầu mới của ông Nguyễn Bá Dương vừa trúng thầu 3 dự án mới. Đây là các dự án lớn của những chủ đầu tư tên tuổi gồm: Sun Grand Marina Hạ Long – Tập đoàn Sun Group, Sanctuary Hồ Tràm – Hải Vương Tourism và Thành phố Cà phê – Tập đoàn Trung Nguyên Legend.

Trong đó, đối với thành phố Cà phê, SOL E&C đã hoàn thành khu nhà mẫu Cantata – Tesla trong thời gian kỷ lục chỉ 03 tháng và được Chủ đầu tư đánh giá cao về chất lượng khi bàn giao. Vì thế, trong giai đoạn 1 của dự án, tập đoàn Trung Nguyên Legend tiếp tục lựa chọn SOL E&C là nhà thầu đồng hành để xây dựng Block Cantata 5 với thời gian thi công là 8 tháng. Giai đoạn 1 của Thành phố Cà phê đã được chính thức khởi công vào chiều ngày 26/4/2021.

Tại tỉnh Quảng Ninh, SOL E&C đồng hành Chủ đầu tư Sun Group trong dự án mới Sun Grand Marina Hạ Long, thi công khu shophouse bao gồm 13 block. Ngoài ra cũng tại tỉnh Quảng Ninh, SOL đang tăng tốc hoàn thiện Khu nghỉ dưỡng suối khoáng Yoko Onsen Quang Hanh để bàn giao cho Tập đoàn Sun Group vào tháng 08/2021.

Ở khu vực Miền Nam, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, SOL E&C là Tổng thầu thi công Khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế Sanctuary Hồ Tràm, bao gồm các hạng mục thi công kết cấu, hoàn thiện và lắp đặt hệ thống cơ điện.

SOL E&C – Công ty xây dựng mới của ông Nguyễn Bá Dương vừa trúng thầu 3 dự án từ Sun Group, Hải Vương Tourism và Trung Nguyên Legend - Ảnh 1.
Lễ động thổ dự án Thành phố Cà phê diễn ra chiều ngày 26/4/2021.

SOL E&C – Công ty xây dựng mới của ông Nguyễn Bá Dương vừa trúng thầu 3 dự án từ Sun Group, Hải Vương Tourism và Trung Nguyên Legend - Ảnh 2.
Phối cảnh dự án Sun Grand Marina Hạ Long.

Chia tay Coteccons từ tháng 10/2020, cuối năm qua ông Dương gây chú ý khi chính thức xuất hiện trong ban lãnh đạo của một tên tuổi thầu mới. Được biết, Công ty tách từ khối thi công chống thấm thuộc F.D.C (Tiền thân Newteccons), tên gọi ban đầu là S.M.A.R.T.

Đến năm 2015, S.M.A.R.T được thành lập, có trụ sở tại 33/2 Lý Văn Phức, P. Tân Định, Quận 1, Tp.HCM với số vốn điều lệ ban đầu 18 tỷ đồng, với 3 cổ đông sáng lập là ông Huỳnh Nhật Minh, nắm 70% vốn và cũng là người đại diện theo pháp luật. Hai cổ đông còn lại là ông Nguyễn Xuân Đạo và bà Phạm Thị Thu Huyền, tương ứng vốn góp lần lượt 29,9% và 0,1% vốn.

Lúc bấy giờ, S.M.A.R.T dù chỉ mới thành lập đã tham gia hoàn thiện hàng loạt dự án lớn như Masteri An Phú, Nhà máy Gain Lucky, Nhà máy Brotex… Năm 2017, S.M.A.R.T khánh thành trung tâm thí nghiệm vật liệu và phát triển sản phẩm SOL LAB.

Sang năm 2018, Công ty tăng vốn lên 80 tỷ đồng và chính thức đổi tên thành SOL 1 năm sau đó (tức năm 2018). Người đại diện cũng thay đổi sang ông Trần Văn Tiến, đồng thời ông Tiến cũng là Chủ tịch HĐQT Công ty. Đến nay, SOL theo giới thiệu đã tham gia thị trường nước ngoài và dẫn đầu trong giải pháp cung cấp giải pháp hoàn thiện.

Năm 2020 tiếp tục đánh dấu một sự phát triển mới của SOL, Công ty chính thức trở thành Tổng thầu Xây dựng SOL E&C với giá trị hợp đồng ký kết hơn 2.000 tỷ đồng. Tính đến ngày 23/12/2020, SOL E&C đã tăng vốn lên 305 tỷ đồng, hoàn toàn là vốn tư nhân trong nước. Năm 2021, SOL đặt mục tiêu doanh thu hơn 2.000 tỷ: Đây cũng được xem là bước đi đột phá trong năm mới của Công ty.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TIN NỔI BẬT