Tích hợp công nghệ vào tấm thạch cao để thanh lọc khí hại Formaldehyde trong nhà

Công nghệ Activ Air được tích hợp vào tấm thạch cao là bước đột phá trong ngành vật liệu xây dựng, không chỉ là những tấm thạch cao thông thường để làm trần hay tường mà còn giúp đem đến không gian sống bền, an toàn cho sức khỏe người dùng.

Trong những năm gần đây nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng hàm lược Formaldehyde trong nhà cao hơn gấp 5 lần so với ngoài trời. Khí này nếu tích tụ ở nồng độ cao trong nhà sẽ không tốt cho sức khoẻ. Nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm khí hại trong nhà bởi Formaldehyde, một số kiến trúc sư khuyên nên ưu tiên sử dụng vật liệu xanh, ít phát thải VOCs (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) hay hiện đại hơn chính là dùng vật liệu có khả năng “xử lý” loại khí hại này một cách chủ động.

Vừa qua tập đoàn Saint-Gobaint Việt Nam ra mắt sản phẩm trần thạch cao Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ có khả năng thanh lọc khí hại Formaldehyde vượt trội. Nhờ thành phần lõi tấm được ứng dụng công nghệ độc quyền từ châu Âu – Activ Air, trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ có khả năng thanh lọc đến 85% khí hại Formaldehyde.

Formaldehyde – Thủ phạm gây ô nhiễm không khí trong nhà

Hầu hết mọi người dành tới 90% thời gian ở nhà, đặc biệt trước bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, chính vì vậy một không gian sống trong lành, an toàn được đặc biệt quan tâm. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, mỗi năm có 3,8 triệu người tử vong sớm do ô nhiễm không khí trong nhà. Trong đó, Formaldehyde được WHO đưa vào nhóm khí có nguy cơ gây ung thư.

Tích hợp công nghệ vào tấm thạch cao để thanh lọc khí hại Formaldehyde trong nhà - Ảnh 1.
Nồng độ khí hại Formaldehyde trong nhà cao hơn gấp 5 lần so với ngoài trời

Chia sẻ về nguồn gốc của khí hại Formaldehyde trong nhà, PGS.TS. Trần Ngọc Quang nhấn mạnh, Formaldehyde trong nhà được phát sinh chủ yếu từ những hoạt động thường ngày như nấu nướng, tẩy rửa dùng hóa chất, hay đến từ các đồ nội thất như thảm, sàn, bàn, ghế gỗ công nghiệp… Nếu Formaldehyde không được thanh lọc hay loại bỏ, chúng sẽ tích tụ với nồng độ lớn và tác động tiêu cực đến sức khỏe.

Khí Formaldehyde khi tiếp xúc với người sẽ gây kích ứng da, đi vào bên trong cơ thể gây ra các bệnh về hô hấp, nếu tiếp xúc lâu dài với nồng độ cao có thể gây ra các tế bào ung thư.

Đối với những ngôi nhà được xây thành một khối kiến trúc khép kín, những ngôi nhà thường xuyên đóng kín cửa hay các căn hộ chung cư trong thành phố lớn, không khí trong nhà khó được lưu thông. Đây trở thành một điều kiện thuận lợi để Formaldehyde tích tụ với hàm lượng cao trong nhà.

Công nghệ Activ Air trong tấm thạch cao Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ

Trước nhu cầu về một không gian sống an toàn hơn, tập đoàn Saint-Gobain Việt Nam đã ứng dụng công nghệ Activ Air trong sản phẩm tấm thạch cao Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ để giải quyết bài toán khí hại Formaldehyde trong nhà. Chính công nghệ Activ Air sẽ giúp tường hoặc trần làm bằng tấm thạch cao Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ chủ động cảm ứng để nhận diện và hấp thụ khí hại Formaldehyde. Sau đó, khí hại được chuyển hóa thành khí trơ không độc hại và trả lại môi trường sống. Cơ chế hoạt động này sẽ chủ động diễn ra liên tục và kéo dài lên đến 50 năm.

Theo chứng nhận từ tổ chức kiểm nghiệm môi trường hàng đầu thế giới Eurofins, sản phẩm Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ có khả năng thanh lọc khí hại Formaldehyde lên đến 85%, cao hơn 5% so với tiêu chuẩn của các nước châu Âu. Đặc biệt chức năng thanh lọc khí hại không mất đi khi tấm được sơn bả lên bề mặt khi hoàn thiện trần hay tường.

Tích hợp công nghệ vào tấm thạch cao để thanh lọc khí hại Formaldehyde trong nhà - Ảnh 3.

Trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ mang đến giải pháp thanh lọc khí hại Formaldehyde chủ động lên đến 50 năm.

Ngoài tính năng chủ động thanh lọc khí hại, Trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ còn sở hữu các tính năng khác như chống võng, chống nứt, chống cháy và chống nồm ẩm vượt trội giúp ngôi nhà bền và an toàn hơn.

Theo Nhịp sống kinh tế

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
- Advertisment -

TIN NỔI BẬT