Tỷ phú Jeff Bezos mua siêu du thuyền đầu tiên

Chiếc siêu du thuyền khổng lồ, dài 127 m và được đặt riêng là du thuyền đầu tiên mà người giàu nhất thế giới sở hữu.

Theo Bloomberg, tỷ phú Jeff Bezos đã đặt hàng một chiếc siêu du thuyền khổng lồ thiết kế riêng cho mình từ công ty đóng tàu Hà Lan Oceanco. Chiếc du thuyền dài 127 m và được dự đoán sẽ là một trong những du thuyền cột buồm tốt nhất trên thế giới.

Các chi tiết cụ thể của chiếc du thuyền chưa được tiết lộ ngay cả với giới du thuyền sang trọng, nguồn tin này cho biết.

Bên cạnh chiếc siêu du thuyền này, ông chủ Amazon còn có thêm một chiếc du thuyền “hỗ trợ” thứ hai. Chiếc này nhỏ hơn chiếc ban đầu và được thiết kế sân bay trực thăng riêng trên thuyền.

Jeff Bezos mua sieu du thuyen anh 1
Ông Jeff Bezos vừa đặt hàng một chiếc siêu du thuyền cho riêng mình. Ảnh: Getty Images.

Đây có thể là chiếc du thuyền đầu tiên mà người giàu nhất thế giới sở hữu. Trong khi những siêu du thuyền thường là tài sản thể hiện đẳng cấp của giới siêu giàu, bản thân ông Bezos trước đây chưa từng có chiếc du thuyền nào cho riêng mình.

Tuy nhiên, người giàu nhất hành tinh có vẻ rất thích du lịch bằng du thuyền. Trong suốt mùa hè năm 2019, ông và bạn gái – Lauren Sanchez – thường xuyên được bắt gặp trên du thuyền của ông trùm giải trí David Geffen, sau đó là du thuyền của nhà thiết kế thời trang Diane von Furstenberg.

Đầu năm nay, cặp đôi tiếp tục xuất hiện trên một du thuyền khác ở Cabo San Lucas, Mexico. Nguồn tin cho biết bạn gái ông Bezos là một phi công trực thăng. Bản thân ông Bezos cũng đã học lái máy bay để đáp ứng sở thích cá nhân của mình.

Ông Jeff Bezos là nhà sáng lập gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon. Theo Bloomberg Billionaires Index, Bezos sở hữu khối tài sản 193 tỷ USD và là người giàu nhất thế giới hiện nay. Tháng 2 năm nay, ông đột ngột thông báo kế hoạch từ chức Giám đốc điều hành Amazon vào quý III/2021 và để ông Andy Jassy, Giám đốc điều hành của AWS, thay thế vị trí của mình.

Theo Zing

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TIN NỔI BẬT