Thạc sỹ, doanh nhân Nguyễn Hoàng Mai Anh: “Tìm khoảng lặng giữa cuộc sống ồn ào”

Nhận lời tham gia cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017, với nữ doanh nhân Nguyễn Hoàng Mai Anh, chị như đi tìm khoảng lặng giữa cuộc sống ồn ào, tìm sự đổi thay khi cuộc sống dần trở nên nhàm chán. Hơn hết, có lẽ tìm lại chính mình từ khởi thủy yêu thương!
Nguyễn Hoàng Mai Anh có nguyên quán tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp và hiện đang sinh sống và làm việc tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Những nữ doanh nhân thành danh trên thương trường thường dễ bị đứt quãng trên con đường học vấn. Ở chiều hướng ngược lại, người đẹp sinh năm 1984 này lại may mắn có được cả hai. Nói là “may” nhưng quả ngọt nào không nên hình từ gian khó, tôi luyện và phấn đấu.

HINH-10

Tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ, Nguyễn Hoàng Mai Anh tiếp tục theo học và lấy học vị Thạc sỹ Quản trị kinh doanh tại trường Maastricht school of Management – Netherlands. Đây là một trong những trường Đại học rất danh giá tại xứ sở Hà Lan. Sẵn có được kiến thích tích lũy được khi du học ở nước ngoài, về nước, chị thành lập nên Công ty TNHH Việt Tiên Phong.( với kiến thức và kinh nghiệm tích lũy, chị đã và đang hoàn thành xuất sắc vai trò người đứng đầu, nhà lãnh đạo công ty TNHH việt Tiên Phong ( Trung tâm Ngoại Ngữ EFF – Thành viên tư vấn và khảo thí IELTS của Hội đồng Anh)

HINH-3

Gần10 năm trôi qua, Việt Tiên Phong – EFF Foreign Languages Center dần khẳng định vị thế trong công tác giáo dục tại Đồng Nai và TP.HCM. Đây là một trong những trung tâm hàng đầu chuyên đào tạo ngoại ngữ:  Anh, Hoa, Nhật, Hàn và tiếng Việt cho người nước ngoài. Đặc biệt chuyên về tư vấn và giảng dạy IELTS (chứng chỉ Tiếng anh quốc tế cho sinh viên muốn du học ở nước ngoài, người muốn đi định cư nước ngoài) và chuyên giảng dạy tiếng Anh giao tiếp cấp tốc. Bên cạnh là giám đốc – nhà sáng lập, chị còn đảm nhận vai trò giảng viên giảng dạy bộ môn tiếng Anh tại trung tâm.

INH-4

Dù khá bận rộn với công việc tại cơ quan và chăm sóc gia đình nhưng nữ doanh nhân Nguyễn Hoàng Mai Anh vẫn dành nhiều thời gian để nghe nhạc, đọc sách và đi du lịch. Như chị chia sẻ, nếu nghe nhạc để xoa dịu tâm hồn, đọc sách để và bổ sung tri thức thì du lịch lại là cách tốt nhất để thư giãn và trải nghiệm bản thân mình. Từ suy nghĩ dung hòa giữa thực tế và xê dịch có lẽ đã làm nên triết lý sống của chị vừa đơn giản nhưng cũng đầy sâu sắc: There is a will, there is a way (Ý chí ở đâu, con đường ở đó); Sống và làm việc hết mình sẽ nhận được những điều tốt đẹp nhất; Cho đi là nhận lại.

HINH-2

Từ ngày 10/4 sắp tới đây, Nguyễn Hoàng Mai Anh sẽ có mặt tại Hàn Quốc để tham gia cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017. Đây chắc chắn là trải nghiệm mới trên hành trình chưa bao giờ là nhàm chán với chị. Chị cho biết chị xem cuộc thi như là chuyến đi để trải nghiệm, tìm kiếm khoảng lặng giữa cuộc sống ồn ào, kết nối tình bằng hữu và hơn hết xem đó là niềm hạnh phúc của riệng mình. Như Nhà thơ, Sử gia, Triết gia người Mỹ sống ở thế ỷ 19 Henry David Thoreau từng phát biểu: Không có giá trị nào trong cuộc sống trừ những gì bạn chọn đặt lên nó, và không có hạnh phúc ở bất cứ đâu trừ điều bạn mang đến cho bản thân mình.

Chúng tôi tin giá trị của chị nằm ở sự lựa chọn ấy!

                                                                                                       Văn Tuấn Lý

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TIN NỔI BẬT