Xem trước hậu duệ Lamborghini Aventador: Lấy cảm hứng từ siêu phẩm Sian, động cơ V12 hybrid mạnh mẽ

 Lamborghini Aventador mới vẫn sẽ sử dụng động cơ V12 nhưng với bản chất hoàn toàn khác phiên bản hiện tại.

Thế hệ kế tiếp (hay nói chính xác là mẫu xe kế nhiệm) Lamborghini Aventador đã lộ diện lần đầu khi vận hành thử nghiệm vào cuối 2021. Vóc dáng tổng thể xe bị bóp méo khá nhiều để ẩn đi thiết kế hoàn chỉnh bên ngoài, dù vậy có thể chắc chắn phong cách “mũi tên” với mũi nhọn và trần thấp sẽ tiếp tục xuất hiện.

Thêm vào đó, thiết kế ngoại thất xe được cho là sẽ lấy một phần cảm hứng từ concept Terzo Millennio hay gần hơn là Sian – một siêu xe hybrid sử dụng chung khung gầm Aventador cũ. Sở dĩ Lamborghini chọn Sian làm biểu mẫu cho Aventador mới là bởi hệ thống truyền động của dòng xe sẽ ra mắt vào 2023 cũng là dạng hybrid sạc điện.

Xem trước hậu duệ Lamborghini Aventador: Lấy cảm hứng từ siêu phẩm Sian, động cơ V12 hybrid mạnh mẽ - Ảnh 1.
Phác họa thiết kế Lamborghini Aventador mới (Nguồn: TheSketchMonkey)

Tuy vậy, bản chất 2 xe thực tế vẫn khác hẳn nhau bởi Lamborghini Sian dùng công nghệ siêu tụ điện không thể phát triển thêm. Thay vào đó, Lamborghini Aventador 2023 dùng hệ thống truyền động hybrid kiểu cổ điển hơn với động cơ V12 đi kèm ắc quy điện và mô tơ vận hành một trục.

Trái tim xe là động cơ V12 nói trên với nền tảng công nghệ được phát triển mới hoàn toàn thay vì nâng cấp từ phiên bản đang sử dụng hiện tại. Tổng công suất xe được dự đoán ở mức trên dưới 800 mã lực, hệ dẫn động đương nhiên là loại 2 cầu và có thể cả hệ thống đánh lái 4 bánh cao cấp của tập đoàn Volkswagen cũng sẽ xuất hiện.

Tham khảo: Motor1

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TIN NỔI BẬT