VSEC ký kết đào tạo tạo  kỹ năng sống cho SV Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Ngày 30/12, tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã diễn ra lễ ký kết đào tạo kỹ năng sống cho sinh viên trong năm học 2020 – 2021, giữa nhà trường và Hội đồng Giáo dục kỹ năng mềm Việt Nam (VSEC).

Đại diện trường, ThS. La Vũ Thùy Linh– Phó Trưởng phòng Đại học phát biểu và báo cáo tổng kết, đánh giá kết quả phối hợp tổ chức chuyên đề kỹ năng giữa 2 đơn vị năm học 2019 – 2020 vừa qua. Năm học vừa qua, nhà trường đã cùng với Hội đồng phối hợp tổ chức thành công 11 chuyên đề cho các em sinh viên với nhiều đề tài khác nhau như: Kỹ năng học tập hiệu quả; Lập kế hoạch và Quản lý thời gian; Giải quyết vấn đề, Quản trị cảm xúc… Đồng thời tổ chức những buổi học cung cấp các kiến thức về giới tính, nhận biết các dấu hiệu liên quan đến sức khỏe tâm thần như Kỹ năng quản trị stress; Kỷ năng ứng phó trầm cảm với hơn 1.612 sinh viên tham dự.

Đại diện nhà trường cùng Hội đồng VSEC tại lễ ký kết

Theo kết quả đánh giá ghi nhận từ  sinh viên sau khi tham dự chuyên đề, cho thấy chất lượng của các Báo cáo viên khá đồng đều, có khả năng truyền đạt tốt, rõ ràng và dễ hiểu. Mức độ hài lòng đối với các chuyên đề do Báo cáo viên thực hiện dao động từ 66.7% – 94.77% với nhiều nhận xét tích cực. Trong đó, đánh giá về Cách thức tổ chức thực hiện chuyên đề đạt từ 53.2% – 92 %. Nhìn chung, các chuyên đề đã đáp ứng được các phần nào mong muốn hoàn thiện và rèn luyện bản thân của các bạn sinh viên. Thông qua đó, sinh viên được tích lũy những kiến thức quan trọng về kỹ năng  sống để tạo dựng nền móng vững chắc cho  tương lai vào đời.

Các đơn vị ký kết đào tạo

Đại diện VSEC, ông Phạm Văn Giào, chia sẻ: Kỹ năng mềm là một nghệ thuật sống mà bất cứ chúng ta, từ già đến trẻ, từ nhỏ đến lớn đều cần để tạo dựng và duy trì các mối quan hệ hài hòa và tốt đẹp. Nó cũng là một trong những yếu tố tiên quyết dẫn lối đến thành công. Đối với các bạn sinh viên, khi hiểu đúng và có sự rèn luyện trao dồi những kỹ năng mềm đặc biệt sẽ giúp các bạn tự tin hơn không chỉ trong cuộc sống mà còn cả trong lĩnh vực học tập và làm việc, tạo ra nhiều cơ hội thay đổi tích cực và mở rộng con đường thăng tiến.

Tại buỗi lễ,  nhân dịp mừng  xuân Tân Sửu 2021, đại diện VSEC đã trao tặng thầy cô trường ĐH Tôn Đức Thắng phần quà  ý nghĩa cùng  lời chúc sức khỏe và tri ân sâu sắc.

Đào Thiết

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TIN NỔI BẬT