Doanh nhân tiêu biểu 2016 Bành Thị Kim Hương – Tiếp nối những dấu chân từ thiện

Tên tuổi nữ doanh nhân Bành Thị Kim Hương – GĐ DNTN Vàng Kim Hương có sức thu hút rất lớn, đặc biệt là đối với các phương tiện truyền thông đại chúng. Nhiều người biết đến chị không chỉ là vị nữ giám đốc tài năng, xinh đẹp mà còn là nhà hảo tâm, cánh chim đầu đàn trong các hoạt động thiện nguyện.

Ngày 21/10/2016 vừa qua tại Tp.Cần Thơ, giám đốc Bành Thị Kim Hương được VCCI trao tặng danh hiệu doanh nhân tiêu biểu khu vực ĐBSCL năm 2016. Đây là phần thưởng có ý nghĩa quan trọng không những tôn vinh vai trò của  doanh nhân, doanh nghiệp ĐBSCL đối với sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương và khu vực, mà còn góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh và quảng bá hình ảnh doanh nhân, doanh nghiệp ĐBSCL hướng tới sự năng động, sáng tạo và phát triển bền vững.

hinh

Ra đời năm 1999 tại Tp.Long Xuyên – An Giang, Sau gần 15 năm thành lập, DNTN vàng Kim Hương là địa chỉ tin cậy chuyên cung cấp các loại vàng trang sức cao cấp với nhiều mẫu mã đẹp, hợp thời trang. Nhờ biết giữ chữ tín với khách hàng, Kim Hương đã gặt hái được nhiều thành công trong thị trường vàng trang sức. Trước xu hướng hiện nay, nữ trang dùng để tôn vinh sự thanh lịch, quý phái của người sử dụng chứ không đơn thuần là tài sản như ngày xưa, Kim Hương đã làm ra những tác phẩm nghệ thuật theo nhiều trường phái khác nhau, thích hợp cho mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi, dần chiếm được lòng tin của khách hàng, thương hiệu Kim Hương cũng từng bước được khẳng định.

Đằng sau sự nổi tiếng của một quý bà thành đạt, nhiều người biết đến chị còn với vai trò như là cánh chim đầu đàn của ĐBSCL trong các vấn đề từ thiện, công tác xã hội. Mỗi năm chị đều trích trên 1 tỷ đồng cho các hoạt đồng tài trợ, từ thiện. Trong suốt nhiều năm liền, chị đều bỏ ra hàng chục tỷ đồng cho công cuộc Xây dựng nhà đại đoàn kết, giúp vốn cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho người nghèo nhân dịp lễ, Tết, tặng quà cứu trợ cho đồng bào, trao quà cho học sinh nghèo hiếu học, đóng góp xây dựng hoàn thiện các công trình giao thông nông thôn…

Từ những đóng góp thầm lặng mà xuất sắc trên lĩnh vực xã hội từ thiện, chị đã được nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng xứng đáng. Điển hình như Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Trung ương Hội bảo trợ Việt Nam; Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo trợ người khuyết tật trẻ mồ côi Việt Nam”; Giải thưởng “Doanh nhân nhân ái vì sự phát triển cộng đồng”, danh hiệu Doanh nhân văn hóa – Nữ tướng thời bình Việt Nam, Doanh nhân tiêu biểu thời đại Hồ Chí Minh, Vinh dự tháp tùng các vị lãnh đạo cấp cao trên trường quốc tế…

Với tâm sáng lòng từ như chị Bành Thị Kim Hương, chị thật sự xứng đáng đứng vào hàng ngũ những hương sắc hồng vàng của thế hệ nữ doanh nhân đương đại.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TIN NỔI BẬT