Vì sức khỏe khách hàng, Shark Liên sẵn sàng làm “chuột bạch” cho startup app giảm cân

Nổi tiếng là vị “cá mập” coi trọng các startup nhân văn, hướng tới các giá trị tốt đẹp cho cộng đồng nhưng Shark Liên lại cực kỳ thận trọng với các startup về y tế bởi “liên quan đến vấn đề sức khỏe của con người, chúng ta không thể đùa được”.

Có thể thấy rõ ràng rằng trong Shark Tank Việt Nam – thương vụ bạc tỷ mùa 4, khẩu vị đầu tư của Shark Liên là các startup mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Phong cách đầu tư của bà tưởng chừng rất cảm xúc nhưng thực ra luôn có những nguyên tắc riêng. Qua tập 6, khán giả đã thấy rõ hơn một nguyên tắc của bà: đầu tư thận trọng với các startup liên quan đến sức khỏe.

Trong tập phát sóng này, Shark Liên đã thành công chốt deal 400.000 USD cho 40% cổ phần với Omnisulin – công ty chủ quản của app Dr. Thin – ứng dụng giúp người dùng giảm cân và giảm tiểu đường hiệu quả thông qua cách ăn uống đúng.

Vì sức khỏe khách hàng, Shark Liên sẵn sàng làm “chuột bạch” cho startup app giảm cân - Ảnh 1.

Shark Liên thận trọng đầu tư cho startup liên quan đến sức khỏe bởi vì “liên quan đến vấn đề sức khỏe của con người, chúng ta không thể đùa được”

Startup này có tiêu chí, định hướng vì cộng đồng, phù hợp với khẩu vị đầu tư của Shark. Những tưởng Shark Liên sẽ nhanh chóng chốt deal nhưng thực tế, bà liên tục đặt ra câu hỏi để tìm hiểu tính pháp lý, nguyên lý giảm cân và hiệu quả mà Dr. Thin có thể mang lại.

Khi đã hiểu rõ hơn về startup, Shark Liên đề nghị đầu tư 400.000 USD cho 45% cổ phần nhưng với điều kiện “chỉ xuống tiền khi chúng ta vào thẩm định, tôi sẽ bỏ tiền theo lộ trình mà các anh có. Ví dụ website phải public (công khai) ra bên ngoài, hoặc app phải nhìn thấy. Khi nào có đầy đủ tất cả thì tôi sẽ xuống tiền”.

Nữ “cá mập” cũng giải thích về lý do mình đưa ra con số 45%: “Tôi muốn tôi có tiếng nói để kiểm soát vì liên quan đến sức khỏe của con người, chúng ta không thể đùa được. Tôi đem sự uy tín của tôi để gắn kết với các anh vì tôi cũng là người mong mỏi được giảm hai bệnh nguy hiểm cho tính mạng của mình”.

Shark Liên không ngần ngại chia sẻ rằng bản thân đã bị huyết áp cao gần 20 năm và chớm tiểu đường, phải uống thuốc. Do đó, bà rất thấu hiểu, đồng cảm cho những người lớn tuổi bị bệnh nền.

Vì sức khỏe khách hàng, Shark Liên sẵn sàng làm “chuột bạch” cho startup app giảm cân - Ảnh 2.

Vì sức khỏe của khách hàng, Shark Liên sẵn sàng làm “chuột bạch” trước khi xuống tiền đầu tư

Thậm chí, Shark Liên còn thể hiện bà sẵn sàng “chuột bạch” để kiểm chứng hiệu quả của phương pháp giảm cân Dr. Thin. Đồng thời Shark cũng hứa hẹn “Khi tôi “chuột bạch” xong, những ước mơ, khát vọng, mơ rất lớn của các anh có thể là viển vông bây giờ nhưng tôi có thể biến giấc mơ đấy trở thành hiện thực”.

Được biết, từ tháng 5, vợ chồng Shark Liên cùng trợ lý của Shark đã nghiêm túc thực hiện theo chế độ ăn của Thinsulin và đạt được kết quả khả quan. Tuổi sinh học của Shark Liên hiện tại giảm chỉ còn khoảng 47, 48 tuổi.

Omnisulin không phải là startup liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người đầu tiên mà Shark Liên thể hiện sự cẩn trọng, kỹ tính của mình trong đầu tư. Trước đó, Shark Liên đã từ chối đầu tư cho JVM – startup chuyên về công nghệ y học tái sinh, trị liệu tế bào miễn dịch vì đây là lĩnh vực phức tạp, liên quan đến tính mạng con người mà Shark lại không thực sự hiểu. Hay như Bluecare – ứng dụng đặt lịch khám và chăm sóc sức khỏe tại nhà, Shark Liên cũng đặt ra nhiều câu hỏi liên quan chất lượng của đội ngũ y bác sĩ tham gia cung cấp dịch vụ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Vì sức khỏe khách hàng, Shark Liên sẵn sàng làm “chuột bạch” cho startup app giảm cân - Ảnh 3.
Được biết Shark Liên đã cải thiện được chỉ số sức khỏe sau khi áp dụng chế độ ăn Dr. Thin

Qua 2 mùa Shark Tank, công chúng có thể thấy ở Shark Liên phong thái mạnh mẽ, quyết đoán, cứng rắn của một doanh nhân thành công, đồng thời là sự sắc sảo, chi tiết, cẩn trọng và giàu tình cảm, sự cảm thông của một người phụ nữ. Quyết định làm “chuột bạch” cho startup dường như là một sự bất ngờ nhưng không nằm ngoài phong cách của bà.

Và rõ ràng, những doanh nhân thành công, giàu kinh nghiệm trên thương trường luôn có lý lẽ riêng của họ trước khi ra quyết định một điều gì đó.

Theo Nhịp sống kinh tế

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
- Advertisment -

TIN NỔI BẬT