Vịnh Hạ Long vào Top 10 Di sản thế giới đẹp nhất châu Á

Mới đây, Tạp chí du lịch nổi tiếng của Anh, Rough Guides đã công bố 10 di sản thế giới đẹp nhất châu Á dựa trên nhiều nguồn số liệu và khảo sát khác nhau. Trong số 10 di sản châu Á đương đại, hiển nhiên không thể thiếu các địa danh đã được thế giới công nhận như Vịnh Hạ Long – Việt Nam, Di tích lịch sử Kyoto – Nhật Bản hay Vạn Lý Trường Thành – Trung Quốc…

hinh-1800
Vịnh Hạ Long, Việt Nam

Năm 1962, vịnh Hạ Long được xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh cấp quốc gia. Tháng 12/1994, trong kỳ họp lần thứ 18 tại Thái Lan, Ủy ban Di sản Thế giới đã chính thức công nhận vịnh Hạ Long vào danh mục di sản thiên nhiên thế giới với giá trị toàn cầu về mặt thẩm mỹ theo tiêu chuẩn của Công ước Quốc tế về bảo vệ Di sản tự nhiên và văn hóa của thế giới.
Tổng cục Du lịch (Bộ VH – TT và DL) thông tin: Vịnh Hạ Long nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam, là một phần phía Tây vịnh Bắc Bộ, bao gồm vùng biển của thành phố Hạ Long, thị xã Cẩm Phả và một phần của huyện đảo Vân Đồn. Đây là một di sản độc đáo bởi địa danh này chứa đựng những dấu tích quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển; Là tác phẩm nghệ thuật tạo hình vĩ đại của thiên nhiên với sự hiện diện của hàng nghìn đảo đá muôn hình vạn trạng, với nhiều hang động kỳ thú quần tụ thành một thế giới vừa sinh động vừa huyền bí. Vịnh Hạ Long có hơn 1.500 hòn đảo lớn nhỏ, nổi bật với màu nước xanh lam ngọc đặc trưng. Du khách nên ngắm cảnh hoàng hôn trên thuyền, thưởng ngoạn vẻ đẹp vùng vịnh về đêm để có những trải nghiệm khó quên.
Danh sách 9 địa danh còn lại:

hinh-2800

Ruộng bậc thang, Philippin

hinh-3800

Công viên khảo cổ Angkor, Campuchia

hinh-4800 

Núi lửa Kamchatka, Nga

hinh-5800

Trung tâm lịch sử Bukhara, Uzbekistan

hinh-6800

Di tích lịch sử Kyoto, Nhật Bản

hinh-7800

Vạn Lý Trường Thành,Trung Quốc

hinh-8800

Hệ thống đường sắt trên núi, Ấ Độ

hinh-9800

Đền vàng Dambulla, Sri Lanka

hinh-10800

Di sản rừng mưa nhiệt đời đảo Sumatra, Indonesia

Minh Nguyễn 

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TIN NỔI BẬT