Tiếp sức từ sàn TMĐT: “kim chỉ nam” cho shop online bứt tốc

Đây là nhận định của phần lớn các nhà bán hàng trên sàn TMĐT Shopee về gói hỗ trợ nhà bán hàng mới nhất mang tên “Đồng hành cùng Shopee, chung tay vượt Covid”.

Trước thềm 7.7 Siêu Hội Hoàn Xu, sàn TMĐT Shopee liên tục tung ra nhiều chương trình mang ý nghĩa thiết thực, đáp ứng nhu cầu mua sắm tăng cao của người tiêu dùng với nhiều ưu đãi, đồng thời đưa ra nhiều gói hỗ trợ giúp các nhà bán hàng trên sàn giữ vững đà tăng trưởng và vượt qua tác động của Covid-19.

Gần đây nhất là gói hỗ trợ mới mang tên “Đồng hành cùng Shopee, chung tay vượt Covid” thuộc chương trình “Ở nhà không khó, ship Shopee lo”, giải quyết các lo ngại của nhà bán hàng một cách trực diện bằng các hỗ trợ mang tính thực tiễn cao.

Giữ vững độ hiển thị – Chìa khóa tiếp cận khách hàng

Khi giãn cách xã hội hạn chế tối đa các hoạt động mua sắm truyền thống tại cửa hàng và góp phần thúc đẩy trào lưu mua sắm trực tuyến, cuộc cạnh tranh của các nhà bán hàng trên sàn TMĐT cũng dần trở nên căng thẳng. Làm thế nào để tối ưu hóa về mặt hiển thị nhằm giữ vững sự hiện diện với khách hàng cũ và thu hút thêm khách hàng mới là vấn đề nhiều nhà bán hàng trên sàn Shopee quan tâm.

Đáp lại điều này, Shopee tung ra mã giảm giá thẻ nạp Quảng Cáo Shopee với ưu đãi giảm 50% để giúp các nhà bán hàng tiết kiệm chi phí quảng cáo và gia tăng độ hiển thị tối ưu. Hỗ trợ thiết thực này là bước nối dài của ưu đãi gia tăng hiển thị nằm trong gói Hoàn xu Xtra mà Shopee đã tung ra vào tháng 5 vừa rồi, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà bán hàng, đặc biệt là những chủ shop mới hoặc có quy mô vừa và nhỏ muốn chuyển đổi từ hình thức kinh doanh cửa hàng truyền thống sang buôn bán online.

Tiếp sức từ sàn TMĐT: “kim chỉ nam” cho shop online bứt tốc - Ảnh 1.

“Gói hỗ trợ lần này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với Beetech, nhất là khi sắp bước vào mùa sale 7/7”, anh Trần Đức Long, chủ cửa hàng phụ kiện công nghệ Beetech Store chia sẻ.

Chủ cửa hàng trên Shopee sẽ được mua 01 mã giảm 50%, tối đa 100.000 đồng đến 250.000 đồng cho đơn từ 0 đồng khi mua thẻ nạp Quảng Cáo Shopee tại đây, với hạn sử dụng kéo dài đến ngày 12.7.2021.

Hỗ trợ khách hàng bằng các ưu đãi thiết thực

Trải qua hơn 1 năm biến động vì Covid-19, các sàn TMĐT như Shopee không chỉ trở thành công cụ thuận tiện và quen thuộc đối với người tiêu dùng mà còn là giải pháp hữu ích đối với nhà bán hàng khi kinh doanh đối mặt với khủng hoảng. Mặc dù tình hình giãn cách khiến số lượng đơn hàng bị giảm so với tháng trước, tuy nhiên, tổng doanh thu của nhiều shop vẫn liên tục tăng trưởng.

Tiếp sức từ sàn TMĐT: “kim chỉ nam” cho shop online bứt tốc - Ảnh 2.

“Cửa hàng tôi vẫn đang tăng doanh thu khoảng 10-20% mỗi tháng nhờ tận dụng được voucher ưu đãi dành cho khách hàng do Shopee hỗ trợ”, anh Mai Viết Quang – chủ gian hàng Thái Thiên Ân kinh doanh mặt hàng tiêu dùng nhập khẩu cho biết.

Trong tháng 6, gói hỗ trợ “Đồng hành cùng Shopee, chung tay vượt Covid” sẽ dành tặng cho Nhà bán hàng các mã hoàn xu 10% tối đa 15.000 Shopee Xu, áp dụng cho đơn từ 99.000 đồng khi khách hàng mua hàng tại Shop.

Tiếp sức từ sàn TMĐT: “kim chỉ nam” cho shop online bứt tốc - Ảnh 3.

“Hỗ trợ từ chương trình Ở nhà không khó, ship Shopee lo xuyên suốt từ tháng 5 đến tháng 6 đã giúp cửa hàng chúng tôi giảm đáng kể chi phí phát sinh hệ thống”, anh Nguyễn Đình Vinh, chủ cửa hàng TrangLinh Mobile trên Shopee chia sẻ.

Như vậy, bên cạnh các voucher giảm giá sản phẩm cho ngành hàng, voucher miễn phí vận chuyển được Shopee hỗ trợ thông qua các chiến dịch hàng tháng, chủ shop sẽ tiếp tục có thêm voucher hoàn xu để dành tặng khách hàng, gia tăng sự thu hút cho gian hàng và thúc đẩy tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng thành công.

Quan tâm nhà bán hàng ở phương diện người tiêu dùng

Trong thời gian giãn cách, nhiều người dùng chuyển sang sử dụng ứng dụng TMĐT để phục vụ nhu cầu mua sắm các vật dụng thiết yếu hàng ngày. Bản thân các nhà bán hàng trên Shopee cũng là người tiêu dùng và chịu tác động bởi bối cảnh này. Vì vậy gói hỗ trợ mới của Shopee đặc biệt sẽ mang đến mã giảm trị giá 150.000 đồng cho đơn hàng từ 300.000 đồng khi nhà bán hàng mua sắm các sản phẩm bách hóa trên Shopee Mart với chi phí tiết kiệm hơn. Những chủ shop online trên Shopee có thể an tâm ở nhà, tập trung kinh doanh và mua sắm tiện lợi thông qua Shopee.

Những hỗ trợ mới nhất nằm trong gói “Đồng hành cùng Shopee, chung tay vượt Covid” rõ ràng đang tạo ra rất nhiều lợi thế cho nhà bán hàng trên nền tảng Shopee trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều biến chuyển phức tạp như hiện nay. Và việc tận dụng được những ưu đãi sẵn có này sẽ giúp duy trì và tăng trưởng, thậm chí bứt tốc kinh doanh hiệu quả trước thềm các dịp mua sắm lớn trong năm.

Theo Nhịp sống kinh tế

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
- Advertisment -

TIN NỔI BẬT