Cha đẻ của Vang thanh long đỏ

5 năm mày mò nghiên cứu, đi nhiều nước trên thế giới để học hỏi kinh nghiệm, thậm chí bỏ ra tiền tỷ để đầu tư máy móc, cuối cùng ông Dương Tấn Thống – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Công nghệ thực phẩm Nhật Hồng cũng biến trái thanh long ruột đỏ trở thành loại rượu vang đặc biệt. Đó là thành công vang dội mà tên tuổi ông xứng đáng được vinh danh.

Hơn 15 năm có mặt trên thị trường, các dòng sản phẩm dinh dưỡng của công ty TNHH Công nghệ thực phẩm Nhật Hồng đã và đang tạo dựng thương hiệu bền vững và chiếm được niềm tin của người tiêu dùng. Nhật Hồng cũng là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam điều nghiên, chế biến nước uống từ cây nha đam, cây thanh long, đặc biệt hơn cả là rượu vang thanh long ruột đỏ.

Khác hẳn so với thanh long ruột trắng, thanh long ruột đỏ có vỏ cứng, màu đỏ đậm tươi sáng, thành phấn dinh dưỡng gần như gấp đôi. Với các chỉ số Vitamin C 12 – 6, Protid 1,30 – 1,08, Vitamin A , Glucid, Lipit thì thanh long ruột đỏ mang lại giá trị dinh dưỡng rất cao. Mặc dù là loại quả quý nhưng tìm đầu ra ổn định là nổi lo canh cánh của người nông dân. Suy nghĩ về điều ấy, ông Dương Tấn Thống đau đáu rằng tại sao mình không biến những trái thanh long trở thành loại thức uống cao cấp. Nếu như quả nho có thể sản xuất thành rượu vang thì thanh long đỏ tại sao lại không thể?

 Doanh nhân Dương Tấn Thống (ngoài cùng bên phải)

Không do dự với ý tưởng của mình, ông lặn lội qua tận vùng San Francisco xa xôi của Mỹ để học hỏi quy trình và kinh nghiệm chiết xuất. Với bản tính thông minh, sẵn sàng dấn thân vào công việc, ông cần mẫn nghiên cứu để lên men trái thanh long trong điều kiện khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam và chờ đợi 9 tháng trong quá trình ủ. Để rồi bản thân ông và cả công ty vỡ òa hạnh phúc khi những giọt rượu vang đầu tiên “nên hình”.

Vang thanh long ruột đỏ được chiết xuất trên dây chuyền lên men truyền thống dưới sự kiểm tra nghiêm ngoặt của những chuyên gia hàng đầu. Đây cũng chính là dòng rượu vang từ trái thanh long ruột đỏ đầu tiên trên thế giới. Quyết tâm biến niềm đam mê của mình thật sự trở thành thành quả, doanh nhân Dương Tấn Thống còn đầu tư hơn 200 ngàn đô – la cho hệ thống công nghệ ủ rượu của Mỹ và trở thành hệ thống chiết sản xuất rượu vang đắt giá nhất Việt Nam.

Những ngày đầu năm 2016, công ty Nhật Hồng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm tròn 1 năm ngày ra mắt sản phẩm rượu Vang Thanh Long và đón nhận Cúp vàng sản phẩm được yêu thích ASEAN 2015. Ông Dương Tấn Thống hân hoan, chia sẻ: “Trong chặng đường 15 năm của công ty và nhất là tròn 1 năm ngày ra đời của rượu Vang Thanh Long, chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể để đem đến các dòng sản phẩm tốt nhất cho thị trường. Và cũng thật vui mừng, Vang Thanh Long Đỏ là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam mà chúng tôi dày công nghiên cứu, đầu tư công nghệ hiện đại để sản xuất rượu vang từ trái thanh long. Hy vọng khách hàng đã, đang và sẽ hài lòng từ sản phẩm rượu cao cấp này”.

Vang Thanh Long Đỏ Nhật Hồng quyến rũ bởi hương vị nồng nàn, say đắm. Hương vị tuyệt vời từ loại rượu vang huyền thoại này cũng chính là mật ngọt mà bản thân ông Dương Tấn Thống cùng với cộng sự của mình lặng lẽ dâng cho đời sau bao tháng năm vất vả, dày công vun đắp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TIN NỔI BẬT