VNG Cloud “bắt tay” VPBank SME giúp doanh nghiệp chuyển đổi số toàn diện

Thông qua chương trình hợp tác này, các doanh nghiệp SME sẽ tiết kiệm đến 60% chi phí vận hành và đầu tư, tối ưu nhân sự bằng các giải pháp của VNG Cloud, có cơ hội tận dụng triệt để hệ sinh thái công nghệ điện toán đám mây cũng như được ưu tiên tiếp cận nguồn vốn kinh doanh của VPBank SME.

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp SME: Cần bắt đầu từ đâu?

Theo báo cáo của Tập đoàn hệ thống công nghệ Hoa Kỳ Cisco, năm 2020, có đến 72% doanh nghiệp SME tại Việt Nam đang tìm cách chuyển đổi số để đưa các sản phẩm, dịch vụ mới ra thị trường. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp vẫn đang loay hoay tìm kiếm các chiến lược ứng dụng công nghệ chuyển đổi số

Cũng theo khảo sát do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO), hơn 400 doanh nghiệp Việt Nam đã chỉ ra bốn rào cản chính trong chuyển đổi số: Thiếu thông tin về công nghệ số (30,4%); thiếu nhân lực nội bộ để ứng dụng công nghệ số (32,3%), sợ rò rỉ dữ liệu cá nhân/doanh nghiệp (33,9%); thiếu cơ sở hạ tầng công nghệ số (38,9%), chi phí ứng dụng công nghệ số cao (55,6%).

Trong hai năm trở lại đây, dưới tác động nặng nề của dịch COVID-19, doanh nghiệp SME cũng chịu những sức ép lớn về việc duy trì trạng thái hoạt động cũng như đảm bảo chi phí vận hành, và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chuyển đổi số.

VNG Cloud “bắt tay” với VPBank SME hỗ trợ doanh nghiệp SME chuyển đổi số trên điện toán đám mây

Tháng 5/2021, VNG Cloud đã kí kết hợp tác chiến lược với VPBank SME, triển khai các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhằm giải quyết các thách thức về chi phí và chiến lược chuyển đổi số an toàn.

Ông Hà Như Hải – Giám đốc Kinh doanh và Truyền thông VNG Cloud cho biết: “Trong tình hình COVID diễn ra, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn về xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ cũng như nguồn vốn để đầu tư công nghệ của doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp SME. Khi ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, doanh nghiệp có thể bắt đầu chuyển đổi số từng bước theo lộ trình chúng tôi tư vấn mà không cần quá e ngại chi phí đắt đỏ.”

Cụ thể, theo thỏa thuận hợp tác, VPBank SME sẽ cung cấp gói tín dụng dành riêng cho các doanh nghiệp SME với nhiều ưu đãi như: Ưu đãi hoàn tiền 0.3% không giới hạn khi dùng thẻ tín dụng doanh nghiệp VPBiz thanh toán các dịch vụ điện toán đám mây của VNG Cloud, hoàn tiền đến 5% khi thanh toán các dịch vụ quảng cáo, bảo hiểm…. Ngân hàng còn có dịch vụ mở tài khoản doanh nghiệp eKYC siêu tốc tặng số đẹp và giao dịch ngay với hạn mức lên đến 900 triệu đồng/ngày, miễn phí tích hợp giải pháp thanh toán Simplify/EcomPay, miễn phí website bán hàng online tiêu chuẩn…

Các doanh nghiệp SME sẽ được tặng 1.000.000 đồng dịch vụ sử dụng các giải pháp hạ tầng điện toán đám mây chuẩn quốc tế của VNG Cloud khi tham gia chương trình này. Với các giải pháp hạ tầng dịch vụ của VNG Cloud, doanh nghiệp dễ dàng khởi tạo, tăng tốc website, phục vụ quá trình bán hành trực tuyến và kết nối với khách hàng mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh giải pháp hạ tầng thông minh, doanh nghiệp còn nhận được ưu đãi khi sử dụng vUC – Giải pháp tổng đài đa kênh trên nền tảng cloud. Chỉ từ 38.000 đồng/user, doanh nghiệp sẽ tận hưởng những tính năng công nghệ mới nhất như: sử dụng phần mềm tổng đài 3CX, tích hợp dịch vụ Zalo Cloud Connect, phần mềm CRM basic, từ đó, nâng cấp hệ thống tổng đài bán hàng và chăm sóc khách hàng.

Trong khuôn khổ kí kết hợp tác, VNG Cloud còn tặng tất cả doanh nghiệp gói ưu đãi đặc biệt Mua 6 tháng tặng 1 tháng khi sử dụng giải pháp quản trị camera toàn diện – vCloudcam VMS, và tặng kèm thiết bị vBox chuyển đổi dữ liệu lên cloud đối với hợp đồng 12 tháng. vCloudcam sẽ giúp doanh nghiệp kích hoạt hệ thống an ninh chủ động với các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) như: chấm công bằng nhận diện khuôn mặt, phân tích kinh doanh bằng dữ liệu video, nhận cảnh báo khi có người lạ xâm nhập, cảnh báo chủ động khi có trường hợp cháy nổ…..

Chia sẻ về mục tiêu của chương trình, đại diện VPBank cho biết: “Chương trình này được xây dựng với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp SME chuyển đổi số trong bối cảnh COVID đã có những tác động nặng nề đến tình hình kinh doanh và quá trình vận hành của doanh nghiệp. Sau quá trình trao đổi và tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy VNG Cloud là một trong những đơn vị đi đầu trong việc cung cấp và tư vấn các giải pháp công nghệ điện toán đám mây, trong khi VPBank SME cũng đang tích cực ra hàng loạt các sản phẩm dịch vụ tài chính số và hỗ trợ cộng đồng SME kinh doanh online. Sự kết hợp của 2 bên sẽ tạo nên một cuộc tiếp sức toàn diện hơn, doanh nghiệp SME sẽ được hưởng nhiều ưu đãi và lợi thế để bứt tốc nhanh chóng.”

Theo Nhịp sống kinh tế

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TIN NỔI BẬT