Vừa mới quay lại hợp tác không lâu, Apple sẽ lại đá Qualcomm vào năm 2023 để sử dụng chip modem 5G của riêng mình

Khi Qualcomm đã hết giá trị lợi dụng.

Apple đã cam kết sử dụng chip modem của Qualcomm trong những thiết bị mới của mình cho đến năm 2022. Sau khi hết hạn hợp đồng này, Apple có thể sẽ không tiếp tục gia hạn và từ bỏ Qualcomm, thay vào đó là sử dụng chip modem 5G tự phát triển của riêng mình.

Theo báo cáo mới nhất của chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple có thể sẽ sử dụng chip modem Apple Silicon 5G phát triển nội bộ cho iPhone 2023. Điều đó đồng nghĩa với việc Apple sẽ ngừng hợp tác với Qualcomm, sau khi vừa mới quay trở lại cách đây không lâu.

Apple - Qualcomm và cuộc chiến xung quanh một con chip chỉ có giá 400 nghìn đồng - Ảnh 19.

Apple đã lên kế hoạch này từ năm 2019, sau khi thâu tóm hầu hết mảng sản xuất chip modem cho smartphone của Intel. Hiện tại, chúng ta vẫn chưa thể biết được chip modem 5G của Apple sẽ có những tính năng gì vượt trội hơn so với của Qualcomm.

Chuyên gia Ming-Chi Kuo cho biết rằng động thái của Apple sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến Qualcomm. Bởi vì Apple là một khách hàng rất lớn, do đó Qualcomm sẽ phải tìm kiếm những hợp đồng mới để bù đắp lại. Đây cũng là một lưu ý mà ông Kuo muốn nhắn tới các nhà đầu tư trong thời gian tới.

May mắn với Qualcomm là các mẫu iPhone 12, iPhone 13 và cả iPhone 14 vẫn sẽ được trang bị chip modem 5G của Qualcomm. Khi các mẫu iPhone này vẫn được Apple sản xuất thì Qualcomm vẫn còn được hưởng lợi.

Tham khảo: phonearena

Theo Pháp luật và bạn đọc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TIN NỔI BẬT